Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
545 lượt xem

Giá trị nhân đạo và hiện thực của truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Giá trị nhân đạo và hiện thực của truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giá trị nhân đạo và hiện thực của truyện kiều

Đề cương chi tiết

Một. Mở

B. cơ thể

* Giá trị thực tế

– truyện của kieu miêu tả một cách sinh động một xã hội bất công, tàn nhẫn. Giai cấp thống trị và các thế lực đen tối sẵn sàng chà đạp lên quyền sống của con người.

+ Đây là một xã hội điên rồ nơi tiền bạc là vua và có giá trị phổ quát . Trong tác phẩm, Ruan Dou đã 17 lần gặp gỡ để bàn về sự nguy hiểm và tính hai mặt của đồng tiền, trong đó có một câu: “Có tiền trong tay, sao khó đổi tay lấy đen”…

+ Đây là một xã hội đầy rẫy tội phạm, côn đồ trá hình bắt nạt, bóc lột, nhẫn tâm chà đạp lên nhân phẩm của những con người hiền lành, lương thiện: tu ba, mã đáo, khanh, bạc mệnh. Phụ nữ, Yin Han, He Dongdong, thái giám, Wu Gou …

+ Đây là một xã hội mà các quan chức ngỗ ngược, tham lam và tráo trở, là cội rễ của mọi điều xấu xa, bất công và tai tiếng: Thiên Chúa được thánh hiến.

+ Đây là một xã hội không có công lý, luật pháp hoặc sự công bằng . Tiền dễ mua, trắng dễ đen, mọi tệ nạn đều xúi giục: các gia đình ở nước ngoài bị buộc tội, bắt bớ, hành hạ, nhưng công lý chỉ có thể xuất hiện sau “ba trăm”.

– “Qiao Bao” cũng là một tác phẩm khắc họa chân thực về số phận số phận của những con người bị chà đạp, áp bức và đau khổ, đặc biệt là thông qua việc khắc họa những bi kịch của người phụ nữ. thuy kieu.

XEM THÊM:  Tên tác phẩm sử học nổi tiếng thời lê sơ

+ Bị tước đoạt những quyền cơ bản nhất của con người : quyền được yêu, quyền được sống, quyền được hạnh phúc gia đình.

+ Nhân phẩm bị chà đạp Tàn nhẫn và tàn nhẫn: kiều nữ bị đối xử như một món hàng, có thể mua bán, bị đánh đập dã man: “Bing hai lần, sạch sẽ hai lần” là tóm tắt đau đớn về cuộc sống ở nước ngoài sau 15 nhiều năm.

* Giá trị Nhân đạo

Đây là giá trị cơ bản của tác phẩm, thể hiện ở các khía cạnh sau:

= & gt; “Ghost Story” là tiếng nói bênh vực tự do, theo đuổi công lý và tôn vinh những phẩm chất cao quý của con người .

+ “Truyện Kiều” thể hiện ước mơ cao đẹp về tình yêu tự do, hồn nhiên, trong sáng, thủy chung trong một xã hội mà quan niệm về tình yêu và hạnh phúc gia đình còn nhiều khắc nghiệt. Cuiqiao đã dám vượt qua bức tường phong kiến ​​vững chắc để có một tình yêu tự do: họ gặp nhau và thề sẽ đính hôn.

+ “Hoa kiều” thể hiện khát vọng về một xã hội công bằng, dân chủ, tự do, không bất công, tù túng, ngột ngạt: người anh hùng vùng biển là đại diện cho khát vọng tự do, chính nghĩa, dám đấu tranh chống lại một cổ hủ, hủ bại, xã hội tàn nhẫn.

+ “Truyện Hoa kiều” ca ngợi những đức tính của con người: vẻ đẹp của tài năng, vẻ đẹp của trí tuệ, vẻ đẹp của lòng trung thành, vẻ đẹp của lòng hiếu thảo, vẻ đẹp của lòng vị tha … But Cui Qiao, Jin Zhong và Du Hai là hiện thân của những mỹ nhân này.

XEM THÊM:  Văn học tiếng anh là gì

= & gt; “truyện kiều” là tiếng nói đồng cảm, thương xót trước nỗi khổ của con người, nhất là người phụ nữ : trước hết, ông bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc nhất đối với thuỷ chung. Rồi Người dành niềm cảm thông sâu sắc cho tất cả những người phụ nữ trong xã hội phong kiến: “Đàn bà bạc bẽo / Chữ tài cũng đành chữ chung”.

– “Truyện ma” là tiếng nói lên án, lên án chế độ phong kiến, các thế lực xấu, chà đạp dã man quyền sống của con người .

= & gt; “Hoa kiều” truyền tải tư tưởng nhân đạo sâu sắc, tiến bộ, hiếu thắng, xứng đáng là kiệt tác qua các thời đại.

c. Kết luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giá trị nhân đạo và hiện thực của truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *