Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
266 lượt xem

Giá trị tư tưởng của truyện cổ tích tấm cám

Bạn đang quan tâm đến Giá trị tư tưởng của truyện cổ tích tấm cám phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giá trị tư tưởng của truyện cổ tích tấm cám

10 Bài kiểm tra giữa học kì I môn ngữ văn và ngữ văn: 90 phút (không kể thời gian làm bài)

Phần 1: Đọc hiểu (3 điểm)

Bạn đang xem: Giá trị tư tưởng của truyện cổ tích tấm cám

Đọc và trả lời các câu hỏi sau:

Thật nhẹ nhàng

Tại sao tôi lại thiệt thòi và tại sao?

Số phận của buổi sáng sớm

Có bao nhiêu cuộc đời, ngọt ngào và đa đoan.

Người tốt đi cùng kẻ xấu

Đau lòng

Tin tôi đi, tôi đã cướp chồng mình

Tôi phải dùng nước ngọt để làm hoa quả thơm …

(từ trang tính – snowlight)

  1. “Bất hạnh” và “thiệt thòi” của các nhân vật trong truyện Tấm Cám được thể hiện qua những chi tiết nào?
  2. Tan đã trải qua bao nhiêu cuộc đời trong câu chuyện của Tan Bran? “Chuyển đổi thành”? Những cuộc sống đó như thế nào?
  3. Sự hóa thân của Tấm và sự xuất hiện của nhân vật ông lão, Cám kể về câu chuyện gì?
  4. Liệt kê những “người tốt” và “kẻ dối trá” trong truyện Tấm Cám (Viết không quá 5 câu để thể hiện ý này)

Phần II: Làm văn (7 điểm)

Xem thêm: Minh họa truyện cổ tích nàng tiên ốc

trong thuy xuống thủy cung và tìm thấy con chau của tôi sau khi tự tử ở giếng thanh. Chuyện gì đã xảy ra thế? Hãy kể lại câu chuyện đó

Xây dựng điểm và hướng dẫn tính điểm

Hướng dẫn Chung:

– Giám khảo cần nắm bắt yêu cầu của hướng dẫn chấm, đánh giá tổng thể bài làm của thí sinh, tránh sử dụng cách cho điểm, cho điểm.

– Do tính chất của môn Tiếng Trung, giám khảo linh hoạt trong việc sử dụng đáp án và thang điểm; khuyến khích bài viết có cảm xúc và sáng tạo.

– Mô tả chi tiết về điểm số ý tưởng (nếu có) phải đảm bảo không sai lệch so với tổng điểm của từng ý tưởng và được thống nhất giữa các nhóm chấm điểm

– Được làm tròn thành 0,5 (lẻ 0,25 đến 0,5; lẻ 0,75 đến 1,0) sau khi tín dụng đầy đủ.

Hai. Câu trả lời tham khảo

Phần của tôi

1.

– Cha chết trẻ và phải sống với dì ghẻ và Cám

XEM THÊM:  Sự tích chú cuội cung trăng | sự tích việt nam

-Công việc từ sáng đến tối không xong

– Bị áp bức bởi mẹ và con gái

Tham khảo: [File] Sách truyện cổ tích Hàn Quốc – (Bản đẹp 96 trang)

2. 4 Cướp: Brother Jin, Pantao, Loom, Fruit Market

3. Cám lúa mì thuộc một câu chuyện cổ tích thần kỳ

4. – Good Guys: Bad Guys – Bad Guys: Step-Gu và Bran

5. Nó thể hiện ước mơ cháy bỏng của nhân dân về chiến thắng cái thiện và cái ác, hạnh phúc gia đình, công bằng xã hội, khả năng và sự xuất sắc của con người. – Làm gương, giáo dục mọi người, đặc biệt là trẻ em: lấy thiện trả ác, lấy ác trả ác, đón gió bay.

Phần thứ hai.

A. Yêu cầu kĩ năng: – Biết cách viết bài văn tự sự. Cô đọng và rõ ràng; không mắc lỗi chính tả, từ ngữ hoặc ngữ pháp. – Bài văn có đủ ba phần hình thức và nội dung – Lập luận rõ ràng – Luận điểm – Lập luận b. Yêu cầu về kiến ​​thức: Thí sinh có thể phát biểu ý kiến ​​theo nhiều cách, lập luận và dẫn chứng phải hợp lí, cần làm rõ các luận điểm chính sau:

Một. Mở

– Những ngày đêm đau buồn sau khi chôn cất vợ. – Một hôm trong cơn mưa rào, mạnh mẽ thấy ngọc của ta dưới nước, nhảy xuống giếng ôm nàng rồi chết.

b. Nội dung:

* Nước nặng rơi vào bể cá. – Vì trong lòng luôn nhớ ta, nên sau khi chết, hồn vía thủy chung tìm về thủy cung. – Tả cảnh dưới thủy cung (tráng lệ, người hầu đi lại …). * Gia Cát Lượng gặp lại ta. – Mạnh bối rối bị binh lính dẫn vào hội trường. – Lãnh chúa được hầu hạ đến quỳ trước một người đàn ông gọi là công chúa. Sau một hồi hỏi, thuy mạnh mẽ giải thích mọi chuyện. Ngay lúc đó, tôi cũng bật khóc. * má tôi kể chuyện và trách nhiệm với nước. – My chau chết và được vua thuy te nhận làm con nuôi. – Mỵ Châu đanh đá, gay gắt, phê phán, phẫn uất, uất hận. + Trách anh là kẻ phản bội. + Trách chàng đã gây bao đau thương cho cha con nàng và đất nước. —— của chúng ta đại lục kiên quyết không tôn trọng thủy chung, toàn bộ cung điện đột nhiên biến mất. * Một mình khắc khoải: Nỗi sầu, nỗi đau, nước nặng mong biển ngàn năm xóa đi bao lỗi lầm của anh.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích tấm cám ngày xưa ngày xưa

c. Kết luận:

Trọng lực biến thành một bức tượng đá vĩnh viễn nằm dưới đáy đại dương. * Lưu ý: Tác giả vẫn có thể dựa vào dàn ý trên mà có thể lựa chọn nội dung truyện khác, ví dụ: – trong đam mỹ và tiểu diệp gặp gỡ. Cả hai tỏ ra tiếc nuối. Nhưng rồi họ quyết định từ bỏ mọi thứ trên trái đất và sống một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc dưới nước. – Lục địa của tôi gặp nước. Cô ấy giải thích rõ ràng những gì đã xảy ra khi cả hai vẫn còn sống. Sau khi hiểu những gì vợ nói, anh nghiêm nghị bày tỏ sự ân hận và nhận mọi lỗi lầm về mình. Hai người hứa sẽ làm điều tốt để bù đắp lỗi lầm trong quá khứ. * Lưu ý: -ss có thể trình bày các cấu trúc khác nhau và có cảm nhận riêng, miễn là đạt yêu cầu của đề. – Các bài viết văn học, sáng tạo được khuyến khích cộng điểm.

Điểm:

– 9 – 10 điểm: Đáp ứng tốt các yêu cầu về đề, bố cục rõ ràng, văn viết mạch lạc, có cảm xúc, độc đáo, sâu sắc và sáng tạo. – 7 – 8 điểm: tương đối phù hợp với yêu cầu của đề, bố cục hợp lí, cảm nhận tốt nhưng lập luận chưa sắc bén, mắc một số lỗi về diễn đạt – 5 – 6 điểm: trả lời được. yêu cầu chung của môn học. – 3 – 4 điểm: Không hiểu đề, làm bài ở mức trung bình, diễn đạt chưa trôi chảy – 1 – 2 điểm: Không hiểu đề, làm bài quá thô, hoặc lan man, kiến ​​thức. không chắc chắn và diễn đạt hạn chế – 0 điểm: không kiểm tra, Bỏ giấy trắng.

Tham khảo: Truyện cổ tích Cây khế – Sự tích ăn khế trả vàng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giá trị tư tưởng của truyện cổ tích tấm cám. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *