Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
587 lượt xem

Giáo án bài Trao Duyên- Trích Truyện Kiều- Nguyễn Du

Bạn đang quan tâm đến Giáo án bài Trao Duyên- Trích Truyện Kiều- Nguyễn Du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giáo án bài Trao Duyên- Trích Truyện Kiều- Nguyễn Du

trọn bộ giáo án ngữ pháp lớp 10-11-12. giáo án Trao duyên văn 10.

ân điển đáng yêu

(trích truyện kiều – nguyễn du)

mục lục

+ kiến ​​thức: giúp học sinh: – hiểu được diễn biến tâm lý phức tạp của nàng kiều, từ đó hiểu được tình yêu sâu sắc, bi kịch và nỗi đau của nàng kiều trong đêm vu quy. nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật và cách sử dụng ngôn ngữ của nguyễn du. + kĩ năng

+ thái độ – thái độ yêu thích văn học, thích truyện nước ngoài.

 1. phương pháp

– diễn giải, đọc, diễn giải

 1. phương tiện

– SGK ngữ văn 10 cơ bản tập 2- SGK ngữ văn 10, sgk ngữ văn tập 2 cơ bản

 1. đối với giáo viên

– sách giáo khoa, sách giáo viên, giáo án

 1. về phía sinh viên

– sách giáo khoa, sách bài tập – đọc văn bản

 1. ổn định tổ chức lớp:
 2. ôn bài trước: (4 phút)
 3. câu hỏi : bạn có thể trình bày một số tác phẩm chính trong sự nghiệp văn học của Nguyễn Du được không?

  1. bài mới: (1 phút)

  Ở bài học trước, các em đã gặp sơ qua vở kịch truyện kiều và toàn bộ vở kịch là một bi kịch “đây là bi kịch nhỏ trong bi kịch lớn đó”. vào đêm cuối cùng, thuy kiều quyết định bán mình cho cha nhưng trong lòng vẫn mang nặng nợ tình ngàn vàng nên quyết định trao cho em gái mình là thuy van. Như vậy, bi kịch đầu tiên mà nàng phải gánh chịu được thể hiện rõ nét hơn trong mảnh vỡ của nhân duyên và diễn biến của tình yêu như thế nào, trong tiết học hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. củng cố

  – Hãy phân tích tâm trạng thất thường của nhân vật Thúy Kiều qua các dòng của đoạn trích? – Em thấy tài năng nghệ thuật tuyệt vời của Nguyễn Du trong việc miêu tả diễn biến tâm lí của nhân vật như thế nào?

  1. mẹo

  – Yêu cầu học sinh học thuộc đoạn văn. – Viết đoạn văn “nỗi đau của tôi” (truyện Kiều). – Chuẩn bị bài tập 4 (sgk / 106) Xem thêm:

  1. trọn bộ giáo án ngữ văn lớp 10
  2. tài liệu, câu hỏi trắc nghiệm, bài văn hay về mối quan hệ tình yêu

  bài viết được đề xuất:

  XEM THÊM:  Soạn bài Đất nước (Nguyễn Đình Thi)

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giáo án bài Trao Duyên- Trích Truyện Kiều- Nguyễn Du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *