Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
192 lượt xem

Giáo dục hướng nghiệp là gì? – Hướng nghiệp Sông An

Bạn đang quan tâm đến Giáo dục hướng nghiệp là gì? – Hướng nghiệp Sông An phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giáo dục hướng nghiệp là gì? – Hướng nghiệp Sông An

giới thiệu

Các chuyên gia dạy nghề đăng ký tham gia khóa đào tạo nghề cơ bản của chúng tôi thường thắc mắc về cụm từ chuyên môn “giáo dục nghề nghiệp”. họ hỏi, “giáo dục nghề nghiệp là gì? bạn có cần phải học không? Vì sao chúng ta cần phải học? “Vì vậy, trong bài viết này, tôi xin chia sẻ chi tiết và cụ thể về định nghĩa giáo dục nghề nghiệp, tại sao người tư vấn nghề nghiệp nên biết về nó, và cách nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực này.

định nghĩa

Trong cuốn sách “Nhập môn Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển nghề nghiệp”, tác giả Col McCowan đã nêu rõ vai trò và tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp. ở đây, tôi tóm tắt nó như sau:

 • giáo dục hướng nghiệp là một chương trình giáo dục trên diện rộng nhằm giúp học sinh tiếp cận sớm với kiến ​​thức nghề
 • giáo dục hướng nghiệp có thể là một chương trình được tích hợp vào một chương trình giáo dục hiện có hoặc có thể là một chương trình sau giờ học chương trình
 • các nhà giáo dục nghề nghiệp cần các kỹ năng khác với các nhà tư vấn nghề nghiệp cá nhân, mặc dù họ có cùng kỹ năng. mục đích là giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề, lập kế hoạch nghề nghiệp và thực hiện kế hoạch đó một cách hiệu quả. >

  Để hiểu thêm về vai trò của giáo dục nghề nghiệp, tôi mời mọi người xem mô hình cung cấp dịch vụ hướng nghiệp dưới đây:

  Mô hình cung cấp dịch vụ hướng nghiệp. Bản quyền bản dịch và điều chỉnh thuộc về Hướng nghiệp Sông An, của tác giả McCowan, 2012. Truy xuất từ huongnghiepsongan.com. Bản quyền dựa trên thỏa thuận của Hướng nghiệp Sông An và các bên liên quan.

  Theo mô hình này, Giáo dục Hướng nghiệp nằm ở phần Chương trình, nơi mà nhà trường và các đơn vị cung cấp dịch vụ hướng nghiệp sẽ giúp cho học sinh tiếp cận kiến thức và xây dựng kỹ năng phát triển nghề nghiệp qua các lớp nhỏ, các sự kiện hướng nghiệp toàn khối, toàn trường như Hội chợ Nghề nghiệp, Ngày hội Tuyển sinh, Ngày hội Du học, v.v.

  giáo dục hướng nghiệp giúp nhà trường đưa kiến ​​thức hướng nghiệp đến với hầu hết học sinh trong thời gian ngắn, tạo hiệu quả trong giáo dục phát triển nghề nghiệp. Hãy tưởng tượng rằng thay vì tư vấn riêng lẻ cho 100 sinh viên về cùng một chủ đề về cách hiểu bản thân thông qua Bộ luật Hà Lan, nhà trường có thể mời một cố vấn nghề nghiệp dạy một lớp học kéo dài hai giờ cho 100 sinh viên về chủ đề này. này.

  lý do

  Để một cố vấn nghề nghiệp có thể kiếm sống từ công việc tư vấn nghề nghiệp, họ không chỉ cần một bộ kỹ năng tư vấn nghề nghiệp cá nhân mà còn cần một bộ kỹ năng giáo dục nghề nghiệp.

  nguyên nhân chính là do ngân sách hạn hẹp, hầu hết các cơ sở giáo dục muốn dạy học sinh về tư vấn nghề nghiệp “nhanh” và “nhiều” vì họ không có đủ kinh phí để trả cho nhiều ca riêng. lời khuyên chuyên môn 1-1 họ cũng muốn kết quả được hiển thị cho ban giám hiệu, cho hội phụ huynh học sinh, hoặc thông báo trong quá trình tuyển sinh, v.v.

  Khung Kỹ năng Tư vấn Hướng nghiệp của Nam Phi là địa điểm giáo dục nghề nghiệp gần Việt Nam nhất. trong đó nêu rõ rằng một trong những năng lực cốt lõi bắt buộc và năng lực chuyên biệt là

  • cung cấp dịch vụ phát triển nghề nghiệp hiệu quả (cung cấp dịch vụ khách hàng / phân phối sự kiện / dự án / chương trình)
  • giáo dục phát triển chuyên nghiệp (cung cấp sự kiện / dự án / chương trình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *