Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
183 lượt xem

Mua đơn ly hôn ở đâu khi muốn “đường ai nấy đi”?

Bạn đang quan tâm đến Mua đơn ly hôn ở đâu khi muốn “đường ai nấy đi”? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mua đơn ly hôn ở đâu khi muốn “đường ai nấy đi”?

Một cặp vợ chồng sắp ly hôn, tôi có thể mua đơn ở đâu?

Theo Mục 3, Mục 14 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014:

Ly hôn là việc giải thể quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Hiện nay, có hai hình thức ly hôn: ly hôn do một bên yêu cầu (thường được gọi là ly hôn đơn phương) và ly hôn do hai bên thuận tình. Do tính chất khác nhau của hai hình thức nên các cặp vợ chồng ly hôn dưới hình thức nào thì sẽ sử dụng hình thức ly hôn tương ứng. Cụ thể:

Ly hôn đơn phương: Ly hôn đơn phương theo yêu cầu của một trong hai bên vợ, chồng do một trong hai bên có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Không thể níu kéo được nữa … Vì vậy, khi muốn ly hôn, vợ hoặc chồng sẽ sử dụng đơn khởi kiện theo Nghị quyết số 01/2017 / nq-hĐtp.

– Ly hôn thân thiện: Cả hai vợ chồng đã cùng nhau thỏa thuận nộp đơn ly hôn và chấm dứt quan hệ hôn nhân, hai bên thực sự là tự nguyện ly hôn nên khi ly hôn, cả hai vợ chồng sẽ sử dụng hình thức ly hôn. Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự (ly hôn).

Xem thêm: Cách viết đơn ly hôn chi tiết cho các cặp vợ chồng

Do đó, theo Nghị quyết số 01 nêu trên, Tòa án không yêu cầu cụ thể về mẫu đơn ly hôn (phải viết tay hoặc đánh máy). Tuy nhiên, dù dưới hình thức nào, cả hai vợ chồng vẫn phải ghi những thông tin sau vào đơn ly hôn:

Ly hôn đơn phương

Theo quy định tại Điều 189 (4) Luật Tố tụng Dân sự năm 2015, đơn yêu cầu ly hôn vợ cũ phải có những nội dung sau:

– Ngày, tháng, năm đơn phương ly hôn.

– Tên tòa án nơi đơn đã được nộp.

XEM THÊM:  Địa chỉ Làng Gốm Bát Tràng nằm ở đâu?

– Tên, nơi cư trú, công việc; số điện thoại, fax và địa chỉ email (nếu có) của người vợ / chồng muốn ly hôn đơn phương.

– Tên, nơi ở, việc làm của người phối ngẫu – Người muốn ly hôn với người yêu cũ; số điện thoại, fax và địa chỉ email (nếu có). Nếu người đó không xác định được nơi ở, nơi làm việc, trụ sở chính thì đề nghị ghi rõ địa chỉ nơi cư trú cuối cùng, nơi làm việc hoặc trụ sở chính của họ.

– Quyền hợp pháp của người phối ngẫu đã bị vi phạm; các vấn đề cụ thể yêu cầu tòa án giải quyết với vợ / chồng hoặc con cái hoặc các bên thứ ba khác.

– Danh sách các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu ly hôn.

ly hôn hòa thuận

Theo quy định tại Điều 362 (2) Luật Tố tụng dân sự năm 2015, thuận tình ly hôn trong trường hợp thuận tình ly hôn phải có các nội dung sau đây:

– Ngày, tháng, năm thuận tình ly hôn.

– Tên tòa án có thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu ly hôn.

– Tên, Địa chỉ; Số điện thoại, Fax, Địa chỉ Email của Vợ và Chồng (nếu có).

– Các vấn đề cụ thể sẽ được tòa án giải quyết, bao gồm việc chấm dứt quan hệ hôn nhân và gia đình, cấp dưỡng và phân chia tài sản (nếu có) và nguyên nhân, mục đích và căn cứ của yêu cầu bồi thường. cây cầu này.

– Tên, địa chỉ (nếu có) của người có liên quan đến việc ly hôn của hai vợ chồng.

– Thông tin bổ sung, nếu có.

Như vậy, chỉ cần đầy đủ những thông tin và nội dung nêu trên, các cặp đôi có thể mua đơn ly hôn tại tòa, viết tay, đánh máy hoặc có thể tải cụ thể tại bài viết dưới đây. tại đây:

& gt; & gt; Biểu mẫu ly hôn của Tòa án Chuẩn và Quy trình ly hôn nhanh nhất

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Nộp đơn ly hôn tại tòa án nào?

Vì có hai hình thức ly hôn khác nhau, các cặp vợ chồng phải lưu ý những điều sau khi chọn nơi nộp đơn ly hôn:

ly hôn hòa thuận

Điều 39, khoản 2, điểm h, Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 quy định như sau về việc Tòa án chấp thuận cho ly hôn:

Tòa án nơi một bên đồng ý ly hôn, thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con hoặc phân chia tài sản ly hôn có quyền chấp nhận yêu cầu công nhận ly hôn không tranh cãi, thỏa thuận cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản ly hôn

Như vậy, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình là Tòa án của một trong hai bên vợ, chồng. Việc lựa chọn tòa án nào là do vợ chồng tự thỏa thuận.

Ly hôn đơn phương

Theo quy định tại Điều 39 (1) Luật Tố tụng dân sự, Tòa án nơi bị đơn sinh sống, làm việc là cơ quan xét xử sơ thẩm các tranh chấp về hôn nhân và gia đình, trong đó có đơn phương ly hôn.

Trong khi đó, theo quy định tại Điều 35 Khoản 1 Khoản 1 của Luật này thì Tòa án nhân dân cấp huyện là cơ quan có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về hôn nhân và gia đình, trong đó có đơn phương ly hôn.

Như vậy, thông thường, khi muốn ly hôn đơn phương, vợ / chồng phải nộp đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án cấp huyện nơi vợ / chồng đang sinh sống (thường trú + tạm trú) …

Xem thêm …

Trên đây là những chia sẻ về mua đơn ly hôn ở đâu? Nếu có thêm thắc mắc về vấn đề ly hôn, bạn đọc có thể liên hệ 1900.6192 để được giải đáp nhanh nhất. p>

& gt; & gt; Thủ tục ly hôn: Cần những giấy tờ gì? Nộp ở đâu?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mua đơn ly hôn ở đâu khi muốn “đường ai nấy đi”?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *