Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
603 lượt xem

Giới thiệu khái quát về nhà thơ Quang Dũng và bài thơ Tây Tiến 2023

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu khái quát về nhà thơ Quang Dũng và bài thơ Tây Tiến 2023 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu khái quát về nhà thơ Quang Dũng và bài thơ Tây Tiến 2023

Nhà thơ Quang Dũng tên khai sinh là bui dinh diem, sinh năm 1921 tại Phường Trí (Phường), Huyện Dân Phường, nay thuộc Thành phố Hà Nội, mất ngày 13 tháng 10 năm 1988 tại Hà Nội. quang dung làm thơ, làm thơ và vẽ tranh. Ông. Tùng là bộ đội ở Binh đoàn Miền Tây, đơn vị được thành lập từ năm 1947, hoạt động chủ yếu ở vùng rừng thiêng Tây Bắc. Các chiến binh phương Tây hầu hết là những người Hà Nội trẻ tuổi, có nhiều trí thức như Quang Dũng. Sống và chiến đấu trong điều kiện vô cùng thiếu thốn, khắc nghiệt, bệnh sốt rét hoành hành dữ dội nhưng những người lính miền Tây vẫn rất dũng cảm, vẫn thể hiện tinh thần lãng mạn anh hùng. chuyển sang đơn vị khác công tác, nhớ về đơn vị cũ và những người đồng đội đã cùng chiến đấu, nhà thơ chuyển sang viết nhớ miền tây, sau đó nhà thơ đổi thành miền tây.

Tây du ký thể hiện đề tài quen thuộc và rất thành công từ văn học kháng chiến, đề tài người lính, nhưng quang dung miền tây có nội dung mới và nghệ thuật độc đáo. . văn học kháng chiến chống Pháp đã tạo nên trên đó những tượng đài nghệ thuật đẹp đẽ về cảm hứng lãng mạn cách mạng:

bức ảnh rất đẹp về bạn trong ánh nắng chiều

bóng dài trên đỉnh dốc đứng

núi không thể tựa vai để vươn tới

XEM THÊM:  Chị X là ai? Lý do nhà văn X bị cộng đồng mạng anti?

lá ngụy trang bay trong gió

Sử dụng phong cách lãng mạn và hiện thực, nhà thơ đã phản ánh chân thực những khó khăn, gian khổ mà các chiến binh phương Tây đã trải qua, đồng thời thể hiện những nét độc đáo của binh đoàn chiến binh phương Tây.

Bài thơ miền Tây thể hiện nội dung chân thực, chi tiết: qua những kỉ niệm của nhân vật trữ tình, cuộc sống gian khổ của người lính miền Tây được thể hiện rõ nét (địa hình hiểm trở, rừng thiêng, nước độc, cái nghèo, cơn sốt rét hoành hành, hy sinh, v.v.).) và cuộc sống quân ngũ ấm no, hạnh phúc (những đêm tiệc tùng, làng mạc …). quang dung đã nói lên điều mà nhiều nhà thơ thời đó không dám nói thật. hiện thực đó được thể hiện bằng cảm hứng sử thi lãng mạn.

Hình ảnh người lính miền Tây là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ vĩ đại: anh dũng, hiền hậu, đối mặt với mọi khó khăn với tinh thần lạc quan, lãng mạn.

bài thơ là sự kết hợp thành công giữa phong cách hiện thực và chất trữ tình sử thi. hiện thực phũ phàng và sự dũng cảm, lạc quan của người chiến binh miền Tây được lồng vào mạch cảm xúc. sự hòa quyện, đan xen giữa hiện thực và lãng mạn đã tạo nên nét độc đáo về nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu khái quát về nhà thơ Quang Dũng và bài thơ Tây Tiến 2023. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *