Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
735 lượt xem

Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương

Nhà thơ và tác phẩm quê hương này là một trong những tác gia, tác phẩm tiêu biểu trong chương trình ngữ văn lớp 8, xuất hiện nhiều lần trong các đề thi quan trọng. Vì vậy, bạn cần trang bị một số kiến ​​thức về tác giả xuất sắc này và những tác phẩm tiêu biểu của ông.

thpt sóc trăng gửi tới các em bài văn mẫu về tác giả và tác phẩm quê hương em để các em tìm ra cách làm, ôn tập và củng cố kiến ​​thức.

Tiêu đề:

Giới thiệu về tác giả và quê quán

Tham khảo:

Giới thiệu về tác giả và quê quán

te hanh (1921 – 2009), tên thật là tran te hanh. Ông là con trai của núi Wutong và vùng đất của sông Trà.

Bắt đầu sáng tác âm nhạc trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, sau đó tham gia Phong trào Thơ mới, viết những bài thơ thể hiện nỗi buồn và lòng yêu nước. Sau năm 1945, ông kiên định sáng tác nhạc phục vụ Cách mạng và Kháng chiến chống Nhật, ông luôn đặt bút ký vào nỗi nhớ quê hương miền Nam nồng nàn và khát vọng thống nhất đất nước.

Trong nền thơ hiện đại Việt Nam, giọng điệu của những bài thơ điêu luyện giản dị, khiêm nhường, không khoa trương, mới lạ, không khoa trương, phi nước đại. Thơ của anh, cũng giống như tính cách của anh, đủ nhỏ để để lại dấu ấn. Nói cách khác, thơ ông như một dòng sông quê hương bình dị, không gò bó, nhưng đầy chất trữ tình và tri ân. Sau nhiều năm cầm bút, ông đã để lại cho đời nhiều bài thơ hay được giới phê bình đánh giá cao và được độc giả ghi nhận. Vượt lên trên những bài ca dao bình thường, nhà thơ đã hy sinh cuộc đời mình để lại một câu ca dao về tình người, tình đời, dấu ấn của nỗi nhớ, tình yêu, khát vọng. Không chỉ thành công với tư cách là một nhà thơ, mà còn là một dịch giả, nhà phê bình, say mê giới thiệu những giá trị thơ (nhất là ngữ pháp thơ) vào nền thơ Việt Nam hiện nay. đáng kinh ngạc.

XEM THÊM:  Những nhà thơ trong phong trào thơ mới

Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương

Giới thiệu về tác giả và quê quán

“Quê hương”, in năm 1945 giữa hoa, là một trong những bài thơ xuất sắc của linh mục. Bài thơ này được tác giả sáng tác năm mười tám tuổi học trung học ở Huế. Bài thơ này là nỗi nhớ, là tình yêu quê hương tha thiết.

Bài thơ này được viết dưới dạng tự do và được chia thành ba phần. 8 dòng đầu giới thiệu khái quát về “làng tôi” và cảnh ngư dân ra khơi, 8 dòng cuối là cảnh đoàn thuyền đánh cá trở về bến tàu cuối cùng, tác giả bộc lộ tình cảm của mình với quê hương trong những lần cuối. những dòng của bài thơ này.

Trong toàn bộ bài thơ, chúng ta có thể thấy hầu hết đều là những câu thơ miêu tả, nhưng tất cả những hình ảnh miêu tả đều nằm trên dòng ký ức của chủ thể trữ tình. Tất cả sự dịu dàng này biến mô tả thành một yếu tố biểu đạt. Cũng chính cảm xúc ấy đã truyền vào từng con chữ và tiếp thêm sức mạnh cho bức tranh quê hương yêu dấu. Từ quá khứ bình dị đến nỗi nhớ nhà của người con xa quê đều mang một vẻ đẹp lãng mạn, bất ngờ, tuyệt vời. Những hình ảnh hiện lên trong bài thơ không chỉ hiện thực, cụ thể, độc đáo, bay bổng, lãng mạn mà còn khơi dậy trong lòng người đọc những liên tưởng phong phú. Với giọng thơ giản dị, chân thành và hình ảnh thơ sáng tạo, gợi cảm, Dexing đã khắc họa bức tranh đời sống lao động làng biển trong trẻo, khỏe khoắn, sinh động, đồng thời thể hiện tình yêu quê hương chân thành của tác giả. .

XEM THÊM:  Nhà văn Sơn Tùng: Một nhà văn đặc biệt với ý chí sống và sáng tạo phi thường | baotintuc.vn

Có thể nói, “Quê hương” thể hiện rất rõ lời bình của nhà phê bình văn học Hoài Thanh, hoài cổ trong việc bình luận về văn thơ tinh tế: “Đế Hân là một người rất chín chắn và tinh tế. Ghi lại một số đặc điểm rất hấp dẫn. Cảnh về cuộc sống nơi quê nhà. Những điều vô hình, vô thanh ấy, như hồn quê, trên những cánh buồm căng lên, như hương đồng duyên dáng, tiếng hát đường quê. Lời thơ tinh tế đưa ta vào một thế giới rất gần ”

********

Bạn đang xem: Giới thiệu về tác giả và quê quán

Trên đây là bài văn mẫu hướng dẫn giới thiệu tác giả, quê hương tác phẩm mà các em có thể tham khảo để hoàn thành bài tập. Muốn nắm rõ kiến ​​thức chi tiết của tác phẩm này, các em có thể tham khảo tài liệu “Văn mẫu quê hương” do thpt Sóc Trăng sưu tầm.

Xem thêm:

Quê hương thể hiện tình yêu quê hương trong sáng của người linh mục

Tuyển chọn 8 bài văn mẫu hay nhất

Nhà xuất bản: thpt Sóc Trăng

Danh mục: Giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *