Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
371 lượt xem

Giới thiệu Truyện Kiều của Nguyễn Du – Văn mẫu học sinh

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu Truyện Kiều của Nguyễn Du – Văn mẫu học sinh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu Truyện Kiều của Nguyễn Du – Văn mẫu học sinh

phong cách cổ điển. đề bài: viết đoạn văn giới thiệu tác phẩm của đại thi hào Nguyễn du, truyện kiều

Nguyễn Du là một tác gia lớn của nền văn học trung đại Việt Nam (cuối thế kỷ XVIII, nửa đầu thế kỷ XX) với những cống hiến to lớn cho nền văn học, ông được xếp vào danh sách những nhà thơ lớn của dân tộc. Trong tất cả các tác phẩm của ông, có giá trị và đồ sộ nhất có thể kể đến tác phẩm “Đoạn trường tân thanh”, hay chúng ta thường biết đến với một cái tên dân dã khác là truyện kiều.

Truyện Kiều là tác phẩm văn học tiêu biểu nhất của văn học trung đại Việt Nam. Truyện Kiều được Nguyễn Du viết dựa trên cốt truyện trong vở kịch văn xuôi Kim Vân Kiều truyện của tác giả tài hoa Thanh Tâm người Trung Quốc. tuy nhiên, đây là sự vay mượn sáng tạo. Nguyễn du đã sửa đổi cả hình thức tác phẩm, nội dung cũng được thêm bớt, cắt xén để phù hợp với bối cảnh cũng như tính cách của nhân vật. do đó, tác phẩm truyện kiều không những không bị ảnh hưởng bởi cái bóng của truyện kim văn mà còn vươn xa hơn, khiến truyện kiều trở thành một kiệt tác được nhiều người biết đến.

the story of kieu kể về câu chuyện của một cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng lại có số phận bất hạnh trở thành vua thuy kieu. Tác phẩm Truyện Kiều gồm ba phần chính. phần đầu tiên là cam kết và cuộc họp. phần đầu tiên nguyễn du kể về Thủy kiều, một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn, là con gái đầu của một gia đình trung lưu lương thiện, sống trong cảnh “yên bề gia thất, cùng cha mẹ, họ hàng, bè bạn. hai người họ là thủy văn và thái tử.

XEM THÊM:  Lặng lẽ sa pa liên hệ với tác phẩm nào

trong chuyến du xuân, thủy kiều gặp được kim trong, giữa hai người nảy nở một tình yêu ngọt ngào. Kim Trọng đến ở cạnh nhà Thúy Kiều, nhân dịp trả lại con dao găm bị rơi, Kim Trọng đến gặp Kiều để bày tỏ tình cảm, hai người đã chủ động, tự do đính ước. phần thứ hai là tích tụ và trôi dạt. Trong khi Kim Trọng về quê chịu cảnh cú vọ, gia đình hải ngoại bị oan trái, Vân được Việt kiều nhờ Kim Trọng trả ơn, nàng đã bán mình chuộc cha. Thủy kiều bị bọn buôn người là thanh mai trúc mã, tú bà, sở khanh lừa, đẩy cô vào lầu xanh.

sau đó cô được thăng chức, một vị khách của thị trấn đã hào phóng cứu thoát khỏi cuộc sống của một gái điếm. nhưng sau đó kiều sinh cho người vợ cả của chú mình là một tên hoạn quan ghen tuông, khốn nạn. rồi kiều gặp anh hai, một anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất. từ biển để tiếp cận người ngoại quốc và giúp cô báo thù. vì bị lừa, de hai bị giết, thủy kiều phải hầu đàn, phục rượu hồ ly để cúng bái, rồi bị ép gả cho quan đất. nỗi đau và sự nhục nhã của kiều bào đã ngã xuống sông tiền đường. nhưng sư thầy đã cứu cô lần thứ hai và sống bên cổng phật.

Phần thứ ba là phần đoàn tụ. Sau nửa năm để tang ở tẩm quất, Kim trong đã trở lại tìm kiếm chính mình ở nước ngoài. Khi nghe tin gia đình ở nước ngoài gặp tai họa và phải bán mình chuộc cha, cô cảm thấy vô cùng đau đớn. Dù có tình cảm với Thúy Vân nhưng Kim Trọng không khỏi chạnh lòng nhớ nhà đối với Thúy Kiều. nhờ gặp tuế, kim và kiều gặp nhau, gia đình đoàn tụ. Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều nối lại mối lương duyên với Kim Trọng, nhưng cả hai đều mong “duyên đôi lứa cũng là duyên bạn bè”.

XEM THÊM:  Tô Hoài, nhà văn của mọi lứa tuổi | Tạp chí Tuyên giáo

Về nội dung, truyện Kiều mang hai giá trị lớn: giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo. Truyện Kiều là hình ảnh hiện thực về một xã hội bất công, tàn bạo, là tiếng nói thương cảm cho số phận bi thảm của con người, là tiếng nói lên án, tố cáo các thế lực xấu xa trong xã hội.

từ khóa tìm kiếm

lịch sử của kieu

tường thuật

giá trị nhân văn

giá trị nhân đạo trong truyện kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu Truyện Kiều của Nguyễn Du – Văn mẫu học sinh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *