Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
389 lượt xem

Em hãy viết bài văn giới thiệu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bạn đang quan tâm đến Em hãy viết bài văn giới thiệu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Em hãy viết bài văn giới thiệu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác lớn của văn học dân tộc mọi thời đại, kết tinh nhiều giá trị vĩnh hằng. Truyện do Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc sáng tác.

nguyen du đã dựa trên cốt truyện kim văn kiều truyện của thanh tam tài tử triều đại nhà qing trung quốc để sáng tạo truyện kiều. truyện gồm 3.254 khổ thơ lục bát, là kiệt tác số một của nền thơ ca cổ điển Việt Nam.

cốt truyện xoay quanh câu chuyện của một gia đình sống trong triều đại ming ở Trung Quốc. Lúc bấy giờ, có một hoàng tộc ở ngoài thành có ba người con trai: Thúy Kiều, Thúy Vân, và Vương Quan. hai chị em có nhan sắc tuyệt trần, đặc biệt là Việt kiều có tài vẽ tranh, hát và ngâm thơ. Nhân lễ hội Đáp Thành, ba chị em ngoại quốc đi chơi xuân và gặp văn nhân Kim Trọng. kim – kiều “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. kim trong tìm gặp nhau ở nước ngoài, nhờ cành kim mà hai người đã thề non hẹn biển, dưới trăng đã thề: “trăm năm khắc chữ đồng thấu xương”. khi trở về dương liễu phụng dưỡng chú ruột thì gia đình kiều gặp tai họa, việt kiều phải bán đứng phò mã để lấy tiền chuộc cha. cô ấy đưa bùa hộ mệnh của mình cho thuy van và sau đó theo họ trở lại lam trai. kiều bị sở lừa, bị tiểu thư làm nhục lần đầu vào lầu xanh. Việt kiều được chuộc về làm vợ lẽ. thư ghen tị Việt kiều trốn khỏi nhà hoạn quan, rơi vào tay một người phụ bạc, một kẻ đen đủi. kiều vào lầu xanh lần thứ hai ở châu thái. Việt kiều được chuộc biển, lấy biển về làm phu nhân. trả thù ở nước ngoài trả thù. Hải ngoại và Hải Việt bị đánh lừa bởi hồ thờ. de hai bị giết, kiều bị cưỡng đoạt đất trồng quýt, nhảy xuống sông tiền đường tự tử, nhưng được cứu và đi tu.

XEM THÊM:  Cảnh ngày xuân - Nguyễn Du

kim trong trở lại sở thú và kết hôn với thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ được phong làm quan Tư đồ. cả nhà sống ở tiền đồ tang gia, may mắn được nhiều phúc đức, đi chùa ở nước ngoài xuất gia. Kiều được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh em Kim sau 15 năm xa cách.

câu chuyện có giá trị nội dung rất sâu sắc. đó là giá trị tố cáo hiện thực, lên án xã hội phong kiến ​​thối nát, những thế lực đen tối tàn ác, dã man chà đạp lên quyền sống, quyền hạnh phúc của con người như bọn quan lại thối nát, bọn buôn bán thịt người, bọn ma cô độc ác; lên án mặt xấu của đồng tiền …

giá trị nhân đạo của truyện được thể hiện ở sự cảm thương trước nỗi thống khổ của những con người bị vùi dập tài năng, thể hiện ước mơ hạnh phúc, tự do và công lý, bảo vệ quyền sống của con người. ..

nguyễn du còn thể hiện nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo, tạo nên những mẫu người có tính cách điển hình cho cái đẹp, cái xấu, cái du nhập, cái ác … trong xã hội phong kiến ​​suy vi. hơn nữa, nghe lời kể hấp dẫn, xúc động, nó tạo ra những tình huống, những bi kịch. tả cảnh, có khi tả cảnh ngụ tình, có khi đối thoại, câu chuyện của cô gái xa xứ được mở ra qua hơn ba nghìn câu thơ liên tục.

XEM THÊM:  Giá trị hiện thực trong tác phẩm Truyện Kiều - Nguyễn Du

Trong ngôn ngữ thơ, nguyễn du đã kết hợp nhuần nhuyễn ngôn ngữ ba (nghiên cứu, sử dụng các truyện cổ, văn thơ của văn học cổ Trung Quốc với ca dao, tục ngữ, thành ngữ, v.v.) để tạo nên một thể văn trong sáng, trau chuốt, uyển chuyển. và mẫu mực. ngôn ngữ, từ trước đến nay, chưa có nhà thơ Việt Nam nào viết được bài thơ trên ba nghìn câu hay như nguyên du truyện ngôn tình, xứng đáng là “ngôn tình đáng yêu như tiếng mẹ ru ngày tháng” (có thể).

Truyện Kiều đã được nhiều độc giả trong và ngoài nước biết đến, được liệt vào hàng còn sống mãi với thời gian và tên tuổi của cụ nguyễn du nên không còn giới hạn trong nước.

loigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Em hãy viết bài văn giới thiệu về tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *