Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
401 lượt xem

Giám khảo chấm Văn tiết lộ những bài thi khó đỡ

Bạn đang quan tâm đến Giám khảo chấm Văn tiết lộ những bài thi khó đỡ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giám khảo chấm Văn tiết lộ những bài thi khó đỡ

Kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021 đợt 1 đã kết thúc tốt đẹp. Hiện các tỉnh thành trên cả nước đang trong quá trình sửa bài thi. tại một số tỉnh, thành phố công tác thi cơ bản đã hoàn thành. Theo lịch, ngày 26/7 học sinh cả nước sẽ biết kết quả các môn thi. xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là ngày 28/7 và công bố kết quả tốt nghiệp THPT chậm nhất là ngày 30/7.

Cũng như mọi năm, đề thi môn văn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Đề năm nay tuy gây ra một số tranh cãi nhưng nhìn chung vẫn được đánh giá là đề có tính phân hóa cao, khuyến khích sự sáng tạo ở thí sinh, đồng thời bám sát đề cương.

Tuy nhiên, đề thi môn văn năm nay cũng có nhiều tình tiết hài hước. Kể từ khi kết thúc môn thi, nhiều thí sinh phàn nàn bị “điểm liệt” do bài thơ “sóng”, hơn là tác phẩm văn xuôi. Không chỉ vậy, có nhiều thí sinh còn nhầm lẫn giới tính của nhà thơ xuân quynh.

Mới đây, ban giám khảo đã tiết lộ thêm nhiều bài văn khó của các bạn học sinh 2k3 năm nay:

gọi nữ thi sĩ xuan quynh là “bà”

Sự cố nổi nhất của học sinh 2k3 trong mùa thi năm nay có lẽ là việc nhầm lẫn giới tính của nhà thơ xuan quynh. Trả lời báo Dân trí, ông. Thầy Nguyễn Quế Kỳ, giáo viên trường THPT Bắc Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết nhiều thí sinh gọi nhầm là xuan quynh “mr.”

chiến sĩ 2k3 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 đầu tiên.

Ngoài ra, họ cũng trích dẫn sai bài thơ; lẫn lộn tình yêu của người phụ nữ trong các tác phẩm của thời phong kiến; diễn giải văn xuôi, tóm tắt nội dung bài thơ mà không khẳng định được cảm nhận về nghệ thuật như thể thơ, câu thơ, sự song hành của hai hình tượng sóng và em…

lặp lại chủ đề 3 lần nên tôi bị 0 điểm môn văn

Trong quá trình này, nhiều nhiệm vụ có điểm cao từ 8 trở lên đã xuất hiện. Thậm chí có cả đề thi văn lớp 10 của Đặng Văn Quang, học sinh chuyên Văn trường THPT Lê Thánh Tông, Hội An. đồng thời, có một bài kiểm tra đạt … 0!

Trao đổi với báo chí, một giáo sư chấm điểm môn văn tại TP.HCM cho biết: “Quy trình chấm điểm đã xuất hiện một bài thi đạt 9,5 điểm, đây cũng là bài thi cao nhất TP.HCM. Ngoài ra, TP.HCM cũng xuất hiện trong phần trắc nghiệm bị 0 điểm do thí sinh không làm bài trắc nghiệm mà chép câu hỏi ba lần… ”.

Thí sinh “nghe” trong bài thi viết

Tiết lộ thêm về quá trình chấm điểm kỳ thi, bạn nguyễn que qi này lại chia sẻ một câu chuyện khó khác. hậu quả là ngoài việc nhầm lẫn giới tính của xuan quynh, một số sĩ tử 2k3 còn dùng bài thơ “thả thính” về tình yêu đường dài.

“đặc biệt chúng tôi không khỏi phì cười khi mở bài khi cô viết:” thu lá vàng, lệ lệ để lại ngàn vần thơ “… hay bạn nêu: theo tôi là yêu. luôn song hành với nỗi nhớ. thương là nhớ, nhớ da diết.

ngoài ra, nhiều thí sinh viết câu rất cẩu thả, sai ngữ pháp, diễn đạt không rõ ràng, …

sun so xuan quynh to … xuan hinh

Trả lời báo Tiền phong, một giáo viên dự thi môn ngữ văn ở Hà Nội cho biết: một thí sinh viết cảm nghĩ về ba khổ thơ trong bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quy, trong đó đoạn mở đầu như sau: “Giữa các nhân vật em thích. là xuan hinh, xuan bac, xuan dieu, … nhưng em thích nhất là xuan quynh “. Trong khi phân tích hình ảnh con sóng, học sinh này miêu tả:” con sóng ào ào như một con quỷ dữ “.

một số môn thi khác, thí sinh bí văn, không biết viết gì nên cứ viết lại các câu: “cô gái nhớ người yêu lắm”, “ra khơi, trông biển”. “Em nhớ người yêu …”. Không chỉ vậy, một thí sinh còn viết: “Bài thơ ‘sóng’ được tác giả làm trong một chuyến du xuân”.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giám khảo chấm Văn tiết lộ những bài thi khó đỡ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *