Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
280 lượt xem

Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ?

Bạn đang quan tâm đến Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ?

Giống lúa st25 là giống lúa được sản xuất tại Shuozhuang từ gạo thơm. Đây là giống gạo đã đạt danh hiệu trong cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tổ chức tại Manila (Philippines). Vậy gạo st25 giá bao nhiêu? những lợi thế độc đáo là gì? Và hiệu quả và năng suất của các công nghệ nông nghiệp như thế nào?

Giống lúa st25 là gì?

Trước khi giống lúa st25 ra đời, st3, st5, st10, st19, st20… và các giống lúa khác đã được nông dân cả nước biết đến. Thực chất giống lúa có tên st là viết tắt của từ sóc trăng. Vì các giống lúa này là giống lúa thơm được sản xuất và canh tác tại tỉnh Sóc Trăng.

giống lúa ST25

Giống lúa st25 là thành quả nghiên cứu của các kỹ sư Hồ Cua. Đây là thế hệ mới nhất của dòng gạo Jasmine nổi tiếng thế giới. Và có nhiều phẩm chất được xếp vào hàng “cao cấp”. Việc sản xuất, tuyển chọn giống được thực hiện theo đúng quy trình. Sản xuất hạt giống st25 đảm bảo chất lượng cao.

Đặc điểm giống lúa st25

Giống lúa st25 là giống lúa chịu rét. Giống lúa này có thể trồng 2 vụ/năm. Thời gian sinh trưởng lúa vụ xuân 105-115 ngày, vụ mùa 102-110 ngày.

Giống st25 có chiều cao cây từ 105 đến 110 cm. Lúa có hình thức đẹp, ưa thâm canh, đẻ nhánh trung bình. Lá lúa của giống này mọc thẳng, bông to và dài, hạt nhiều, hạt chắc, vỏ trấu màu vàng. Giống lúa St25, hạt gạo thon dài, hạt cơm trong, hạt cơm thơm, mềm, vị đậm đà.

st25 là giống lúa chịu mặn, kháng đạo ôn cấp 2, kháng bệnh héo rũ Fusarium. Giống lúa st25 có khả năng chống rét tốt, thích nghi rộng. Năng suất trung bình của giống lúa này là 6,5-7,0 tấn/ha, thâm canh có thể đạt trên 7,0 tấn/ha.

Ưu điểm vượt trội

Giống lúa st25 được nghiên cứu, lai tạo và cải tiến liên tục trên dòng gạo basmati. Vì vậy, giống lúa này chịu hạn, mặn và sâu bệnh rất tốt. Vì vậy, giống lúa này thích hợp canh tác ở những vùng khô hạn, nhiễm mặn-kiềm như ĐBSCL.

Giống st25 dùng cho gạo trắng, hạt gạo mẩy dài, thơm dẻo. Thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh 95-100 ngày.

Giống lúa st25 là giống cây trồng cứng cáp, có khả năng thích ứng rộng. Rất phù hợp với vùng luân canh lúa và tôm. ST25 là giống lúa có quy trình canh tác tương đối thuận lợi, năng suất tương đối cao ở vùng ven biển ĐBSCL.

Kỹ thuật trồng trọt st25

 1. Đất: Giống này phát triển tốt ở vùng đất cao màu mỡ. 360m 1 sào tỷ lệ gieo 1-1,2kg.
 2. Thời vụ gieo: Gieo xuân 25/1 – 10/2, 20/6 – 30/6, có thể gieo ở đất dày hoặc đất cứng, tuổi cấy 2,5 – 3 lá. Cây giống dược liệu được cấy khi tuổi cây con từ 4,0 đến 4,5 lá.
 3. Mật độ trồng: 30-35 khóm/m2, 2-3 nhánh/khóm.
 4. Bón phân: Cần bón phân cân đối để tăng khả năng sinh trưởng và chống chịu của giống. Đây là giống lúa chất lượng cao nên bón phân có chứa nhiều kali hơn các giống lúa thông thường. Chúng ta nên sử dụng phân hữu cơ vi sinh, phân tổng hợp thay cho phân đơn. Ở vụ bón thúc, lượng đạm bón giảm so với vụ xuân.
  1. Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên ra đồng để phòng trừ sâu bệnh.
  2. Thu hoạch: Thu hoạch khi lúa vừa chín. Lúa sau khi thu hoạch không được phơi ở nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh. Bảo quản gạo nơi khô ráo, thoáng mát.
  3. Một số lưu ý khi gieo hạt

   Tuỳ theo chất đất và điều kiện canh tác ở mỗi nơi mà sử dụng lượng phân và loại phân bón cho phù hợp

   Để nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo cần phải gieo sạ đúng thời vụ và bón phân cân đối.

   Tưới nước trước khi trỗ phòng trừ bệnh thối nhũn trên ruộng lúa, giúp ruộng chắc, sáng

   Mua gạo st25 giá bao nhiêu? nơi để mua

   Hiện nay, giống lúa st25 là giống lúa được nhiều người ưa chuộng vì cho hiệu quả cao. st25 cho hạt gạo trắng, thon, thơm, mềm và đang được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đánh giá chất lượng trước khi nhân rộng. Vì vậy, các đơn vị địa phương cần đăng ký nhu cầu với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam càng sớm càng tốt để đảm bảo số lượng giống gieo sạ theo đúng kế hoạch, lịch thời vụ.

   Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên đây của Nông nghiệp 4k sẽ giúp mọi người hiểu được: Giá gạo st25 là bao nhiêu? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng? Và những câu hỏi về đặc điểm và kỹ thuật trồng lúa đang được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn muốn mua gạo st25 tương tự, hãy xem chi tiết tại đây để có báo giá đáng tin cậy nhất.

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Lúa giống ST25 giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu ?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *