Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
160 lượt xem

Glyceryl stearate và công dụng cần thiết trong mỹ phẩm

Bạn đang quan tâm đến Glyceryl stearate và công dụng cần thiết trong mỹ phẩm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Glyceryl stearate và công dụng cần thiết trong mỹ phẩm

Ngày nay, việc làm đẹp không còn là vấn đề của riêng ai, nhưng tình hình mỹ phẩm trên thị trường khiến bạn không thể phân biệt được đâu là sản phẩm phù hợp nhất với mình. Hôm nay ifree sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về glyceryl stearate , chất này rất được ưa chuộng trong danh sách các thành phần mỹ phẩm quen thuộc. Thành phần. Đừng bỏ lỡ.

1. Glyceryl Stearate là gì?

Glyceryl stearate hoặc glyceryl monostearate là một axit béo có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu đậu nành hoặc dầu hạt cọ. Đặc biệt, glyceryl stearate cũng có trong cơ thể người.

Bạn đang xem: Glyceryl stearate là gì

Glyceryl stearat có dạng sáp, màu trắng hoặc kem và chỉ được tạo ra khi glycerin và axit stearic tham gia vào quá trình este hóa.

Glyceryl Stearate cũng là một hỗn hợp của mono-, di- và tri-glycerid của axit palmitic và stearic. Glyceryl stearate được làm từ glycerin và axit béo stearyl có nhiều công dụng tuyệt vời trong đó nổi bật là dưỡng ẩm, bảo vệ da, ngăn ngừa lão hóa.

Trước đây axit stearic trong mỹ phẩm cũng được sử dụng làm chất nhũ hóa. Glyceryl stearat là chất rắn, không mùi, không vị và cực kỳ giòn.

& gt; & gt; & gt; Xem bài viết Mua chất nhũ hóa ở đâu để tìm hiểu về các đặc tính của axit stearic trước đây được sử dụng làm chất nhũ hóa.

stearate

Hình dạng bên ngoài của Glyceryl Stearate

Glyceryl stearate Ngoài việc được sử dụng rộng rãi trong y học để điều trị táo bón, giảm cân, nôn mửa và các bệnh khác, glyceryl stearate còn được sử dụng trong sản xuất và mỹ phẩm. Glyceryl stearate có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng trên da.

Tuy nhiên, phản ứng với chất này rất nhẹ và ít gây kích ứng da. Vì vậy, nếu bạn sử dụng một sản phẩm có chứa glyceryl stearate nhưng chất lượng kém, nó có thể dễ dàng gây kích ứng nhẹ.

Một số đặc tính của glyceryl stearat khác như:

  • Công thức phân tử: c21h42o4
  • Khối lượng phân tử: 358,57 g / mol
  • Khối lượng riêng: 970 kg / m³
  • Điểm nóng chảy: (hỗn hợp) 57 – 65 ° c (135-149 ° f); (1-) 81 ° c (178 ° f); (2-) 73-74 ° c (163-165 ° f)
  • trong nước Solubility: Độ hòa tan
  • Phân loại: Monoglycerol

2. Ảnh hưởng của glyceryl stearate trong mỹ phẩm đối với da

stearic acid có trong mỹ phẩm

Tác dụng chính của Glyceryl Stearate là gì?

2.1 Làm mềm da

Glyceryl Stearate được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da vì đặc tính làm mềm da của nó. Glyceryl Stearate trong Mỹ phẩm giúp làm chậm quá trình bay hơi của nước, giúp giữ ẩm cho da đồng thời giúp ổn định các thành phần trong sản phẩm.

Ngoài ra, glyceryl stearate được sử dụng trong mỹ phẩm ngày nay như một chất ổn định, chất nhũ hóa, chất làm đặc và chất nhũ hóa. Nó không chỉ không dính mà còn làm giảm độ nhờn trên bề mặt da, mang lại cảm giác mềm mại và khô thoáng hơn.

2.2 Dưỡng ẩm cho da

Ngoài chất làm mềm, glyceryl stearate được coi là dung môi để tạo độ ổn định trong việc điều chế nhũ tương nước trong dầu và dầu trong nước.

Tham khảo: Waifu: Những cô vợ &34trong mơ&34 đến từ thế giới 2D | KILALA

Glyceryl stearate hoạt động như một chất bôi trơn và chất giữ ẩm, làm chậm quá trình mất độ ẩm của da bằng cách hình thành hàng rào trên bề mặt da, giúp da mịn màng mà không gây bít hoặc tắc lỗ chân lông. Điều này giúp ngăn ngừa mụn bùng phát trên da ở một mức độ nhất định.

XEM THÊM:  So4 Là Gì ? Các Tính Chất Axit Sunfuric (H2So4) Là Gì

2.3 là chất bảo quản và làm mịn mỹ phẩm

Axit stearic trong mỹ phẩm ở các tỷ lệ khác nhau có thể có những công dụng hoàn toàn khác nhau. Ở nồng độ thấp, glyceryl stearate hoạt động như một chất làm đặc và nhũ hóa.

Ngoài ra, glyceryl stearate hoạt động như một chất bảo quản để tạo cảm giác mịn màng trong các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem dưỡng da mặt hoặc kem dưỡng thể …

& gt; & gt; Một số chất khác trong mỹ phẩm bạn có thể tham khảo

  • Chất Dimethicone và vai trò của dimethicone trong mỹ phẩm
  • lunamer 42 clt Vai trò của các chất trong mỹ phẩm.

3. Glyceryl stearate hoạt động như thế nào?

Khi được sử dụng tại chỗ, thành phần glycerin của glyceryl stearate làm cho glyceryl stearate trở thành chất làm mềm, một chất thẩm thấu nhanh giúp hình thành hàng rào bảo vệ trên da.

Điều này giúp giữ ẩm và làm chậm quá trình bay hơi nước trên da, giúp kiềm dầu, giữ ẩm và làm mịn da.

Ngoài ra, glyceryl stearate cũng tham gia vào quá trình oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các chất độc hại do các gốc tự do của chính nó gây ra.

stearic acid là gì

Thành phần Glyceryl Stearate hoạt động như thế nào ở các tình huống khác nhau?

Khi Glyceryl Stearate được thêm vào các công thức tự nhiên, Glyceryl Stearate và Glyceryl Stearate sẽ giúp ổn định sản phẩm cuối cùng. Điều này có nghĩa là chúng giúp các thành phần trong công thức tiếp tục hoạt động tốt nhất.

Bằng cách này, chúng sẽ cân bằng độ pH của sản phẩm, ngăn không cho sản phẩm trở nên có tính axit hoặc kiềm. Ngoài ra, glyceryl stearate giúp kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm và ngăn ngừa sự đóng cục hoặc hình thành màng trên bề mặt. Đặc biệt, nó còn làm giảm độ nhờn của các loại dầu trong công thức.

Trong các công thức gốc dầu, glyceryl stearate se sẽ giúp giảm thiểu nhu cầu về chất đồng nhũ hóa. Trong nhũ tương, glyceryl stearate hoạt động như một chất chống nắng, làm cho công thức trở nên mờ đục, cung cấp chất chống nắng hoặc tăng khả năng bảo vệ xuyên sáng cho thành phẩm.

Điều này giúp tăng cường hoặc cân bằng sự xuất hiện của sơn và tăng mật độ của sản phẩm cuối cùng để có kết cấu mịn như kem.

4. Các ứng dụng phổ biến của glyceryl stearat

Các loại glyceryl stearat phổ biến nhất là:

4.1 Dầu gội, dầu xả

Trong các sản phẩm này, glyceryl stearate hoạt động như:

  • Kem dưỡng ẩm cho tóc
  • Chất làm mềm tóc
  • Chất làm đặc kem
  • Dầu xả

Công dụng đặc biệt: Glyceryl Stearate giúp dưỡng ẩm cho tóc và da đầu, làm mềm mượt tóc, chống khô, giúp tóc không bị khô và giảm xơ rối. Ngoài ra, glyceryl stearate se có tác dụng làm đục sản phẩm

Nồng độ: 2% – 5%

Tham khảo: Bone Marrow là gì và cấu trúc cụm từ Bone Marrow trong câu Tiếng Anh

Glyceryl stearate có trong các sản phẩm chăm sóc tóc

4.2 Các sản phẩm trang điểm như phấn nền, mascara, phấn mắt, kẻ mắt …

Trong các sản phẩm này, axit stearic trong mỹ phẩm hoạt động như:

  • Kem dưỡng ẩm
  • Chất tạo cảm xúc
  • Chất làm sạch dịu nhẹ
  • Chất làm đặc
  • Nhũ tương đồng

Công dụng đáng chú ý: Glyceryl Stearate giúp đồng nhũ hóa các công thức và tăng độ nhớt của chúng. Giúp làm mịn kết cấu của thành phẩm, loại bỏ bụi bẩn, làm dịu da và tạo màng chắn trên bề mặt da giúp giữ ẩm hiệu quả. Đặc biệt, glyceryl stearate giúp làm mềm da, giảm bong tróc và kích ứng.

Sử dụng nồng độ:

  • Sữa dưỡng thể: 1,5% – 2,5%
  • Kem chống nắng: 1,5% – 2,5%
  • Kem dưỡng da mặt: 1,5% – 2,5%
  • Thuốc mỡ: 2% – 5%

stearic acid là gì

Glyceryl Stearate SE còn là thành phần phổ biến trong các loại sản phẩm làm đẹp và trang điểm

5. Độ an toàn của Glyceryl Stearate

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda), glyceryl stearate được phân loại là một chất phụ gia an toàn (gras). Tính an toàn của glyceryl stearate và glyceryl stearate đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR).

Theo kết luận của Cir, glyceryl stearate và glyceryl stearate hoàn toàn an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân.

Ủy ban tổ chức cũng đã xem xét dữ liệu và nghiên cứu trong một thời gian dài trước khi báo cáo rằng glyceryl stearate và glyceryl stearate se không có tác dụng phụ đối với khả năng sinh sản và những loại thuốc này gây ung thư.

Thông qua các nghiên cứu tiếp xúc, Cir cũng đã chỉ ra rằng glyceryl stearate và glyceryl stearate sẽ không chứa chất gây mẫn cảm, chất độc hoặc chất gây dị ứng.

6. Glyceryl stearate bị cấm

Cũng như các sản phẩm chăm sóc da khác, axit stearic trong mỹ phẩm chỉ được khuyến nghị sử dụng ngoài da. Nếu sử dụng với mục đích điều trị, phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Phụ nữ mang thai và cho con bú phải được bác sĩ cho phép sử dụng glycerol stearat thô. Sản phẩm phải luôn được giữ ở nơi an toàn cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 7 tuổi.

stearic acid có tác dụng gì

Thử nhỏ vài giọt Glyceryl Stearate lên tay để tránh các tác dụng phụ

Bạn nên thử một lượng nhỏ trên da trước khi sử dụng glyceryl stearat thô. Do tác dụng phụ tiềm ẩn của glyceryl stearate, chẳng hạn như ngứa ran, mẩn đỏ, phát ban, buồn nôn, chuột rút và thậm chí tiêu chảy.

Nếu bất kỳ kích ứng nào ở trên xảy ra, hãy sử dụng ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Để ngăn ngừa hoàn toàn các tác dụng phụ, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ cẩn thận.

Đây là tất cả về glyceryl stearate và glyceryl stearate se, mà chúng tôi muốn bạn biết trước khi sử dụng thành phần này trong thông tin sản phẩm mỹ phẩm của chúng tôi. TÔI. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi các bạn đã hiểu thêm về thành phần này để lựa chọn cho mình loại phấn trang điểm phù hợp.

Tham khảo: Thi công công trình tiếng anh là gì

XEM THÊM:  &quot2nd&quot nghĩa là gì trong Tiếng Anh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Glyceryl stearate và công dụng cần thiết trong mỹ phẩm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *