Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
140 lượt xem

Google Cloud là gì? Một vài dịch vụ nổi bật của Google Cloud

Bạn đang quan tâm đến Google Cloud là gì? Một vài dịch vụ nổi bật của Google Cloud phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Google Cloud là gì? Một vài dịch vụ nổi bật của Google Cloud

Tất nhiên bất kỳ ai trong chúng ta đều đã quen thuộc với google, phải không? Bạn có thể tìm kiếm mọi thứ từ nhà hàng, khách sạn, ăn uống, ẩm thực, vui chơi, du lịch, sức khỏe, giải trí… trên Big Mac Google. hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và tận dụng hết những gì mà Google mang lại, bao gồm cả Google Cloud.

Vậy Google Cloud là gì? Các đặc điểm của Google Cloud là gì? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng bizfly cloud tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết “google cloud là gì?”. hôm nay.

Bạn đang xem: Google cloud là gì

Google Cloud là gì?

Google Cloud, còn được gọi là Google Cloud Platform (gcp), là một nền tảng công nghệ điện toán đám mây cho phép các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và tổ chức xây dựng, phát triển và vận hành các ứng dụng của riêng họ trên một hệ thống phần mềm do Google tạo ra. Một số ứng dụng rất phổ biến hiện nay được mọi người sử dụng như: trình duyệt chrome, ứng dụng google map, ứng dụng google, kênh youtube …

Tham khảo: 7 Giờ Tối Là Giờ Gì – Xem Giờ : Diễn Cầm Tam Thế

Mặt khác, Google Cloud cung cấp cho các doanh nghiệp tất cả các giải pháp quản lý cho phép họ phát triển các hệ thống kỹ thuật của mình một cách chính xác và hiện đại. Ngoài ra, Google Cloud còn giúp người dùng và doanh nghiệp giải quyết các vấn đề như: developer (phát triển), management (quản lý), động cơ máy tính, di động, lưu trữ, dữ liệu lớn …

Đặc biệt, một điểm khác biệt nữa mà Google Cloud mang lại so với các dịch vụ đám mây khác là hệ thống trung tâm dữ liệu luôn hoạt động ổn định và có tính bảo mật dữ liệu cực cao, giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng và khách hàng trước sự truy cập trái phép của hacker.

Các tính năng trong Google Cloud

 • Có thể chạy trên cơ sở hạ tầng của google: Được xây dựng trên cùng một cơ sở hạ tầng cung cấp năng lượng cho google, trả về hàng tỷ kết quả tìm kiếm trong rất mili giây, mỗi tháng trong 6 tỷ giờ video trên youtube và không gian lưu trữ cho 425 triệu người dùng gmail.
 • Tập trung vào sản phẩm của bạn: Thay vì lo lắng về quản trị hệ thống, bạn có thể nhanh chóng phát triển, triển khai và lặp lại trên ứng dụng của mình. Mặt khác, Google quản lý ứng dụng, cơ sở dữ liệu và máy chủ lưu trữ của bạn, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy.
 • Danh mục Dịch vụ: Đến với Google Cloud Platform, bạn sẽ nhận được tất cả các dịch vụ cần thiết cho kiến ​​trúc ứng dụng, bao gồm máy ảo, nền tảng lưu trữ nền tảng, bộ nhớ blob, bộ nhớ khối, cơ sở dữ liệu nosql, cơ sở dữ liệu mysql và phân tích dữ liệu lớn.
 • Khả năng mở rộng cho hàng triệu người dùng: Khi bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng, các ứng dụng được lưu trữ trên nền tảng đám mây có thể tự động mở rộng quy mô để xử lý các tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất trên internet Khối lượng công việc và có thể được thu nhỏ khi lưu lượng truy cập giảm.
 • Dựa trên hiệu suất: Cơ sở hạ tầng máy tính của Google sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất CPU, bộ nhớ và ổ đĩa nhất quán. Các máy chủ bộ nhớ đệm mạng và biên mạng của Google Cloud phản hồi nhanh chóng cho người dùng trên khắp thế giới.
 • Nhận hỗ trợ khi bạn cần: Google cung cấp đầy đủ các tài nguyên để giúp bạn bắt đầu và phát triển thông qua hệ sinh thái đối tác và các gói hỗ trợ đặc biệt của chúng tôi.
XEM THÊM:  Giờ Tỵ là mấy giờ? Người sinh giờ Tỵ vận mệnh tốt hay xấu? T04/2022

Các sản phẩm và dịch vụ do Google Cloud cung cấp

Các sản phẩm chính do Google Cloud cung cấp bao gồm:

 • Dữ liệu lớn: bigquery, quy trình dữ liệu đám mây, luồng dữ liệu đám mây …
 • Dịch vụ: api dịch, api dự đoán …
 • Lưu trữ: lưu trữ đám mây, lưu trữ dữ liệu đám mây, sql đám mây …
 • Tính toán: Công cụ ứng dụng, công cụ tính toán …

Google Cloud Platform cũng cung cấp các dịch vụ tích hợp và phát triển ứng dụng. Một ví dụ là Google Cloud Publish / Subscribe Messaging Service – một dịch vụ được lưu trữ trong thời gian thực cho phép người dùng trao đổi tin nhắn giữa các ứng dụng.

Xem thêm: Coworking space là gì? 6 điều bạn phải biết trước khi thuê

Ngoài ra, các ứng dụng khách apple ios, javascript và android cũng có thể truy cập các nhà phát triển dịch vụ hoặc các dịch vụ khác như máy chủ dns anycast để kết nối mạng trực tiếp, khai thác các dịch vụ khai thác, giám sát, cân bằng tải.

Các dịch vụ nâng cao do Google Cloud cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ Internet vạn vật (Internet of Things, còn được gọi là Internet vạn vật): là một dịch vụ cho phép người dùng dễ dàng quản lý và sử dụng dữ liệu từ các thiết bị để lấy iốt.
 • Dịch vụ công cụ học máy đám mây (công cụ tìm kiếm đám mây): được sử dụng để phát triển các ứng dụng ai – trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt là gần đây, ông đã thể hiện năng lực vượt trội trong việc giúp con người xử lý một lượng lớn dữ liệu và thông tin dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.
 • Dịch vụ hadoop và apache spark (bao gồm google cloud dataproc): giúp người dùng quản lý dữ liệu của họ một cách có hệ thống, an toàn, nhanh chóng và bảo mật.
 • google bigquery service: là một dịch vụ xử lý và phân tích các tệp dữ liệu rất lớn, sử dụng khả năng truy vấn tương tự như các hệ thống cơ sở dữ liệu sql truyền thống. Đặc biệt, nó xử lý các tệp dữ liệu có thể lên tới hàng trăm triệu terabyte.
XEM THÊM:  Các cấp bậc trong quân đội mới nhất

Google Cloud Platform có cung cấp chứng chỉ không?

Google Cloud Platform cung cấp chứng chỉ. Đối với Việt Nam, một số chứng chỉ Google Cloud Platform có thể mang lại cho bạn những lợi ích nhất định. Nhờ đó, bạn không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn phù hợp dựa trên nghiên cứu và học tập của mình mà Google Cloud Platform còn ghi nhận những thành tựu này thông qua các loại chứng nhận sau:

 • Chứng nhận của Hiệp hội: Đây là chứng chỉ Google Cloud Platform cơ bản nhất, phù hợp với những người không quen thuộc với công nghệ cốt lõi của Google Cloud Platform.
 • Chứng chỉ Chuyên gia: là cấp cao hơn Chứng chỉ trước mà bạn có thể kiếm được thông qua Google Cloud Platform. Đối với cấp độ này, bạn sẽ phải dành nhiều năm học tập và làm việc. Sau đó, bạn sẽ tham gia một khóa học thực hành về Google Cloud Platform. Thông qua các khóa học này, bạn sẽ xây dựng các kỹ năng về thiết kế hệ thống, triển khai dựa trên công việc nâng cao và hơn thế nữa …
 • Giấy chứng nhận chuyên nghiệp của g suite: Chứng nhận này dành cho Google Cloud Platform dành cho bất kỳ ai sử dụng g suite. Với chứng nhận này, bạn có thể tự tin triển khai và sử dụng các dịch vụ cốt lõi của g suite tại nơi làm việc.

Nhìn chung, một nền tảng như Google Cloud có một số ưu điểm nổi bật và một số trở ngại nhất định. Trên đây là những thông tin về “Google Cloud là gì?”. Chúng tôi muốn gửi cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi và cập nhật những kiến ​​thức mới nhất mỗi ngày nhé!

Tham khảo: Bea là gì? Ý nghĩa của bae trên Facebook, Tiktok – Cool Mate

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Google Cloud là gì? Một vài dịch vụ nổi bật của Google Cloud. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *