Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
304 lượt xem

Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs hiệu quả nhất

Bạn đang quan tâm đến Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs hiệu quả nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs hiệu quả nhất

tài liệu google là gì? tài liệu google là gì? Được biết đến là một ứng dụng soạn thảo văn bản cực kỳ hữu ích cho người dùng với tính năng miễn phí và độc đáo hơn microsoft word rất nhiều. Google Documents cho phép người dùng dễ dàng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu rộng rãi. Vậy, bạn có biết google docs là gì không? chúng tôi muốn cập nhật thông tin mới nhất về tài liệu google cũng như các chức năng hữu ích của nó thông qua bài viết sau marketingai.

tài liệu google là gì?

google docs, còn được gọi là google docs, là một ứng dụng tương thích với xử lý văn bản của google. google docs bao gồm các tính năng cốt lõi như trình soạn thảo văn bản, trình chỉnh sửa bảng tính và trình chỉnh sửa trình chiếu.

Google Docs là gì?

tài liệu google là gì? tài liệu google là gì tài liệu google là gì? google docs, một ứng dụng trực tuyến trên internet, để làm gì? (nguồn: gg image)

Với nhiều tính năng tương tự như Microsoft Word, Google Docs là một tính năng soạn thảo văn bản cực kỳ hữu ích phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Để sử dụng Google Documents, bạn cần có tài khoản Google hoặc tài khoản Gmail để đăng nhập.

cách hoạt động của tài liệu google

google docs hoạt động dựa trên tài khoản google được người dùng liên kết với máy chủ với khoảng 10gb bộ nhớ được sử dụng và 1gb định dạng dữ liệu miễn phí.

Nguyên lý hoạt động của Google Docs là gì?

docs.google là gì? nguyên tắc hoạt động của tài liệu google là gì?

Để sử dụng tài liệu google, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình được kết nối với Internet. với google docs, khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản, nội dung sẽ được tự động lưu lại ngay lập tức, đảm bảo bài viết của bạn không bị mất hoặc bị sửa khi đường truyền mạng gặp sự cố.

google docs hoạt động với sự trợ giúp của nhiều công cụ trình bày và xử lý văn bản, chẳng hạn như tài liệu, bản vẽ, bản trình bày, bảng tính và biểu mẫu. trong đó, mỗi công cụ sẽ có chức năng riêng, chẳng hạn như:

 • document: các chức năng khác nhau của các công cụ chỉnh sửa như căn chỉnh, giãn cách dòng, trình chỉnh sửa văn bản, chẳng hạn như microsoft word.
 • bảng tính: tính năng này tương tự như excel, dùng để tạo nội dung liên quan đến bảng tính toán dữ liệu.
 • Presentation: công cụ để tạo các slide, bài thuyết trình.
 • draw: công cụ vẽ cơ bản, có thể được sử dụng để vẽ biểu đồ.
 • form: tạo một biểu mẫu khảo sát trực tuyến.

  Tải các công cụ trong Google Docs về máy tính

  gg doc? tải các công cụ từ tài liệu google xuống máy tính của bạn

  các tính năng cơ bản trong tài liệu google

  Ngoài những chức năng soạn thảo cơ bản và khá giống với word, google docs còn bổ sung và cải thiện nhiều tiện ích cho người dùng. vậy những tiện ích đó trong tài liệu google là gì? chúng tôi đã đề cập đến như: chế độ làm việc trực tuyến với nhiều người, tự động lưu nội dung mà không bị mất văn bản nếu gặp sự cố như khi làm việc trong word. Các tính năng cơ bản của tài liệu google mà người dùng cần lưu ý bao gồm:

  cung cấp các công cụ chỉnh sửa toàn diện

  Google Documents cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa, được hiển thị ở đầu giao diện. Ở mỗi tab sẽ có những tùy chọn chỉnh sửa khác nhau vô cùng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói cho phép bạn nhập văn bản thông qua nội dung đã ghi trực tiếp giúp người dùng tối ưu hóa năng suất và thời gian của công việc. Tính năng này cũng được coi là một lợi thế của google docs so với các chương trình xử lý văn bản khác, kể cả word office.

  Các công cụ hỗ trợ của Google Docs

  tài liệu google là gì? công cụ hỗ trợ google doc

  để sử dụng chức năng này, người dùng chọn phần tử công cụ – & gt; nhập liệu bằng giọng nói (voice gõ). khi đó biểu tượng micro thu âm giọng nói sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để bắt đầu biểu diễn.

  Tính năng Voice typing trên Google Docs.

  chức năng nhập liệu bằng giọng nói trong tài liệu google.

  lưu ý: tính năng nhập liệu bằng giọng nói hiện chỉ được hỗ trợ trong trình duyệt google chrome.

  các tính năng được bổ sung và mục lục được cập nhật

  Để sử dụng hiệu quả tính năng này, bạn cần tạo mục lục trong tài liệu google với các tiêu đề chính trong văn bản. chọn văn bản bình thường ở vị trí trên cùng bên trái, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bên dưới, tùy vào mục đích của người dùng mà chọn chức năng phù hợp để sử dụng.

  Bổ sung và cập nhật mục lục trên Google Docs

  docs.google.com là gì? bổ sung và cập nhật mục lục trong tài liệu google

  lưu ý khi tạo mục lục trong google docs: bạn nên đặt mục lục cho các tiêu đề theo thứ tự của tiêu đề 1 (cấp cao nhất của tiêu đề văn bản), tiếp theo là các tiêu đề nhỏ hơn cho tiêu đề 2, tiêu đề 3….

  tùy chọn tích hợp nhiều tiện ích vào tài liệu

  Để mở rộng và cung cấp nhiều công cụ hữu ích hơn cho người dùng trong quá trình soạn thảo văn bản, google docs cũng có nhiều tùy chọn tích hợp khác, bao gồm cả plugin.

  Cách tích hợp tiện ích trên Google Docs là gì?

  làm thế nào để tích hợp các tiện ích con trong tài liệu của Google?

  Khi chọn plugin, ngay lập tức một kho tiện ích sẽ hiển thị để người dùng tìm kiếm tiện ích phù hợp với nhu cầu của mình hoặc tùy ý gỡ bỏ như khi cài plugin trong google chrome hoặc trình duyệt khác.

  hỗ trợ chia sẻ, chỉnh sửa với nhiều người

  chia sẻ hỗ trợ, cho phép nhiều người xem và sửa đổi tài liệu trong google docs bằng cách nhập tên của thành viên bạn muốn xem, chỉnh sửa hoặc gửi liên kết để chia sẻ tệp.

  Tài liệu google có thể được chia sẻ và chỉnh sửa cùng lúc với các tài khoản người dùng khác nhau và tên thành viên sẽ được hiển thị trên giao diện. Sau mỗi lần chỉnh sửa, nội dung sẽ được tự động lưu lại trong phần lịch sử để các thành viên dễ dàng theo dõi và tìm kiếm khi cần. Bạn cũng không phải lo lắng về việc mất dữ liệu hoặc phải nhập lại nội dung nếu bạn gặp sự cố với thiết bị hoặc kết nối mạng của mình.

  Cách chia sẻ file Google Docs

  cách chia sẻ tệp gg docs (google docs)

  nơi các chỉnh sửa và nhận xét được hiển thị trong danh sách ngoài cùng bên phải của màn hình và những nhận xét này được hiển thị cho mọi người. nội dung bình luận cũng được đánh dấu khác nhau. các thành viên trong nhóm cũng có quyền trả lời bình luận của người khác, đây cũng được coi là một cách để tăng tương tác chia sẻ giữa các thành viên trong nhóm.

  cung cấp chế độ ngoại tuyến

  Chế độ Ngoại tuyến của Google Tài liệu cho phép bạn soạn, chỉnh sửa và lưu tài liệu ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến và không có kết nối Internet. Để thực hiện tùy chọn này, người dùng chọn biểu tượng có 3 dấu gạch ngang và chọn cài đặt. sau đó nhiều tùy chọn sẽ xuất hiện và kích hoạt chế độ ngoại tuyến để sử dụng tính năng này

  cách sử dụng tài liệu google cho người mới bắt đầu

  Sau những thông tin được nêu trên chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu được google docs là gì. và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá cách dễ nhất để sử dụng tài liệu google.

  bước 1: tạo tài khoản google

  Để sử dụng tài liệu google, bạn phải có tài khoản google. Với tài khoản này, bạn hoàn toàn có quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ khác của google như gmail, google maps, youtube, google drive, google photos.

  Đăng ký tài khoản Google

  đăng ký google.doc

  Nếu bạn chưa có tài khoản google, hãy [nhấp vào đây] để đăng ký tài khoản với các yêu cầu bắt buộc như tên, địa chỉ email và ngày sinh của bạn. Vui lòng đọc kỹ và đồng ý với chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ mà tài khoản google có thể phải đăng tác phẩm của bạn.

  bước 2: mở tài liệu google

  Để mở google docs, trước tiên bạn phải tải xuống ứng dụng google docs từ cửa hàng ứng dụng hoặc google play trên thiết bị của bạn hoặc nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở góc trên cùng bên phải của trang chủ google. sau đó chọn tài liệu để mở tài liệu google.

  bước 3: tạo tài liệu mới

  Để tạo một tài liệu mới, hãy chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh lam trong trang, nằm ở góc trên bên trái của trang tài liệu chính của google, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới:

  Tạo tài liệu mới trên Google Docs

  tạo tài liệu mới trong tài liệu google

  Nếu bạn đang tạo tài liệu từ Drive, hãy chọn tài liệu google sau khi nhấp vào tạo (mới). cách khác, bạn có thể tải tệp .doc hoặc .docx hiện có trên đĩa của mình bằng cách chọn tạo mới – & gt; tải tệp lên

  Tải lên File Google Docs

  tải lên tài liệu của Google

  bước 4: bắt đầu làm việc

  Khi bạn chọn tạo tài liệu, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo nội dung và chỉnh sửa văn bản trên trang tài liệu google của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các thanh công cụ ở đầu trang để thay đổi và điều chỉnh loại phông chữ, kích thước văn bản, màu sắc và căn chỉnh lề.

  google docs có tính năng tự động lưu, vì vậy bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với tài liệu của google đều được lưu tự động. bạn cũng có thể tìm thấy nút lưu ở bên phải của các tùy chọn trợ giúp ở đầu màn hình hoặc tất cả các thay đổi được lưu vào thiết bị.

  Để hiển thị lịch sử thay đổi của tài liệu, việc chọn mục đã lưu hoặc tất cả các thay đổi đã lưu đối với đơn vị cho phép bạn xem lại các thay đổi trước đó.

  cách chia sẻ tài liệu của bạn

  Để chia sẻ tài liệu của bạn với người khác, hãy chọn nút chia sẻ ở góc trên bên phải của tài liệu bạn muốn chia sẻ. sau đó, nhập địa chỉ email của bạn hoặc gửi liên kết chia sẻ đến những người bạn cấp quyền xem hoặc chỉnh sửa tài liệu.

  Cách chia sẻ tài liệu Google Docs là gì?

  cách chia sẻ tài liệu trên google?

  Sau đó, những người bạn đã cấp quyền truy cập vào tài liệu có thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về tài liệu của bạn, tùy thuộc vào quyền bạn cấp cho họ.

  Ngoài ra, tùy chọn nâng cao ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ cũng cho phép bạn chia sẻ tệp qua gmail, google +, facebook hoặc twitter miễn là bạn đặt tài liệu của mình ở chế độ công khai. Cài đặt bảo mật tài liệu google là riêng tư theo mặc định, để thay đổi nó, hãy nhấp vào thay đổi (ở giữa các tùy chọn nâng cao trong “ai có thể truy cập”) để điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn.

  cách sử dụng tính năng trò chuyện và nhận xét

  Bằng cách chọn các nhận xét ở góc bên phải của màn hình, bạn hoặc bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài liệu sẽ có thể bắt đầu thảo luận về vấn đề này. Bạn cũng có thể biết ai đang xem tài liệu bằng cách sử dụng chuỗi vòng tròn ở bên trái nút nhận xét, sau đó những người đang trực tuyến và để lại nhận xét sẽ xuất hiện.

  Bạn cũng có thể thiết lập nhận xét và trò chuyện để nhận thông báo khi ai đó thực hiện thay đổi đối với nội dung tài liệu hoặc đề cập đến tên của bạn hoặc đưa ra nhận xét. tính năng này được coi là rất thuận tiện cho việc tương tác và theo dõi các cuộc thảo luận nhóm, giúp mọi người theo dõi kịp thời mọi thay đổi đối với nội dung tài liệu và không bị mất bất kỳ thông tin nào.

  Trong trường hợp bạn không muốn thêm nhận xét vào tài liệu, bạn có thể thay đổi chế độ chỉnh sửa để tắt tính năng này.

  tìm hiểu các chế độ chỉnh sửa

  Các chế độ chỉnh sửa tài liệu của google nằm bên dưới tùy chọn chia sẻ, bao gồm các tùy chọn để tạo nội dung mới, mở và đề xuất chỉnh sửa nội dung. trong đó chế độ chỉnh sửa cho phép bạn chỉnh sửa nội dung, chế độ đề xuất và chế độ xem cho phép bạn đề xuất chỉnh sửa và xem hoặc in tài liệu của bạn tương ứng.

  Các chế độ chỉnh sửa của Google Docs là gì?

  các chế độ chỉnh sửa tài liệu của google là gì?

  Hầu hết các chế độ chỉnh sửa này khá giống với word, cho phép người dùng thực hiện các thay đổi đối với nội dung văn bản.

  với chế độ đề xuất tài liệu của google, cho phép người dùng phê duyệt hoặc xóa các chỉnh sửa trước khi chúng trở thành một phần của tài liệu cuối cùng. trong trường hợp bạn không sử dụng chế độ đề xuất, bạn vẫn có thể xem lịch sử sửa đổi của tài liệu bằng cách chọn tệp & gt; lịch sử phiên bản & gt; xem lịch sử sửa đổi (tệp -> lịch sử phiên bản -> xem lịch sử sửa đổi).

  & gt; & gt; bài viết liên quan: google là gì? cách google kiếm tiền với hàng triệu người

  kết luận

  Trên đây là thông tin chung nhất về google docs là gì và chia sẻ thông tin về các tính năng hữu ích của ứng dụng này. Có thể nói Google Docs là một công cụ tuyệt vời mà Google đã tạo ra cho tất cả mọi người. nó có những ưu điểm khá rõ ràng để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của chúng ta. Hy vọng những chia sẻ về google docs là gì và hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết thêm các mẹo và thủ thuật để nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.

  bản nháp – marketingai

  hỗn hợp

  XEM THÊM:  Biến áp cách ly là gì? Cần dùng trong những trường hợp nào?

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *