Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
181 lượt xem

Gửi đơn khiếu nại đất đai ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Gửi đơn khiếu nại đất đai ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Gửi đơn khiếu nại đất đai ở đâu

Khiếu nại Ủy ban nhân dân giải quyết tranh chấp đất đai là việc giải quyết quyền lợi khi các bên cho rằng cơ quan giải quyết tranh chấp đất đai có hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người tranh chấp đất đai. TÔI. Thủ tục khiếu nại do pháp luật quy định. Phạm vi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm được các quy định liên quan đến đất khiếu nại và cách gửi đơn khiếu nại.

Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai là gì?

Khiếu nại về giải quyết tranh chấp đất đai là việc người sử dụng đất được khu cải tạo nông nghiệp thành phố cấp thị xã giải quyết nhưng không đồng ý giải quyết thì họ có quyền khiếu nại về việc giải quyết tranh chấp đất đai.

Quyền khiếu nại là quyền của công dân khi cho rằng cách giải quyết của cơ quan nhà nước chưa thỏa đáng, không bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. p>

Có quyền giải quyết khiếu nại về tranh chấp đất đai không?

Khi tranh chấp đất đai xảy ra, Nhà nước khuyến khích các bên hòa giải. Nếu bạn không thể tự mình hòa giải, bạn nên nộp đơn yêu cầu hòa giải lên ubnd của thị trấn nơi có đất. Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai, thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai của chính quyền nhân dân cấp thị trấn được giải quyết trong thời hạn 45 ngày.

Việc hòa giải và xử lý đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai phải bằng văn bản, có chữ ký của các bên và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp thị xã về việc hòa giải thành hoặc không thành. Biên bản hòa giải phải được gửi cho các bên tranh chấp và lưu tại Ủy ban nhân dân thị trấn nơi có đất tranh chấp.

Phù hợp với quy định tại Điều 203, Điều 3 Luật Đất đai năm 2013 và quy định tại Điều 89 Nghị định số 43/2014 / nĐ-cp, khi giải quyết tranh chấp đất đai Yêu cầu từ các bên quan tâm được giải quyết bởi có khả năng ubnds.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *