Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
255 lượt xem

Hai câu nhà thơ hiểu rằng những tật xấu

Bạn đang quan tâm đến Hai câu nhà thơ hiểu rằng những tật xấu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hai câu nhà thơ hiểu rằng những tật xấu

câu hỏi tvcs – nhóm 10: liên kết và lỗi

trong thông cáo báo chí

câu 1: thay thế là một phương pháp tạo sự liên kết giữa các câu và các đoạn văn bằng cách: a. được dùng trong câu sau các từ có tác dụng thay thế các từ đã có ở câu trước. b. nó được sử dụng trong các câu sau các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc cùng một liên kết với các từ đã có trong câu trước đó. c. lặp lại trong câu sau từ đã có trong câu trước. d. được sử dụng trong câu sau các từ chỉ mối quan hệ với câu trước.  câu trả lời: a

câu 2: hai câu “nhà thơ hiểu rằng thói hư tật xấu của con sói là do nó vụng về vì nó không có tài năng nên nó luôn đói, và vì nó đói nên nó đói đến phát điên. anh ấy đã để việc mua lại tạo ra một bi kịch về cái ác và làm một bộ phim hài về sự ngu ngốc. ” thống nhất bởi hiệp hội chính nào?

a. sự lặp lại của từ ngữ c. trái nghĩa b. từ đồng nghĩa d. thay thế câu trả lời: d

Câu 3: Phát biểu nào sau đây không đúng? một. các câu trong đoạn văn hoặc trong văn bản phải có sự liên kết chặt chẽ về nội dung và hình thức b. đoạn văn cần phục vụ chủ đề chung của văn bản, các câu cần phục vụ chủ đề của đoạn văn c. các đoạn văn và các câu văn phải được sắp xếp theo một trình tự hợp lí d. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa với các từ trong câu trước được gọi là phép liên tưởng  đáp án: d câu 4: những từ nào sau đây được dùng để thay thế? một. ở đây, ở đó, như thế này, như thế này … b. cái này, cái kia, do đó, trong ngắn hạn … c. và, có, nhưng, tại sao, a, nếu … d. nói chung, tuy nhiên, thậm chí như vậy, nếu vậy …  answer: a câu 5: phát biểu nào sau đây không đúng về liên kết trong bản sao văn bản? một. các đoạn văn phải phục vụ chủ đề tổng thể của văn bản, các câu phải phục vụ chủ đề của đoạn văn.

XEM THÊM:  Nero, nhà thơ bạo chúa của Kosztolányi Dezső: Sự nguy hiểm của nghệ thuật và tri thức - Zzz Review

b. các đoạn văn và các câu cần được sắp xếp theo một trình tự hợp lý. c. các đoạn văn nên trình bày các vấn đề khác nhau, giải quyết các chủ đề cụ thể. d. các đoạn văn cũng như các câu của đoạn văn phải có sự liên kết chặt chẽ về nội dung và hình thức.  đáp án: c ả câu 6: trong hai câu sau sử dụng những phép liên kết nào: “Bản chất năng khiếu đó rất hữu ích trong xã hội ngày mai mà tính sáng tạo là yêu cầu chính, nhưng ngoài ra đến điểm mạnh đó cũng tồn tại nhiều điểm yếu. “a. phép lặp b. phép tốt. c. phép nối d. phép đồng nghĩa, phép liên kết.  đáp án: c câu 7: cái gì lỗi do câu sau đây trong văn bản báo chí: “tuyên truyền bạo lực trên cơ sở giới trong trường học” (đăng trên báo điện tử kinh tế đô thị ngày 26/11) a. Lỗi sử dụng thuật ngữ mới mà không giải thích C. Lỗi sử dụng thiếu từ do viết sai câu hoặc viết thiếu dấu câu d. Viết sai từ ngữ answer: c câu 8: câu nào sau đây mắc lỗi trong văn bản báo chí: (1) một số nguyên nhân trên có vấn đề về môi trường sống Nó bị biến chất và thực phẩm chế biến sử dụng ngày càng nhiều hóa chất mà tác hại của chúng chưa được biết rõ. (2) trong tiếng đàn la, tiếng hát là tiếng nấc nghẹn ngào của những người mẹ, người chị, hơn cả ánh mắt của những đứa trẻ nghèo nhìn ra biển. (3) mỗi khi nước sông vào thì rau chết hàng loạt; lá vàng, nổi khi thổi, thân nhẵn, rễ đen, dài, đầu lá nhăn nheo, không trắng, không mở được lá. (4) thưa ông, tại sao ông. nguyễn văn lam và đoàn có được nhận thêm phong bì khi đã đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở? một. (1) và (3) c. (2) và (4) b. (1), (2) và (4) d. (2), (3) và (4) answer: b (câu 1,2,4 mắc lỗi: mắt trẻ con xuống cấp, thậm chí kém sắc, hết) câu 9: tờ báo đầu tiên in bằng gì Việt Nam? một. Gia Định B. cứu quốc c. báo người mới d. new saigon  answer: a question 10: liên kết trong văn bản là gì?

XEM THÊM:  Thơ mới là gì và phong trào thơ mới hiện nay như thế nào?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hai câu nhà thơ hiểu rằng những tật xấu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *