Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
89 lượt xem

Hải đăng Hòn Dấu

Bạn đang quan tâm đến Hải đăng Hòn Dấu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hải đăng Hòn Dấu

Giới thiệu về Ngọn hải đăng trên Đảo

Ngọn hải đăng trên Đảo – Mắt ngọc trên bầu trời

Ngọn hải đăng có liên quan đến đảo hòn ngọc và thuộc khu du lịch giải trí Đô Sơn (Hải Phòng), một hòn đảo có truyền thuyết là Đảo Lao Hơn Vường. Núi Dushan trải dài theo bán đảo núi Kính vạn hoa, rồi đột ngột dừng lại, ngoài khơi cách đó 1 km có một ngọn đồi nhỏ ngăn cách với đất liền, đó chính là hòn đảo. Nếu dãy núi dọc Đạo Sơn là một con rồng khổng lồ, thì thạch thảo chính là viên ngọc nằm trước miệng rồng. Hải đăng Hòn Dấu được đề cử là một trong 5 ngọn hải đăng hơn 100 năm tuổi nổi tiếng nhất Việt Nam.

Ngọn Hải đăng đảo Dấu là tòa nhà 2 tầng bề thế, chính giữa là tháp đèn Ngọn Hải đăng đảo Dấu là tòa nhà 2 tầng bề thế, chính giữa là tháp đèn

Trên đảo, du khách có thể tham quan ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1892, hoàn thành năm 1896, chính thức đưa vào sử dụng tháng 6 năm 1898 do người Pháp quản lý. Ngọn hải đăng có độ cao 63,5m so với mực nước biển, ngày 15/5/1955 ta tiếp quản hải đăng trên đảo từ tay người Pháp, ngày đó trở thành nơi khởi đầu của ngành an ninh hàng hải. Trong những năm đánh Mỹ, cứu nước, giặc Mỹ đã tấn công hải đăng của đảo, đặt mìn phong tỏa cảng Hải Phòng, cản trở tàu bè các nước viện trợ cho Việt Nam. Cùng với nhân dân cả nước, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, những người thợ lồng đèn trên đảo đã hô vang khẩu hiệu “người còn đảo, trái tim còn đập, đèn còn đó”.

XEM THÊM:  Phá Tam Giang ở đâu? Mách bạn địa điểm ngắm hoàng hôn ĐẸP NHẤT ở Huế!

Vươn cao giữa trời xanh Vươn cao giữa trời xanh

Ngọn hải đăng trên đảo là một tòa nhà hai tầng với ngọn hải đăng ở giữa. Du khách có thể leo lên phía trước ánh đèn qua cầu thang gỗ, lượn 90 bậc lên hành lang tròn lộng gió, ngắm biển trời bao la, đàn én bay lượn. Dưới chân tôi, ngọn núi xa xăm vừa tầm mắt. Bảo tàng hải đăng và tour hướng dẫn về ngọn hải đăng sẽ giúp du khách có cái nhìn sâu sắc hơn về các ngọn hải đăng trên đảo và hệ thống chiếu sáng ở Việt Nam. Đến với đảo, du khách không chỉ được nghỉ ngơi mà còn được nghe những truyền thuyết thú vị về đảo càng làm tăng sức hấp dẫn cho chuyến đi. Đến với đảo Hải Phòng và tham quan ngọn hải đăng cổ, bạn sẽ bắt gặp ngôi chùa Nam Hải Đại Đàn, thắp nén nhang cầu mong mọi điều tốt lành mà hương linh cần có trong mỗi chuyến hành hương. Nơi đây là một trong những chốn linh thiêng, tín ngưỡng đối với người dân đô sơn, hải phòng. Đứng trên ngọn hải đăng đảo, với làn gió biển thổi lồng lộng, bạn sẽ thấy bầu trời, bầu trời đẹp đến khó tin.

Ngọn hải đăng thấp thoáng từ xa Ngọn hải đăng thấp thoáng từ xa

Các đề cử này sẽ tiếp tục được bình chọn bởi các kỷ lục gia, các đại lý du lịch và cộng đồng du khách trong nước và quốc tế. Nó sẽ được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công bố vào tháng 7/2013.

XEM THÊM:  Japan Tengsu

Island-Dosan cũng là mục tiêu bị máy bay Hoa Kỳ bắn phá nặng nề trong Chiến tranh phá hoại. Sau hơn 100 lần ném bom, ánh sáng từ ngọn hải đăng không bao giờ tắt. Năm 1967, đèn bị bom Mỹ bắn rơi. Ngay lập tức, một ánh sáng khác được chế tạo. Vào ban đêm, ngọn hải đăng “Mắt ngọc” Handa của nước này vẫn nhấp nháy để soi đường, chỉ đường cho tàu bè qua lại. Hải đăng được xây dựng lại trên nền cũ vào năm 1986 và sửa chữa vào năm 1995. ở dạng ban đầu.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hải đăng Hòn Dấu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *