Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1414 lượt xem

Hai đứa trẻ liên hệ với tác phẩm nào

Bạn đang quan tâm đến Hai đứa trẻ liên hệ với tác phẩm nào phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hai đứa trẻ liên hệ với tác phẩm nào

i. dàn ý một truyện ngắn về vợ chồng liên quan đến việc của hai đứa trẻ

1. mở đầu

· giới thiệu đôi nét về tác giả to hoai: một trong những nhà văn lớn có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam hiện đại với phong cách nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn riêng · giới thiệu truyện vợ chồng một phu nhân: là một trong những tác phẩm hay nhất của ông những câu chuyện.

2. nội dung bài đăng

a) Nêu cảm nghĩ về nhân vật tôi trong đêm cứu một phủ i nhìn thấy cây phượng bị uốn cong, tôi vẫn “ngồi thẫn thờ bên bếp lửa” khi thấy “dòng nước mắt giàn giụa”. đôi má xám đen của một phủ “Tôi đã hoàn toàn thay đổi · Tôi nghĩ” họ ác quá “. · Tôi có ý định cứu một phủ, nhưng tôi sợ” Tôi nhớ đời, tôi nghĩ lại. Hãy tưởng tượng đến một lúc nào đó, có thể anh ấy đã trốn thoát được, ngay lúc đó, cha con tôi sẽ nói rằng tôi đã cởi trói cho anh ấy, tôi sẽ phải trói anh ấy tại chỗ, tôi phải chết trên cây suy nghĩ như thế này trong này. hoàn cảnh, làm sao không cảm thấy sợ hãi … “Quyết định cắt dây trói cho một phu nhân bỏ chạy bằng tài năng miêu tả tâm lí, sử dụng ngôn từ đặc sắc của nhà văn và tình yêu thương, kính trọng đối với những người lao động nghèo khổ, bị áp bức thời xưa. xã hội.

b) cảm giác chờ tàu của hai chị em trong hai đứa trẻ chờ tàu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hai chị em nói riêng và của người dân xóm nghèo. nói chung là chị em hồi hộp, chờ đợi chuyến tàu đi qua: gợi lại những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của chị em, mang đến một ánh sáng khác chờ tàu thực ra là niềm khao khát một thế giới mới, một cuộc đời mới, một ngày mai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. . = & gt; Qua cảnh đợi tàu, ta thấy được tình yêu thương, sự trân trọng của nhà văn tha thiết với những ước nguyện giản dị, chính đáng của người dân xóm nghèo.

XEM THÊM:  Tác phẩm Đường cách mệnh | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

c) liên hệ

· Điểm giống nhau: nó phản ánh chân thực cuộc sống của những người lao động khốn khổ trong xã hội và cả hai nhà văn đều thể hiện cái nhìn đồng cảm sâu sắc và sự trân trọng vẻ đẹp tâm hồn và những khát khao, ước mơ tươi sáng của họ.

· khác: · sự hài hước của người chị trong cảnh đợi tàu: nhà văn tha thiết dành cái nhìn thương cảm, đáng thương cho những người dân phố huyện nghèo khổ, sống mệt mỏi, đau khổ và luôn chờ đợi sự sống. . chuyến tàu đêm · tôi đêm cởi truồng: nhà văn đi hoai đã phát hiện và khẳng định sức sống tiềm ẩn, khả năng phản kháng và đấu tranh vươn lên thoát khỏi tự do, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn của người dân lao động nghèo.

· giải thích lý do giống và khác nhau: · giống nhau: cả hai nhà văn đều là những nhà văn có tấm lòng nhân đạo, yêu thương con người sâu sắc · khác nhau: đặc trưng của văn học, phong cách của từng nhà văn, …

3. kết thúc

khái quát vấn đề: qua việc phân tích tâm lí nhân vật trong đêm cứu một phủ, chúng ta có cái nhìn đầy đủ hơn về nhân vật cũng như tấm lòng nhân đạo của nhà văn. đồng thời từ đó nảy sinh những liên tưởng đơn lẻ về tâm trạng của người chị trong câu chuyện về hai đứa trẻ trong cảnh đợi tàu.

XEM THÊM:  Vợ nhặt liên hệ với tác phẩm nào

ii. bài văn mẫu chuyện ngắn vợ chồng liên quan đến việc Hai đứa trẻ

to hoai là một trong những nhà văn lớn, có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam hiện đại với phong cách nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn của riêng mình. và có thể nói Vợ chồng son là một trong những truyện hay nhất của anh. đọc Vợ chồng A Phủ, độc giả sẽ không bao giờ quên được hình ảnh nhân vật tôi trong đêm giải cứu một phủ. Đồng thời, qua nhân vật i trong đêm cứu phu nhân và tâm trạng của hai chị em đợi tàu trong truyện Hai đứa trẻ, chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về tình cảm của nhà văn đối với con người. trong xã hội cũ.

Như chúng ta đều biết, tôi là đứa con dâu lừa gạt thống lý và từ ngày lấy chồng tôi như mất hết sinh lực, hoàn toàn tê liệt về mặt tình cảm. nhưng khi tôi nhìn thấy một người đàn ông bị trói trong đêm, dường như tôi đã thay đổi và sức sống tiềm ẩn trong tôi đã trỗi dậy trở lại … (tiếp theo)

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hai đứa trẻ liên hệ với tác phẩm nào. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *