Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
279 lượt xem

Giới thiệu chung huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu chung huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới thiệu chung huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Lịch sử ham yên trước đây là khu vực soc sung và minh là khu vực van yên trước khi ông qua đời, sau này được sáp nhập vào khu vực khai thác mỏ. Vào đầu thời nhà Lý, nó được gọi là Lingqu, và sau đó nó được đổi thành Fuyan. Vào năm Ming và Meng thứ ba (1822), chữ “Hi” được đổi thành hàm của đồng yên Nhật. Năm thứ bảy đổi mới (1913), quận Tây An được chia thành hai quận, Tây An và Ansan. Tháng 12 năm 1975, trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Xuanguang và Hà Giang thành tỉnh Hà Xuân, Tây An An là huyện ủy của tỉnh Hà. Thông báo. Năm 1991, khi tách thành Xuân Quảng và Hà Giang, Hàm An là tỉnh lỵ của tỉnh Xuân Quảng.

Sau năm 1954, huyện Tây An có 17 xã: xã phường, xã tắc, bình xã, đức ninh, ong mai, hưng đức, minh dân, minh hương, minh khương, nhân mục, phú nhuận, thái bình. hòa, thái sơn, tân thanh, thanh long, tự do, hòa bình.

Ngày 26 tháng 12 năm 1970, xã Tự Do và xã hanh mai hợp nhất thành một xã lấy tên là xã Yên Thuận.

Ngày 19 tháng 11 năm 1985, xã Renmu được chia thành hai đơn vị hành chính, xã Renmu và thị trấn Xin’an (thị trấn huyện Tây An).

Ngày 15 tháng 7 năm 1999, xã An Xiang được chia thành hai xã An Lin và An Phú.

Diện tích, Dân số, Giao thông vận tải Diện tích 907 km vuông

Dân số là 109.000 người (2008). Quận lỵ là thị trấn Danyan, nằm trên quốc lộ 2, cách thành phố Xuanguang, nơi có sông Luo chảy qua, khoảng 40 km về phía tây bắc. Bí thư Huyện ủy hiện nay là He Fufang, Huyện trưởng là Wu Dingxiong, và Trưởng Công an huyện là đồng chí Pei Guangtuan. Huyện ham yên gồm các dân tộc sau: kinh, tay, nung, dao, h’mông …

Đơn vị hành chính Huyện bao gồm 1 thị trấn tân yên và 17 xã: phường tân yên, phường tân yên, bình xã, đức ninh, hưng đức, minh dân, minh hương, minh khương, nhân mục, phú nhuận, thái hòa, thái sơn, tân thành, thanh long, yên lam, yên phú, yên thuan.

Kinh tế Nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp như trồng cam, lúa, … đánh bắt cá và chăn nuôi như trâu bò, dê, … cây hoa màu và chè. Cây rừng với cây keo.

Du lịch Đền Tiandong Baimu, cách danh lam thắng cảnh 43 km, nằm bên bờ sông Luohe, 61 quốc lộ a2 km, Đền thờ tướng quân Chen Hongdao Cai Đến để chiêm bái đường-yên xã thuan được ví như tượng Đà Lạt trong động Tuyên quang và xã bửu bối của Đức Chúa Trời Mẹ, trong số các nghi lễ khác. Các lễ hội của xã như: Lễ hội nhà công vụ xã Bakhsha, lễ hội mùa xuân của người Miêu ở làng Caoyang, có nhiều trò chơi dân tộc như đi cà kheo, đánh quay, tung còn …

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới thiệu chung huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *