Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
524 lượt xem

Hãy trả lời câu hỏi của nhà thơ tố hữu

Bạn đang quan tâm đến Hãy trả lời câu hỏi của nhà thơ tố hữu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hãy trả lời câu hỏi của nhà thơ tố hữu

xin trả lời câu hỏi sau của nhà thơ: ay! ôi, cuộc đời tươi đẹp biết bao! – bài tập 1

cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta nhiều câu hỏi khiến chúng ta phải nghi ngờ và lo lắng không biết tìm ra câu trả lời. Làm thế nào để sống tốt, làm thế nào để sống không làm mất lòng người khác… có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải tìm ra câu trả lời đồng thời cũng như hoàn thiện bản thân từng ngày. chủ nhân từng băn khoăn với câu hỏi “sống đẹp là gì hả bạn”. một câu hỏi mà nhiều người không thể trả lời ngay lập tức, một câu hỏi mà đôi khi phải mất nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời.

toan hu là một nhà thơ đã đấu tranh với cuộc đời, với nghề, với dân tộc và đã nhận ra nhiều chân lý. nhưng anh vẫn đánh vật với câu hỏi rằng có lẽ ai cũng có thể làm được như vậy.

một câu cảm thán để hỏi bản thân, nói chung là để hỏi người khác, để hỏi liệu bạn và tôi đã có một cuộc sống tươi đẹp chưa? vì ngày nay lối sống đẹp đang là chủ đề bàn tán và tranh cãi. cuộc sống tươi đẹp là gì biểu hiện của sống đẹp và vai trò của sống đẹp hiện nay.

mỗi người đều có cách sống của riêng mình, đó là cách sống phù hợp nhất với suy nghĩ của họ, phong cách của chính họ. nhưng cách sống đó có khiến người khác hài lòng hay không.

sống cao đẹp là lối sống phù hợp với đạo lý cổ xưa của cha ông ta, phù hợp với chuẩn mực xã hội, không khiến người khác phải phàn nàn, không làm ảnh hưởng đến truyền thống tốt đẹp. sống đẹp xuất phát từ phong cách của mỗi người, chúng ta không nên bắt người khác phải sống thế này, sống thế kia, miễn đó là lối sống “đúng và đẹp” như chúng ta vẫn hằng mong.

Sống đẹp là tiêu chuẩn mà nhiều người khao khát, nhưng đó không phải là tiêu chuẩn duy nhất. vì nó phụ thuộc vào việc chúng ta cư xử bao nhiêu tuổi, sống đẹp như thế nào, cho hay. mỗi thời đại sẽ có những cách sống đẹp và khác nhau, không giống nhau mà tạo nên một thể thống nhất. Đối với trẻ em, sống đẹp là không cống hiến, không phá vỡ các quy tắc đã định sẵn. sống đẹp với con cái là vâng lời cha mẹ, chăm chỉ học tập, biết cư xử với đối tượng với người già … đó là sống đẹp với trẻ thơ.

Đối với người lớn, cuộc sống tươi đẹp sẽ thể hiện trong chính suy nghĩ và hành động của bạn mỗi ngày. cuộc sống tươi đẹp đến từ những câu nói thường ngày mà chúng ta vẫn thường chứng kiến. người lao động cần biết lao động cần cù, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. mỗi người một việc, đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp chung của toàn xã hội.

trong quá trình làm việc phải giúp đỡ những người yếu thế hơn mình, không vi phạm các quy tắc đã lập, không vì lợi ích của mình mà chà đạp, đè bẹp những người xung quanh. một ví dụ cụ thể: trong một cơ quan, chúng tôi sống và làm việc cạnh tranh và chúng tôi muốn tiến xa hơn. Trong quá trình đó, dành thời gian giúp đỡ đồng nghiệp không chỉ trau dồi kiến ​​thức mà còn tạo ấn tượng tốt với những người xung quanh. họ sẽ yêu bạn và đánh giá cao con người của bạn. Vậy chẳng phải chúng ta đang sống một cuộc sống tươi đẹp sao?

Trong hai cuộc kháng chiến, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều tấm gương sống cao đẹp. đó là nguyễn văn rai, nguyễn văn xuân và võ thị sáu. họ đều là những người sẵn sàng hy sinh thân mình để đổi lấy hòa bình, tự do của Tổ quốc. Cho đến nay, nhiều người vẫn tiếp tục tôn trọng và làm mẫu cho lối sống của họ.

sống đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái, hòa đồng, an toàn; đồng thời sẽ khiến nhiều người yêu mến và tôn trọng bạn.

cha ông ta có truyền thống yêu thương mọi người xung quanh từ xa xưa, “thương người như thể thương thân” “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” … lối sống đẹp là lối sống mà nên thăng quan tiến chức, kiếp này tốt hơn.

ngược lại, có nhiều người không có lối sống cao đẹp, sống trái với thuần phong mỹ tục, sống vi phạm pháp luật, sống ích kỷ, chỉ biết lợi mình. những người đó sẽ không được mọi người thích, cuộc sống của họ sẽ không tốt đẹp như họ nghĩ.

Câu hỏi “ôi sống đẹp là gì bạn ơi” đã thực sự thức tỉnh con người ta về cách sống đúng đắn và đúng đắn trong cuộc đời này. sống không hổ thẹn với bản thân, sống tốt cho mình, tốt cho người khác là một lối sống cần được tuyên truyền và phát huy hơn nữa.

bình luận về cụm từ của nhà thơ: ¡ay! ôi, cuộc đời tươi đẹp biết bao! – nhiệm vụ 2

con người sinh ra và lớn lên ai cũng không một lần mơ ước, dù là ước mơ rất đỗi bình thường, giản dị và ai cũng có khát vọng, hy vọng và lý tưởng sống. đối với tuổi trẻ của chúng ta, cái tuổi mà người ta cho là đẹp nhất. , ước mơ và lý tưởng được bộc lộ rõ ​​ràng, đôi khi đan xen vào nhau, đôi khi là cả một cuộc đấu tranh đau khổ. ai cũng biết rồi đấy, tuổi trẻ luôn kiếm tìm những gì tốt đẹp nhất, tươi đẹp nhất. đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, có rất nhiều điều mới mẻ đòi hỏi phải có sự tỉnh thức và quản lý. ở đâu sẽ có cuộc sống đẹp, sống có ích? cuộc sống tươi đẹp? Hạnh phúc là gì, có phải là mơ đẹp không?

“sống đẹp” không phải là vấn đề gì to tát, nó rất gần gũi với chúng ta, chúng không phải là những lý lẽ, lời nói suông mà là những câu khẩu hiệu trên giấy, trên sách… mà đó là những hành động, việc làm cụ thể diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Khái niệm “sống đẹp” có nhiều ý nghĩa khác nhau. nhưng với tôi, đó là sống có đạo đức trong sáng và bản lĩnh, có lý tưởng và sống hết mình vì lý tưởng, chỉ khi xác định được sống và làm việc thực sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

có thể hiểu “sống đẹp” là sống có ích, sống có lí tưởng, có lòng dũng cảm kiên định, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, rõ ràng. chỉ khi xác định được điều đó, chúng ta mới có thể sống và làm việc thực sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cá nhân tôi tin rằng mỗi người hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc mình đang làm và sống đẹp. Trên thực tế, một số bạn trẻ có thể cho rằng “sống đẹp” là một khái niệm xa vời, khó thực hiện. tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thẳng thắn, sâu sắc vấn đề này trong thời kỳ đất nước đang tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chúng ta thấy nó thực sự không có gì xa lạ và khó thực hiện; nhưng ngược lại, nó tồn tại chặt chẽ trong cách nghĩ, cách làm, cách nói hơn là cách nói, cách ứng xử trong công việc, lao động, học tập và cuộc sống hàng ngày của mỗi người. nếu trong chiến tranh, lớp cha anh sống và cống hiến hết mình vì độc lập dân tộc, tính mạng con người và hạnh phúc cá nhân là điều rất đáng quý, nhưng tất cả đều sẵn sàng gạt sang một bên. Sự độc lập. “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” từ khi còn rất trẻ và có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp chung của đất nước. khi đất nước cần họ đã tự nguyện ra đi, chiến đấu và hy sinh anh dũng. đó là một sự dấn thân và cống hiến hoàn toàn tự nguyện khi bạn đã hiểu được lý do sống của một con người và lý tưởng của một người cộng sản là gì. họ có niềm tin tuyệt đối vào độc lập, tự do, có lý tưởng cao cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đã quên mình cống hiến tuổi trẻ và cuộc đời cho Tổ quốc. Niềm tin và lý tưởng đó đã được hun đúc và cổ vũ mạnh mẽ bằng sự hy sinh to lớn và nhân cách cao cả của bộ máy lãnh đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu. bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã nghĩ và hành động như vậy. Ngày nay, đang sống trong hòa bình giữa đất trời, khi chiến tranh đã đi qua, hầu hết những so sánh giữa thời chiến và ngày nay đều có nhiều điểm khác biệt, nhưng có một điểm chung là rất thống nhất về hoàn cảnh: tình cảm và lý trí của lớp trẻ chúng ta. Mọi người. thế hệ hôm nay là: có lý tưởng cách mạng và khát vọng sống cống hiến cho quê hương, đất nước. vì tôi tin rằng ở mỗi con người nhu cầu khẳng định bản thân là rất lớn; đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên, bởi trong hoàn cảnh nào tuổi trẻ cũng luôn khao khát được thực hiện những ước mơ, khát vọng của chính mình. Nếu những ước mơ, khát vọng, niềm tin và lý tưởng đó được quan tâm, chăm sóc, giáo dục, đánh thức thì sẽ trở thành sức mạnh to lớn cho sự phát triển của đất nước và sẽ là những bông hoa thơm hữu ích trong cuộc sống, như lời Bác đã phát biểu khi tham dự Đại hội 3. Đại hội Đoàn thanh niên năm 1961: “Thanh niên là động lực cách mạng của thế hệ lớn tuổi, đồng thời là người dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai”.

Tôi đã nhìn thấy trong mắt và qua những câu chuyện của các tình nguyện viên, ngọn lửa của truyền thống yêu nước nồng nàn và lòng nhân ái cao cả của tuổi trẻ chúng tôi. riêng hai chữ “xung phong” đã thể hiện đức tính hy sinh vì nước, vì dân và một phong cách mới “mình vì mọi người”, không đòi hỏi “mỗi người một việc”.

Thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương để chúng ta suy nghĩ và học tập noi theo. đối với em, đó là tấm gương của một học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học rất giỏi trường THPT nguyễn vũ hoàng – ba trạch – quảng bình. bạn có thể quá xa tôi về khoảng cách địa lý, bạn cảm thấy rằng bạn đang ở rất gần và bạn có rất nhiều điều để học hỏi.

Anh sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng đất khô cằn vì thời tiết và bom đạn, tưởng rằng mình cũng là một thử thách đối với hoàng đế, nhưng không, mẫu thân của hoàng đế cũng ốm nặng, cha là thương binh. , sức khỏe yếu. Trong hoàn cảnh đó, tôi đã biết vượt lên số phận để vừa làm vừa học. lòng ham học của em đã khiến bà em có một hành động rất đáng nhớ, đó là hàng ngày đi cắt lúa để thu lượm, vừa ăn vừa bán, thường xuyên cho vào hũ để dành tiền cho hoàng đế đi học: 1.000 đồng. điều tôi học được từ nữ hoàng đó là ý chí chiến đấu không mệt mỏi của cô ấy. Tôi không bỏ cuộc, tôi không đầu hàng số phận, tôi không bỏ cuộc, tôi đã cố gắng và là học sinh giỏi 12 năm liền và tôi cũng là người vinh dự được đeo vòng nguyệt quế của chương trình. “đường lên đỉnh olympia” với phần thưởng lớn là được đi du học.

“Cuộc sống tươi đẹp” cũng giống như lý tưởng và ước mơ, nó luôn song hành cùng nhau. bởi chỉ sống đẹp, sống có ước mơ sẽ dễ sinh ra hạng người thích hưởng thụ, dễ lạc lối, dễ sa ngã. Chỉ sống có lý tưởng nên con người dễ bi quan, dễ bị ảnh hưởng khi có điều gì đó không như ý muốn, nghĩ cũng giống như sống có ích, có lý tưởng là điều gì đó thật sự cao cả và tốt đẹp mà chúng ta mơ ước và khao khát, coi đó là mục tiêu nhất định phải đạt được, dù phải trải qua gian khổ, khó khăn. đôi khi, chính “cuộc sống tươi đẹp” mà chúng ta kiên trì khao khát đã cho chúng ta sức mạnh để vượt qua khó khăn. “sống đẹp” còn là lí tưởng cao cả của thời đại, lí tưởng càng cao đẹp thì sức mạnh càng được nhân lên. Trong thời kỳ kháng chiến ác liệt, sinh tử cận kề, lý tưởng giải phóng đất nước, đuổi giặc luôn là động lực thôi thúc người chiến sĩ cách mạng quyết thắng và chiến thắng. trong hòa bình xây dựng đất nước không phải là không có kẻ thù, không có những chướng ngại vật hèn hạ luôn rình rập để lôi kéo con người tha hóa, biến chất. Chính lẽ sống nhân ái, khát vọng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh là nguồn động viên, sức mạnh để con người khẳng định mình và trưởng thành.

XEM THÊM:  Tập thơ của nhà thơ tố hữu là

“Sống đẹp” là chúng ta phải biết kết hợp hài hòa mọi mặt: môi trường sống và làm việc, các mối quan hệ xã hội, gia đình… một hành động giúp đỡ người già, người tàn tật. người gặp khó khăn; phong trào giúp đỡ đồng bào bị thiên tai; phong trào đền ơn đáp nghĩa rộng khắp; Những tấm lòng nhân ái mang lại ánh sáng cho trẻ em nghèo… tất cả những hành động đó là kết quả của một lối sống quý trọng tình người. chúng tôi rất xúc động khi nhìn thấy rất nhiều hình ảnh của những thanh niên xung phong đang làm việc trên mọi miền đất nước. Họ là những người trẻ có lý tưởng cao đẹp, có trái tim nhiệt huyết, tâm huyết với công việc mà đất nước, nhân dân yêu cầu. Tôi muốn mượn một câu nói của Pasteur để nói về đỉnh cao của cuộc sống cao đẹp: * giáo dục không có quốc gia, nhưng người học cần có quốc gia. “

nhận xét nói: ồ! ôi, cuộc đời tươi đẹp biết bao! từ nhà thơ thành huu – bài tập 3

Cuộc sống luôn có những quy tắc và luật lệ của nó. và những người đang sống cũng đi theo anh ta. lối sống và lối sống luôn là điều quan trọng đối với con người. Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, nhiều nền văn hóa khác nhau đã du nhập vào Việt Nam. Những nền văn hóa này cũng mang theo những suy nghĩ và cách sống mới. người Việt Nam dễ dàng hòa nhập với họ, đặc biệt là những người trẻ tuổi. điều đó cũng không tệ. biết hòa nhập là tốt, biết học hỏi cái mới là tốt. tuy nhiên, vấn đề là các bạn trẻ sống mới nhưng vẫn phải đẹp. tuổi trẻ hãy sống đẹp.

Để nói về chủ đề này, trước tiên chúng ta phải hiểu cuộc sống tươi đẹp là gì, nó là như thế nào. Chắc chắn, một cuộc sống tốt là một cuộc sống tốt. vì để “đẹp” tất nhiên phải hợp lý. “sống đẹp” là sống theo đạo đức, theo chuẩn mực của xã hội. sống để yêu thương, để chia sẻ. sống có hoài bão và ước mơ. sống theo lương tâm con người, trung thành với lý tưởng cao đẹp, ngay thẳng mà mình khao khát. sống đẹp là sống có tâm hồn đẹp. Vậy đạo đức, chuẩn mực xã hội và lý tưởng cao đẹp là gì? những điều đó có thể là đạo đức của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay như yêu nước, khiêm tốn, kiên trung, giản dị, giàu lòng nhân ái; đó có thể là lý tưởng xây dựng chủ nghĩa xã hội, mục tiêu hiện đại hóa đất nước… Biết yêu thương là cảm thông, chia sẻ chân thành với những người thân yêu, những người xung quanh, những mảnh đời thiệt thòi nhất nếu có thể. sống có hoài bão và ước mơ. Với niềm đam mê và ước mơ của bạn, hãy chịu trách nhiệm và hành động để đạt được chúng. không ai có thể sống tốt nếu không có ước mơ soi đường. ước mơ là kim chỉ nam giúp chúng ta lựa chọn con đường để theo đuổi. Nhiều người bạn của tôi sống không có ước mơ, họ không biết mình thích gì, họ chỉ đi mà không biết đích đến của mình là gì. đó là lý do tại sao họ lãng phí thời gian và tiền bạc vào những sở thích bất tận. rồi dần dần họ sống tự do lúc nào không hay, khi quay đầu lại thì đã quá muộn. có rất nhiều trường hợp như trường hợp tôi đã nêu ở trên. Bạn không nghĩ rằng chỉ với vài cú nhấp chuột trên mạng, bạn có thể thấy hàng loạt lời phàn nàn về họ. sống đẹp không chỉ thể hiện ở cách sống mà còn thể hiện ở cách ăn nói, đối nhân xử thế và cách nhìn nhận cuộc sống. Trước hết, truyền miệng. ngôn ngữ không chỉ mang đặc trưng của vùng miền nơi bạn sinh sống mà còn thể hiện trình độ của bạn. vì những người thông minh và có học thức không bao giờ có thể dùng những lời lẽ thô tục, lăng mạ như những người bán cá ngoài chợ. ngôn ngữ sử dụng được lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhưng vẫn thể hiện được thái độ và tâm thế của người nói. những từ ngữ cần được sử dụng cho phù hợp với hoàn cảnh và mối quan hệ giữa hai bên. chẳng hạn khi giao tiếp với sếp thì dùng ngôn ngữ, khi về nhà thì nói chuyện với bố mẹ… Giao tiếp với những người xung quanh là cơ hội để họ biết tâm hồn và tính cách của bạn. và bạn có sống đẹp hay không cũng do những lời nói đó đánh giá. cách mọi người cư xử cũng là một khía cạnh rất quan trọng. yếu tố này thể hiện tốt nhất phong cách sống của bạn. Bạn đối xử với cấp trên, bạn bè, anh chị em, những người xung quanh, kẻ thù và người ghét bạn như thế nào, tất cả đều hiển nhiên. bạn thương xót họ, bạn không chấp nhận sự phản bội, quay lưng hay cố gắng làm tổn thương họ, đó là cuộc sống tươi đẹp. bạn khoan dung với những người làm tổn thương bạn rằng đó là một cuộc sống tươi đẹp. bạn biết cách cảm thông với những người bất hạnh hơn bạn cũng đang sống một cuộc sống tươi đẹp. nếu bạn sống với một thái độ lạc quan, yêu đời, đó cũng là một lẽ sống đẹp.

phần nào hiểu được thế nào là sống đẹp, câu hỏi đặt ra trước mắt chúng ta là: “tại sao các bạn trẻ nên sống đẹp?”. Đầu tiên tôi có thể giải thích rằng tuổi trẻ là lực lượng trung tâm của xã hội. tuổi trẻ với vai trò xây dựng đất nước, đang trong độ tuổi lao động, là động lực phát triển đất nước. nhiệm vụ của tuổi trẻ là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. nếu bạn không sống đẹp, đất nước đó sẽ không thể thịnh vượng, mà còn có nguy cơ rơi vào tình trạng bất ổn. bởi lẽ đối lập của cuộc sống tươi đẹp là sự ích kỷ, độc ác, tham lam và luôn mang trong mình ý đồ xấu. những lối sống đó sẽ ăn mòn lương tri của con người, làm cho xã hội ngày càng suy thoái về đạo đức xã hội, làm cho xã hội không thể phát triển bền vững. sống đẹp sẽ giúp con người có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, là tiền đề để xã hội phát triển theo hướng tích cực. là người đứng vào hàng ngũ thanh niên phải hăng hái, say mê học tập để xây dựng đất nước, rèn luyện bản thân trở thành con ngoan, trò giỏi, tạo cho mình một lối sống đẹp, đúng đắn. khi đó cuộc sống không chỉ mỉm cười với bạn mà bạn còn cảm thấy bình yên và trang nghiêm. không ham mê các trò tiêu khiển, không ngủ quên trong ảo tưởng. đứng lên và hành động để tiến về phía trước. bởi vì tương lai là do bạn tạo ra chứ không ai khác. tấm gương sống đẹp nổi bật nhất là người chú của chúng ta. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Người đã đi khắp năm châu tìm đường cứu nước, tìm con đường giải phóng dân tộc đúng đắn. Vì vậy, ngày nay, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là phong trào sôi nổi của thanh, thiếu niên, đoàn viên, đảng viên. Phong trào này không chỉ thúc đẩy sự phát triển trong lối sống của đại bộ phận thanh niên, mà còn hình thành nên những tấm gương sống mới, đẹp cho xã hội.

sống một cuộc sống tươi đẹp là một vấn đề không bao giờ cần thiết. và tuổi trẻ phải sống đẹp là điều tất yếu và quan trọng. không có khu vực thanh thiếu niên bị đối tượng. do đó hãy rèn luyện cho mình lối sống đẹp đúng nghĩa để không lãng phí tuổi thanh xuân của chính mình. vì “tuổi trẻ không hai lần ngã” (xuân sắc) nên đừng để thời gian trôi qua một cách vô ích. hãy thức tỉnh và hành động ngay hôm nay để làm giàu và chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

xin trả lời câu hỏi sau của nhà thơ: ay! ôi, cuộc đời tươi đẹp biết bao! – nhiệm vụ 4

sống đẹp là sống có mục đích, ước mơ và lý tưởng. cuộc sống tươi đẹp là sống nó với khát vọng tiến bộ, biết tự đứng dậy trên đôi chân của mình khi vấp ngã, biết kiên trì, dũng cảm vượt qua thử thách, khó khăn để đứng dậy, chắp cánh cho ước mơ bay cao, bay xa . . sống đẹp cũng là cách sống có văn hóa, có giáo dục; đó là cuộc sống với tri thức, với nhân loại.

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chọn cho mình những hình thức thể hiện khác nhau, hình thành những cách sống khác nhau: sống đẹp, sống có ích và lối sống ích kỷ, buông thả, thậm chí chìm đắm. vì vậy, “sống đẹp” là một lối sống tích cực mà mỗi người nên khao khát hướng tới. nhưng làm thế nào để sống “cao đẹp” vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

“vẻ đẹp” không chỉ là một vẻ đẹp hình thức. “cái đẹp” được thể hiện từ những hành vi ứng xử nhỏ nhất trong cuộc sống cho đến sức mạnh trỗi dậy trong mỗi người. “Sống đẹp” trước hết phải được sinh ra từ lòng nhân ái, tình yêu thương trong trái tim, từ đó sống hết lòng vì người khác, bao dung, tha thứ… nó sinh ra từ tình yêu thương, chính vì vậy mà bất cứ hành động nào dù là nhỏ nhất cũng vậy. đầy sự quan tâm và chia sẻ giữa mọi người. Một buổi sáng đi học, bạn không sợ muộn học mà dừng lại giúp một cụ già qua đường. hàng ngày dành dụm để ủng hộ quỹ “vì người nghèo”. những hành động này tuy nhỏ nhưng đều là nghĩa cử cao đẹp.

Sống đẹp là sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong lịch sử dân tộc, có biết bao tấm gương sống đẹp: Trần Hưng Đạo, Trưng Nhị, Trùm Trạm, Trần Quốc Toản, Chị Võ Thị Sáu, Ông. hồ thân yêu. Họ là những người hết lòng vì nước, vì cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Họ đã cống hiến cuộc đời của họ cho đất nước của họ. họ là những anh hùng cứu nước, là những tấm gương sáng để chúng ta học hỏi, noi theo.

Ngoài ra, không hiếm người có lối sống tiêu cực, đi ngược lại luân thường đạo lý. đó là những kẻ bán nước, buôn người, đầu độc đồng bào mình bằng thuốc phiện và rượu. chính họ đã làm ô nhiễm bộ mặt xã hội, khiến bao người dân chúng ta yếu đuối, bất lực. đó là những tấm gương xấu đáng bị lên án và loại trừ. thực tế, làm đẹp cho dòng sông không phải là điều đơn giản. Ai cũng biết thế nào là sống đẹp nhưng không phải ai cũng biết sống đẹp. bởi vì cuộc sống lúc này quá hỗn loạn, có quá nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, hòa hợp hoặc trái ngược nhau. có những người sống thiên về vật chất mà vô tình đánh mất vẻ đẹp tâm hồn. còn sống đẹp đòi hỏi chúng ta phải thực sự tỉnh táo, biết nhận thức, biết yêu thương, biết tự bảo vệ mình trước những cám dỗ của xã hội.

Sống đẹp không phải là chuyện ngày một ngày hai. chúng ta không thể trở thành người đẹp chỉ trong một ngày, một giờ. nó đòi hỏi nhận thức đúng đắn và thực hành thường xuyên. theo thời gian sẽ trở thành thói quen, nếp sống của chúng ta dần được cải thiện. cuộc sống tươi đẹp không khó; Thật khó khi chúng ta lười biếng, sợ hãi hoặc không đủ quyết tâm, chúng ta dễ dàng bỏ cuộc, bỏ cuộc dù cuộc sống hối hả. cuộc sống của bạn phụ thuộc vào bạn để quyết định. Bạn có một cuộc sống tươi đẹp hay không đều phụ thuộc vào việc bạn đang ở đâu. đừng đứng yên! Cũng đừng dại chạy theo những thứ phù phiếm mà đánh mất bản chất nhé! đừng lãng phí tuổi trẻ của mình vào những cuộc chơi vô bổ, những thói trăng hoa, trác táng! nhưng phải trao dồi kiến ​​thức, sống, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, người già bệnh tật, không nơi nương tựa.

XEM THÊM:  Chùm thơ của các nhà thơ xứ Huế

Bạn sẽ sống một cuộc đời tươi đẹp nếu con người sống có mục tiêu, lý tưởng hợp lý, phù hợp và hài hòa giữa các giá trị. giá trị vật chất, giá trị nhân văn, giá trị tinh thần, giá trị thẩm mỹ… phải thực sự hài hòa trong tác động qua lại thì mới làm cho mỗi người sống đẹp hơn. nó thực sự không hợp lý và không đầy đủ nếu con người thiếu động lực sống hay động cơ thực sự và chân chính. sống đẹp mãi là động lực để mỗi người phấn đấu nếu mỗi người biết cống hiến, hy sinh và có dũng khí sống!

hãy mở rộng trái tim mình, mang yêu thương đến sưởi ấm những trái tim ẩm ương trước giông tố cuộc đời. biết cho đi để nhận lại: tình yêu, niềm tin và hy vọng. sống đẹp là lối sống mà ai cũng mong muốn có được. sống phải học và thực hành đúng thì cách sống đó mới tồn tại và phát triển. không ai sống một cuộc sống tươi đẹp ngay từ khi họ được sinh ra. vì vậy, học tập và rèn luyện một cách đúng đắn là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một lối sống văn minh, một lối sống cao đẹp. Bạn còn chờ gì nữa ?

hãy bắt đầu ngay hôm nay và ngay bây giờ! bạn thực sự muốn trở thành một người “xinh đẹp”.

Tôi đã từng đọc một bài thơ mà tôi nghĩ chỉ là một bài thơ vui nhưng có ý nghĩa sâu sắc:

“khi tôi được sinh ra

mọi người đều cười

Tôi khóc một mình

sống để khi bạn chết

mọi người đã khóc

và đôi môi của bạn mỉm cười ”

Bạn và tôi, hãy tự chiêm nghiệm cho mình một lối sống đẹp để cuối con đường luôn nở nụ cười hạnh phúc!

xin trả lời câu hỏi sau của nhà thơ: ay! ôi, cuộc đời tươi đẹp biết bao! – nhiệm vụ 5

Tùy theo suy nghĩ của mỗi người, “sống đẹp” được nhìn nhận theo nhiều cách khác nhau, nhưng cách nào thì nó cũng mang một ý nghĩa tốt đẹp. , có lý tưởng, sống vì mọi người, v.v. sống đẹp là đem lại niềm vui cho người khác, không vì lợi ích cá nhân hay để người ta chú ý khen ngợi. mục đích sống tốt đẹp, giúp cuộc sống mang lại niềm vui cho mọi người. trong kho tàng ca dao, tục ngữ, cha ông ta một thời nghiêm túc sống đẹp. ngay cả trong thời đại của chúng ta, người bạn cũng tha thiết hét lên với một lời cầu nguyện. bài thơ ôi sống đẹp là như thế nào?

nguyen huu an: một chàng trai bước ra đời với nghĩa cử cao đẹp như cổ tích, đã dùng gần hết “chiếc bánh thời gian” của mình để thăm khám, chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối; một đứa trẻ ngày nào, học sinh miền núi chở người bạn hai chân đi học nhiều năm… không những thế, chúng ta còn thấy điều đó qua những câu chuyện phương đông trong “hai thập niên hiếu”,… mà ngày nay nhiều người mới biết Cách sống cho bản thân, không quan tâm đến người khác, thậm chí sẵn sàng chà đạp lên cuộc sống của người khác để thu lợi về mình. đó là một trong những quan niệm sai lầm về lối sống. , đó là lối sống ích kỷ và nhỏ nhen, nếu không sớm khắc phục hậu quả sẽ không tốt cho thế hệ mai sau, làm cho con người trở nên vô cảm và cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt, buồn tẻ … để xã hội tốt đẹp hơn, trước hết bạn phải làm đẹp cho con người, làm đẹp ở đây không phải là thẩm mỹ để làm đẹp khuôn mặt mà là làm đẹp nhân cách con người. Tính cách độc lập, hòa đồng, biết quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh dù là ít nhất, suy nghĩ từng lời nói, cử chỉ sẽ giúp chúng ta rèn luyện phẩm chất tốt hơn.

sống cao đẹp là tiêu chuẩn cao nhất của nhân cách con người, câu thơ có tác dụng gợi mở, nhắc nhở mọi người nhất là thế hệ trẻ ngày nay phải biết giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của dân tộc như lá lành. đùm lá rách ”,“ nhường cơm sẻ áo ”, cùng nhau nâng đỡ tâm hồn, nhân cách để cuộc sống thêm ý nghĩa, góp phần xây dựng quê hương văn minh giàu đẹp.

xin trả lời câu hỏi sau của nhà thơ: ay! ôi, cuộc đời tươi đẹp biết bao! – bài tập 6

Trong cuộc sống ngày nay, con người đã dần mất đi ý thức trách nhiệm với cuộc sống với mọi người trong xã hội. đứng trước hoàn cảnh đó, lựa chọn cách sống như thế nào là một bài toán khá nan giải. Đứng trước vấn đề này, nhà thơ đã đặt ra một câu hỏi “thế nào là sống đẹp, hỡi các bạn” đáng để chúng ta suy ngẫm. vấn đề sống đẹp là vấn đề mà nhà thơ đã nêu ra là vấn đề mà chúng ta phải nhận thức và nhìn nhận một cách đúng đắn nhất.

Đầu tiên, câu của phần tử được viết dưới dạng một câu hỏi. đó là một cái gì đó đặc biệt. có thể tác giả chưa tìm ra câu trả lời hoặc tác giả đã tự có câu trả lời, nhưng muốn nói ra để chúng ta cùng suy nghĩ. sống cao đẹp là lẽ tất yếu của con người từ khi có văn hoá đến nay. văn hóa đi đôi với sống đẹp, có văn hóa mới có đời sống cao đẹp. Trước hết, chúng ta phải hiểu thế nào là cuộc sống tươi đẹp. đó là sống một cuộc sống tốt đẹp, giúp đỡ mọi người một cách tự do mà không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. đó là lối sống tự nhiên biết yêu thương và quý trọng con người không giới hạn. Đó không phải là điều gì to tát, sâu xa, không phải là những lời lẽ, lý lẽ được ghi chép trong sách vở mà là những hành động thực tế giúp đỡ người khác, dù là những người nhỏ bé trong cuộc sống của bạn. sống đẹp là sống có ích có lí tưởng sống có trách nhiệm sống hết mình vì lí tưởng cao đẹp có mục tiêu trong sáng, cao đẹp, đó cũng là lối sống cống hiến, hòa nhập với cộng đồng. sẽ là ích kỷ nếu “chỉ nhận lấy bản thân mình” tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. chia sẻ để nhận được nhiều hơn những gì chúng ta có là bản chất của cuộc sống này và là chất keo gắn kết mọi người lại với nhau trong một cộng đồng bền chặt. nhỏ máu ấm có thể cứu sống ít nhất một người. một bàn tay thiện nguyện dang rộng hướng về vùng cao có thể mang lại hạnh phúc cho nhiều người. gần gũi hơn, trong cuộc sống đời thường, một lời động viên, an ủi của bạn bè, hàng xóm có thể động viên họ vượt qua khó khăn; chia sẻ cái nhìn, cái nắm tay có thể giúp một người bạn lúc sa ngã vượt qua cám dỗ và mặc cảm. cuộc sống muôn màu muôn vẻ luôn chờ đợi sự chung tay góp sức của mỗi chúng ta.

“Sống đẹp” cũng giống như lí tưởng và ước mơ, nó luôn song hành với nhau vì chỉ cần sống đẹp và có ước mơ sẽ dễ dàng sản sinh ra một lớp người chỉ thích sống có lí tưởng, những người dễ bị bi quan, họ dễ bị ảnh hưởng khi điều gì đó không như mình mong muốn, họ cho rằng sống có ích, có lý tưởng mới là điều gì đó thật sự cao cả và tốt đẹp mà chúng ta mơ ước và khao khát, họ coi đó là mục tiêu cần thực hiện. dù phải chi cho những khó khăn, gian khổ để góp phần làm nên trái tim của cuộc đời vì: hạnh phúc là đấu tranh “hạnh phúc là đấu tranh cho lý tưởng của mình vì ước mơ của mình vì hạnh phúc của những người mình yêu thương để cuộc sống tốt đẹp hơn cho toàn xã hội , nhìn ra thế giới xung quanh. bạn đã bao giờ nói để ai đó châm thuốc chưa? e đi ngược lại lợi ích của cộng đồng là các bạn đã thể hiện sự dũng cảm, khẳng định lối sống “đẹp” của mình. “sống đẹp” còn là lý tưởng cao cả của thời đại, lý tưởng càng cao đẹp thì sức mạnh càng được nhân lên. Trong cuộc kháng chiến ác liệt, sinh tử đã cận kề, lý tưởng giải phóng đất nước, đuổi giặc luôn là động lực để người chiến sĩ cách mạng vượt qua và chiến thắng. trong hòa bình xây dựng đất nước không phải là không có kẻ thù, không có những chướng ngại vật hèn hạ luôn rình rập để lôi kéo con người tha hóa, biến chất. chính lý tưởng nhân ái, khát vọng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để con người khẳng định mình và trưởng thành.

trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương về lối sống đẹp mà chúng ta phải học tập và noi theo. Tôi chắc các bạn đều biết ca sĩ Phi Nhung, người đã mở hẳn một ngôi nhà để giúp đỡ những trẻ em kém may mắn trong làng. đó là những hành động nhỏ hơn nhiều. Đó có thể chỉ là những hành động, nhưng việc đưa một cụ già qua đường, những hành động nhỏ như vậy, cũng là minh chứng cho một lối sống đẹp và có ích. đó cũng là sự hy sinh cao cả của những người lính đã anh dũng hy sinh phục vụ Tổ quốc. họ không nghĩ cho mình mà chỉ nghĩ cho đảng, cho dân, cho nước. đó là những tấm gương về tinh thần sống đẹp, có trách nhiệm mà chúng ta cần học hỏi. Ngoài ra, chúng ta cũng phải phê phán những biểu hiện của lối sống thiếu hấp dẫn. đó là thói ích kỷ, ích kỷ: không chỉ làm cho con người trở nên nhỏ nhen, nhỏ nhen, vô cảm mà còn gây ra những hậu quả xấu cho xã hội như tham ô, phạm pháp, lối sống buông thả, độc đoán, vô lý: dẫn đến tình trạng tha hóa nhân cách. cuộc sống không ý nghĩa, không mục đích, không giá trị, thừa thãi. lười biếng trong công việc và học tập – dẫn đến thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và quan hệ xã hội. vô cảm với cuộc sống, thiếu tình yêu thương, giấu kín trái tim: dẫn đến cô đơn, thiếu tình người … những biểu hiện này có thể thấy hàng ngày như khi ai đó gặp tai nạn trên đường, người ta không những không giúp đỡ mà ngược lại, anh ta. cố gắng bao quanh mình bằng những hình ảnh và chỉ ra. đó là biểu hiện của sự nhẫn tâm mà chúng ta thấy rất nhiều trong cuộc sống ngày nay.

đoạn thơ đã khẳng định ý nghĩa tích cực của lối sống đẹp. sống đẹp là tiêu chuẩn cao nhất của nhân cách con người, là tiêu chuẩn đánh giá con người. câu thơ của nhà thơ có ý nghĩa nhắc nhở, gợi mở một lối sống đẹp, nhất là đối với thế hệ trẻ ngày nay.

từ khóa google

  • hãy trả lời câu hỏi ôi thật là một cuộc sống tươi đẹp bạn của tôi

chủ đề: bạo lực học đường, ca sĩ, cảm giác, chiến thắng, chiến tranh, cơ hội, con đường, con ngựa, con người, cuộc sống, dũng cảm, thanh niên hiện đại, ngày nay, học sinh, học tập, kỹ năng sống, công việc, lối sống, sắc đẹp, lớp học, nhà thơ, con ngoan, trò giỏi, niềm tin, lối sống đẹp, tư duy, thế hệ trẻ, thời gian, tiền bạc, nhân tố, nhân tố, sự tự tin, tuổi trẻ, ước mơ văn minh.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hãy trả lời câu hỏi của nhà thơ tố hữu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *