Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
586 lượt xem

Hãy viết một bài văn nghị luận để khuyên một số bạn

Bạn đang quan tâm đến Hãy viết một bài văn nghị luận để khuyên một số bạn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hãy viết một bài văn nghị luận để khuyên một số bạn

thảo luận khuyên các bạn nên học thêm: Dưới đây là tổng hợp một bài văn khuyên các bạn nên học thêm cùng với những bài văn mẫu khuyên một số bạn còn lười đi học chuyên cần hoặc chọn lọc giúp các bạn có thêm nhận thức dưới dạng nhận xét trên mạng xã hội.

  • 9 bài luận hay nhất về chứng nghiện trò chơi điện tử
  • 8 bài luận hay nhất về tình yêu quê hương đất nước

khuyên bạn nên học thêm là điều tốt bạn có thể làm để giúp bạn bè của mình cải thiện việc học của họ. Trong cuộc sống, việc học tập đóng một vai trò vô cùng quan trọng để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân và nâng cao kiến ​​thức. mỗi cá nhân là một tế bào của xã hội, vì vậy chăm chỉ học tập giúp chúng ta phát triển tốt hơn và cũng góp phần vào sự phát triển của đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Trong bài viết này, hoatieu xin chia sẻ một mẫu bài văn nghị luận thuyết phục các bạn trong lớp học thêm , các bạn cùng tham khảo nhé.

1. lập dàn ý cho bài văn thuyết phục bạn học thêm

a, mở đầu:

Học tập có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người, đòi hỏi mỗi người phải có lòng quyết tâm và sự kiên trì. vì vậy việc học đòi hỏi rất nhiều công sức và nỗ lực.

b, nội dung:

đất nước đang rất cần những người hiền tài để đưa đất nước đi đến “mùa vinh quang”, sánh kịp bạn bè năm châu. do đó, mọi người cần phải có kiến ​​thức. để có kiến ​​thức, chúng ta phải học tập. Như Darwin đã nói: “Học bổng không có nghĩa là ngừng học hỏi”. đúng vậy, việc học là rất cần thiết, bạn nên cố gắng học tập và rèn luyện. Không bao giờ là quá muộn để học, hãy đối mặt với khó khăn của việc học. dù thất bại nhiều cũng đừng nản lòng. học hành rất vất vả và khó khăn, muốn học giỏi không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn phải có lòng quyết tâm, kiên trì thì mới có thể thăng tiến được.

Trong cuộc sống, đã có rất nhiều tấm gương sáng như thạc sĩ Nguyễn Ngọc Ký của một người khuyết tật, bị liệt cả hai tay, nhưng bằng lòng quyết tâm và sự chăm chỉ, anh đã vượt qua và trở thành một giáo viên dạy giỏi. Xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều tấm gương học sinh phấn đấu học tập tốt để đáp ứng yêu cầu của đất nước. Họ là những tấm gương sáng để bạn noi theo. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải xác định rằng muốn học giỏi, muốn thành tài thì trước hết phải chăm chỉ học tập.

hãy học từ khi còn nhỏ, nếu không học thì khi lớn lên bạn sẽ không làm được việc gì có ích. đúng vậy, khi bạn còn trẻ, đầu óc bạn còn thông minh, sáng suốt và còn đang phát triển, bạn có thể tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức. trong cuộc sống, ai cũng cần kiến ​​thức và cần học hỏi. từ già đến trẻ, từ xưa đến nay, việc học vẫn phải tiếp tục và phát triển. bởi vì không hiểu biết sẽ dẫn đến sự thiếu hiểu biết dẫn chúng ta vào con đường mòn, khiến chúng ta không thể tiếp cận với khoa học công nghệ tiên tiến và loại bỏ chúng ta khỏi xã hội.

Hiện nay, một số bạn còn ham chơi, không chịu học hành khiến các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh rất buồn. nếu bây giờ bạn càng chơi và không học thì sau này bạn càng khó tìm được niềm vui trong cuộc sống và chính bạn đã tự đóng chặt cánh cửa tương lai của mình.

c, chấm dứt:

Công việc học tập rất quan trọng đối với cuộc sống. vì vậy, bạn nên bớt vui vẻ đi một chút, chăm chỉ học tập để trở thành người có ích trong cuộc sống, từ đó tìm được niềm vui đích thực và lâu dài.

2. bài luận khuyên bạn nên học thêm – mẫu 1

học từ nhỏ, nếu không học thì lớn lên sẽ không làm được gì. công việc học tập đòi hỏi một người phải có quyết tâm, kiên trì, sẵn sàng cống hiến cả cuộc đời để học nó, để làm theo nó. Việc học tập như vậy tuy khó nhưng nó rất cần thiết trong cuộc sống và góp phần nâng cao khả năng của chúng ta. học tập là rất quan trọng đối với tất cả mọi người. và vì vậy, việc học đòi hỏi rất nhiều công sức và nỗ lực. đúng vậy.

mọi người cần phải có kiến ​​thức. để có kiến ​​thức, chúng ta phải học tập. Darwin nói: “Khoa học không có nghĩa là ngừng học hỏi”. Dù đã trở thành một nhà khoa học tài năng, nổi tiếng nhưng ông vẫn học tập, nghiên cứu cho dù con cháu có nói hay khuyên gì đi chăng nữa. đúng vậy, việc học là rất cần thiết, bạn nên cố gắng học tập và rèn luyện. Không bao giờ là quá muộn để học, hãy xoay chuyển tình thế và đối mặt với khó khăn của việc học. dù có thất bại nhiều cũng đừng vội nản lòng vì “thất bại là mẹ của thành công”. học tập là điều khó khăn vất vả, muốn học giỏi không chỉ cần chăm chỉ học tập mà còn phải có quyết tâm và lòng kiên trì cố gắng vươn lên. Đã có rất nhiều tấm gương sáng trong cuộc sống như thạc sĩ Nguyễn Ngọc Ký của một người khuyết tật bị liệt cả hai tay, nhưng nhờ sự quyết tâm và chăm chỉ, anh đã vượt qua và trở thành một giáo viên dạy giỏi. bạn là một người thầy mà chúng tôi vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ với đôi chân ngày đêm viết nên những bài học hay và bổ ích. hoặc có thể anh ấy vô tình đặt cả hai tay vào cuộn mía nên bị mất cả hai tay. tuy nhiên anh vẫn cố gắng học và học hết cấp 3. Đây là những tấm gương sáng vượt khó vươn lên. họ đã cho chúng ta thấy rằng họ tàn tật nhưng không què quặt. họ tiếp tục có ích cho đất nước.

Học tập là rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Học từ nhỏ, nếu không học thì lớn lên sẽ không làm được gì. Đúng vậy, khi bạn còn nhỏ, trí tuệ của bạn vẫn còn thông minh, sáng suốt, vẫn đang phát triển, bạn có thể tiếp thu nhiều kiến ​​thức, nhưng khi lớn lên, việc tiếp thu khó khăn hơn, lúc đó cố gắng học hỏi thì đã quá muộn. Nhiều người nhờ trí thông minh và vốn hiểu biết phong phú đã phát minh ra máy móc, giúp cho mọi lĩnh vực khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ. lenin đã từng nói “học … học nữa … học mãi”. đó là một điều rất hợp lý để làm. trong cuộc sống, ai cũng cần kiến ​​thức và cần học hỏi. từ già đến trẻ, từ xưa đến nay, việc học vẫn phải tiếp tục và phát triển. bởi vì sự thiếu hiểu biết sẽ dẫn đến sự thiếu hiểu biết dẫn chúng ta xuống đường; ngăn cản sự tiếp cận với khoa học và công nghệ tiên tiến, không hài hòa với con người; trở thành những người vô dụng, tự loại mình ra khỏi xã hội. Hiện nay, nhất là ở các thành phố, có hiện tượng nhiều thanh niên bỏ nhà đi bụi, đua đòi, cướp giật, băng nhóm, nghiện hút. không chịu học tập, lao vào những trò chơi vô bổ, thậm chí là vi phạm pháp luật, chính họ đã tự đóng chặt cánh cửa tương lai của mình.

Công việc học tập rất quan trọng đối với cuộc sống, học tập nhiều khi còn nhỏ là rất cần thiết vì nó là nền tảng vững chắc khi lớn lên, dựa vào sức học của mình để bạn vững bước trên đường đời mà không sợ sa ngã. một lần nữa mong rằng mọi người hãy cố gắng học tập thật tốt để đưa đất nước tiến lên, xóa bỏ đói nghèo, lạc hậu còn tồn tại trên đất nước ta. tham khảo: viết một bài luận lập luận đưa ra ý kiến ​​về tác dụng của việc học

3. bài luận khuyên bạn nên học thêm – mẫu 2

trong mỗi chúng ta ai cũng có những ước mơ riêng, ai cũng mong muốn mình lớn lên sẽ có thể làm được những điều có ích cho bản thân và cho xã hội. Để đạt được ước mơ của mình, chúng ta phải học tập và rèn luyện tất cả các kỹ năng để thành công.

Tuy nhiên, hiện nay một số bạn đang bỏ bê việc học, chỉ biết mơ ước mà không cố gắng đạt được ước mơ của mình. bạn vẫn còn rất nhỏ, nếu bạn không chăm chỉ học tập, bạn sẽ không thể làm được gì có ích khi lớn lên!

Thực tế, cuộc sống ngày càng tiên tiến và hiện đại, vì vậy bạn luôn cần những người tài giỏi và hiểu biết. Bất kể bạn làm công việc gì, dù bạn là bác sĩ, kỹ sư, giáo viên hay thậm chí là thợ thủ công, công nhân và nông dân, bạn phải có kiến ​​thức mới có thể làm được. Không nên nghĩ rằng người nông dân chỉ biết cày, cuốc đất, người công nhân chỉ biết gánh vác và làm những việc bằng sức lực là có thể tồn tại được. Nếu bạn không có kiến ​​thức, bạn sẽ bị phụ thuộc vào người khác, bị cuộc sống xô đẩy và bạn sẽ không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn luôn thấy mình bị đối xử bất công và sống trong đau khổ.

Lịch sử cho thấy rằng hầu hết những người hiểu biết luôn được tôn trọng và đánh giá cao. họ là những người làm nhiều điều tốt đẹp cho xã hội. Từ xưa, những vị anh hùng có công đánh đuổi giặc ngoại xâm cho dân tộc như: Lý Thường Kiệt, Trần hưng Đạo, Nguyễn Huệ … đều là những người chăm học từ nhỏ, lớn lên vừa có tri thức, vừa có tài. học sinh làm được việc lớn, làm được việc lớn nên để lại tiếng thơm muôn đời cho con cháu … hay ngày nay, chỉ những học sinh siêng năng, học giỏi đời sau mới có những phát minh cho nhân loại, làm được việc lớn cho đời. Nếu bạn đọc tiểu sử của những người đó, bạn sẽ thấy rằng họ đều là những người chăm chỉ từ khi còn nhỏ.

Trước đây, đất nước ta sống trong xã hội phong kiến, nhà nước không quan tâm đầu tư cho giáo dục, không quan tâm nâng cao dân trí nên hầu hết mọi người đều không có tri thức. do đó đất nước nghèo nàn, lạc hậu. Những người nghèo phải chịu sự ảnh hưởng, chi phối của cuộc sống, bị xã hội ngược đãi, nhưng họ chỉ biết thương cho mình và cho trách nhiệm của mình chứ không biết cách giải thoát khỏi số phận dài đằng đẵng đó. nhất là đối với phụ nữ, họ không được học hành nên không tránh khỏi bị áp bức, chà đạp. chỉ những người phụ nữ khôn ngoan và hiểu biết mới nhận thức được thân phận và cuộc sống của mình. họ tìm ra con đường riêng của họ. Xưa hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa thành công, Hồ Xuân Hương bị xã hội xô đẩy nhưng vẫn ý thức được thân phận của mình. họ có thể làm điều đó đơn giản vì họ có kiến ​​thức. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cuộc sống như mong muốn, không gì khác bạn phải có kiến ​​thức. nếu bạn muốn có một kiến ​​thức lạ, bạn phải học nó càng sớm càng tốt.

có lẽ tuổi trẻ của bạn là vui tươi, bởi vì theo ý kiến ​​của bạn, có nhiều điều hấp dẫn hơn để tìm hiểu. bạn nghĩ rằng trò chơi điện tử trên máy tính, đi chơi với bạn bè … là những điều thú vị nhất vì chúng mang lại cho bạn nhiều niềm vui và hứng thú hơn là ngồi vào bàn học với một đống sách vở nhàm chán. nhưng bạn ơi! nghĩ lại! đừng chỉ thấy những lợi ích, thú vui trước mắt mà quên đi những ước mơ, hoài bão đang chờ mình thực hiện. Nếu bạn không học, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một lỗ hổng kiến ​​thức rất lớn mà khó có thể lấp đầy. bạn sẽ nhanh chóng chán học. điều đó cực kỳ nguy hiểm cho tương lai của bạn. có lẽ tuổi trẻ còn dài nhưng thời gian không quay trở lại, bạn sẽ không thể làm được công việc của ngày hôm nay nếu ngày hôm nay trôi qua. cuộc đời ngắn ngủi lắm, nếu không học thì sau này không có cơ hội học nữa. đừng để sau này phải hối hận và hát những dòng dài dòng: “giá như mình có sớm hơn …”. tất cả đều không quay trở lại với bạn.

sau đó, chúng ta phải học, học để biến ước mơ của mình thành hiện thực. họ phải làm việc chăm chỉ và hy sinh những thú vui không có lợi cho việc học. vì chỉ có học tập thì chúng ta mới trưởng thành có thể làm được những việc có ích cho bản thân, gia đình, xã hội và tương lai sẽ rộng mở trước mắt. Bây giờ vẫn chưa muộn, mọi thứ đều có thể xảy ra, hãy chăm chỉ học tập và làm những điều mình muốn!

4. bài luận khuyên bạn nên học thêm – mẫu 3

Học vấn rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. người xưa nhắc nhở con cháu rằng “còn nhỏ mà không học thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích”. Ngoài ra, còn có câu: “có học thì như gạo, như nếp, dốt như rơm như cỏ”. o: “không học mà không có lý do” (không học thì không biết lý lẽ và lý trí).

Trong suốt lịch sử phát triển mấy nghìn năm, nhân loại đã tích lũy được một kho tàng tri thức vô cùng to lớn về tự nhiên và xã hội. Kiến thức này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua hình thức nói và viết (sách). nếu muốn tiếp thu những tinh hoa trí tuệ thì con người chỉ có một con đường duy nhất là học và học suốt đời.

Nói đến học là nói đến trí thông minh, khả năng tư duy, trực giác nhạy bén, đầu óc lý trí. nó là điều cần thiết cho tất cả mọi người. do đó, ngay từ khi còn nhỏ, mọi người nên được giáo dục.

Trong mười hai năm học phổ thông, học sinh nắm được kiến ​​thức sơ đẳng của một số môn học cơ bản như toán, lý, hóa, văn, sử, địa, ngoại ngữ… tuy nhiên, học sinh phải chăm chỉ học tập để hiểu và nắm vững kiến ​​thức. một cách có hệ thống. Nếu bạn bất cẩn, lười biếng hoặc không coi trọng việc học thì cuối cùng bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc mà kết quả thu được chẳng đáng là bao.

Trên thực tế, tốt nhất là nên lịch sự. mục đích học tập là phục vụ cho mọi công việc đạt hiệu quả cao. nếu chúng ta chỉ đơn thuần làm việc theo thói quen hoặc kinh nghiệm sẵn có thì công việc sẽ chậm tiến độ và chất lượng sẽ không tốt. phương pháp trên chỉ phù hợp với những công việc đơn giản không đòi hỏi nhiều trí tuệ. Và đối với những công việc phức tạp liên quan đến khoa học kỹ thuật thì cách làm việc đó đã lạc hậu, lỗi thời. Muốn đạt được kết quả tốt trong mọi lĩnh vực thì chúng ta phải học tập, được đào tạo chính quy theo từng chuyên ngành và trong quá trình làm việc không ngừng học tập, bằng mọi cách.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt như ngày nay, tri thức (chất xám) của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. nếu chúng ta hiểu lý thuyết, chúng ta có thể làm những công việc phức tạp. nếu chúng ta hiểu lý thuyết, chúng ta có thể làm những công việc phức tạp. lý luận khoa học có tác dụng soi sáng, hướng dẫn kỹ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn thời gian thử sai và học hỏi thực tiễn, do đó tránh được những sai lầm đáng tiếc.

Học tập không chỉ là quá trình hình thành trí tuệ mà còn là quá trình hình thành tình cảm và đạo đức. con người, ngoài trí óc, cũng cần có trí óc. khoa học là tìm hiểu những bí ẩn của cuộc sống, của vũ trụ chứa đựng trong những công thức toán học đơn giản hoặc trong những quy luật thăng trầm của một xã hội. Nếu bạn không hợp nhất tâm trí với cuộc sống, với vũ trụ để nghe và cảm nhận, thì làm sao bạn có thể nhận được những tín hiệu chỉ đường cho tâm trí đến những điều kỳ diệu và bí ẩn đó? có rất nhiều kiến ​​thức mới, nhận thức mới về cuộc sống, về thế giới mà chúng ta tìm kiếm không chỉ bằng trí óc mà còn bằng cả tâm hồn.

Học tập cần có tâm và cũng cần có tâm vì điều đó. học cũng là khai tâm, nâng cao trí tuệ, cống hiến tài năng cho sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh.

Điều quan trọng là phải học khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. văn học và lịch sử là những môn học cần thiết, nếu không muốn nói là đặc biệt quan trọng để tạo nên nhân cách. Nếu chúng ta không coi trọng những vấn đề này, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên khô khan, vô cảm với con người và cuộc sống, dẫn đến thờ ơ với vẻ đẹp phong phú và phong phú của lịch sử văn hoá dân tộc. Không ai trách chúng ta chỉ học tin học, kinh tế, ngoại ngữ … nhưng nếu chỉ giỏi chữ mà quên viết, giỏi công nghệ mà kém văn hóa thì đó sẽ là một tổn thất lớn cho mỗi con người. hiện tại. .

Việc học rất quan trọng nên chúng ta không thể đánh giá thấp vai trò của việc học. Đúng là: “Nếu không được học hành tử tế thì khi lớn lên chúng ta sẽ chẳng thể làm được việc gì có ích”. Ngày nay, một số bạn trẻ không nhận thức được tầm quan trọng của việc học đối với sự thành bại của cuộc đời con người. những nhận thức sai lầm thường dẫn đến những hành động sai lầm. bỏ học đi chơi bời, la cà với kẻ xấu rồi sa đà, sa vào cờ bạc, cờ bạc, nghiện hút … Lâu dần những người như vậy sẽ mất nhân cách, mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng. về gia đình và xã hội. một cuộc sống như vậy không xứng đáng được gọi là cuộc sống của một con người chân chính. một lúc nào đó khi tỉnh dậy, dù có ân hận hay hối hận thì cũng đã muộn.

những kiến ​​thức chúng ta học được từ trường lớp, sách vở và cuộc sống nếu được áp dụng vào thực tế sẽ mang lại nhiều kết quả về tinh thần và vật chất cho cuộc sống, gia đình và xã hội của chúng ta.

tri thức của con người bao la như biển cả (“bể học không có giới hạn”). dù có học rất nhiều cả đời cũng chỉ tiếp thu được một phần rất nhỏ. Bác Hồ đã dạy: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau, học ở người”. lenin cũng khuyên các bạn trẻ: “học! học nữa! học mãi!”. Đó là những mẹo hay, có giá trị cho mọi thời đại. nếu chúng ta không coi trọng chúng thì chúng ta sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. những bài luận mẫu hay nhất khuyên bạn nên học thêm

5. bài văn nghị luận để khuyên một số bạn còn lười đi học, không chuyên cần

Ở lớp tôi hôm nay, ngoài nhiều học sinh chăm chỉ học tập thì vẫn còn một số học sinh thiếu cẩn thận, không chú ý vào việc học. họ không hiểu một điều: nếu chúng ta không chăm chỉ học tập khi còn nhỏ, chúng ta sẽ không thể làm được bất cứ điều gì có ích khi chúng ta lớn lên!

Thực tế, trong giai đoạn phát triển hiện nay, một số học sinh đang lãng phí tuổi trẻ, thời gian và tiền bạc vào những trò chơi vô bổ như trò chơi điện tử, hội họp, … thậm chí là cờ bạc, rượu chè. các em coi việc học là việc bắt buộc, không cần thiết nên có thái độ học tập rất tệ: không nghe lời, trốn tiết, bỏ tiết, không làm bài, chép bài, gian lận, gian lận trong thi cử …

Họ đang từ bỏ những cơ hội học tập quý giá nhất của cuộc đời mình trong khi gia đình và xã hội tận dụng tối đa việc học của họ.

Trước hết, hầu hết các bạn không phải làm việc để kiếm sống. cha mẹ đã ngày đêm làm việc vất vả, lo toan từng chi tiêu trong gia đình, từ bữa ăn đến cái mặc quan trọng. các bạn chỉ phải làm những việc nhỏ như quét nhà, nấu cơm, giặt giũ … thậm chí một số bạn không phải làm gì vì đã có người giúp việc. để bạn có nhiều thời gian làm những việc có ích, trước hết là học tập.

Khi còn trẻ, bạn có điều kiện sức khỏe để học tập, đồng thời, đây cũng là giai đoạn não bộ tiếp thu rất nhanh. nếu bài khó, bài nhiều, chúng ta có sức khỏe để thức khuya, dậy sớm. Có một câu nói phổ biến: “mười bảy tuổi gãy sừng trâu”. câu nói đó đã khẳng định sức mạnh thể chất của tuổi trẻ chúng ta. sừng trâu còn gãy, sao phải bận lòng với con đường lầy lội đến trường? Về già, khả năng tiếp thu sẽ chậm hơn, khả năng học hỏi của con người giảm đi đáng kể và cũng rất mau quên.

Nếu ham vui mà bỏ bê việc học, bạn sẽ không có kiến ​​thức và không đủ trình độ để tìm được việc làm ổn định sau này. Khi đó, dù không nuôi sống được bản thân thì bạn còn đóng góp được gì cho gia đình, cho xã hội? Những người như vậy đã cản trở sự phát triển của cả cộng đồng, trở thành gánh nặng cho mọi người xung quanh.

vì vậy, mỗi chúng ta khi còn nhỏ hãy biết chăm chỉ học tập để lớn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội.

6. bài viết khuyên bạn nên nghiên cứu thêm

Học tập trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. đây là điều nên làm khi còn trẻ và trong suốt cuộc đời. Thời gian gần đây, một số bạn trong lớp em hơi lơ là trong việc học. Tôi đã cố gắng thuyết phục bạn và cũng nhắc nhở bản thân rằng nếu chúng ta không chăm chỉ học tập khi còn nhỏ, chúng ta sẽ không thể làm được gì có ích khi lớn lên!

Có ai biết từ “học” nghĩa là gì không? “học” có nghĩa là tiếp thu kiến ​​thức của một người cô, một người thầy, nhưng lý thuyết thôi chưa đủ, chúng ta phải thực hành để nâng cao hiểu biết của mình. còn “học” thì sao? Học tập là siêng năng học tập không phải là bất chấp khó khăn mà để kiến ​​thức được bổ sung, ngoài việc học ở trường, chúng ta phải nghiên cứu các tấm gương hoặc đi tìm kiếm thêm những kiến ​​thức mà chúng ta chưa biết trong tự nhiên, bởi vì tri thức của con người là bao la, rộng lớn. như biển cả, và sự hiểu biết của mỗi chúng ta như giọt nước tràn ly.

bạn có thể đã biết chú ho, phải không? chú ho không chỉ giỏi việc nước, thương dân mà còn rất thông minh. chú ho thật thông minh, không phải vì nó tiêu tiền để đi học, không phải vì nó không nhờ ai mách trước, và càng không phải vì nó có tài năng thiên bẩm. chú ho là người thông minh vì ngại khó, kiên trì, nhẫn nại. bạn học một mình mà không cần ai giúp đỡ. Thường thì trong thời gian ra đi tìm đường cứu nước, trước mỗi lần dọn cỗ, trên tay ông luôn viết mười chữ cái bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết, bạn có thể tìm kiếm tài liệu, học thuộc lòng và thực hiện mục tiêu đã đặt ra. nhờ đó, từng ngày, anh ấy trở nên thành công, thông thạo ngoại ngữ như người nước ngoài.

Có thể bạn không biết rằng học tập giúp mọi người vượt qua những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua. một ví dụ điển hình cho chúng ta một bài học rất hay là thạc sĩ nguyễn ngọc ký. Tôi bị liệt cả hai tay từ nhỏ, ai cũng nghĩ “chắc hết đời rồi không còn chỗ học nữa”, nhưng thực ra không phải như vậy. Dù bị liệt cả hai tay nhưng anh vẫn say mê học hỏi. “thua keo này, bày keo khác” – người ta thường nói vậy. không viết được bằng tay, nhất quyết không nản, anh liền học viết bằng chân. nét chữ thật là xấu nhưng thầy vẫn không từ bỏ ý chí học tập mà vẫn kiên trì luyện tập. vì vậy kết quả mà cậu ấy đạt được là trở thành một giáo viên được mọi người kính trọng với nét chữ đẹp.

Ông bà ta cũng thường có câu: “Cái rương vàng không bằng bao chữ” để nói với con cháu rằng tiền bạc chẳng là gì nếu không có cái đầu thông minh… quả đúng như vậy: “tiền bạc”, công việc Một ngày nào đó có thể kết thúc, nhưng giáo dục thì không bao giờ “- đó là câu nói nổi tiếng nói với chúng ta rằng tiền bạc đang biến mất từng ngày, nhưng kiến ​​thức sẽ giúp chúng ta kiếm được việc làm, vì vậy kiến ​​thức còn quý hơn gấp ngàn lần tiền bạc:” Học là hạt giống của tri thức, tri thức là hạt giống của hạnh phúc “

để các bạn không chểnh mảng trong việc học, tôi sẽ tích cực khuyên các bạn trong lớp không chểnh mảng và tập trung hơn cho việc học. chúng ta phải học tập nhiều khi còn nhỏ để khi lớn lên có thể làm được những việc có ích, những việc lớn lao.

7. bài văn nghị luận khuyên bạn nên học thêm – bài mẫu 1

Qua thực tế hiện nay, chúng tôi nhận thấy nhiều bạn còn mải mê chơi game, trốn học đi chơi điện tử, về nhà không chịu ôn bài. Ngoài ra, học sinh còn có thái độ học tập chưa nghiêm túc, thiếu tự giác, nhiều em coi việc học là nhiệm vụ nặng nề mà cha mẹ giao cho nên học theo kiểu đối phó. có thể nói đây là một vấn đề cần được lưu tâm vì việc bạn bỏ bê việc học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bạn.

Như chúng ta đã biết, ai sinh ra và lớn lên đều mong muốn sau này làm được điều gì đó có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. tuy nhiên để làm được điều đó con người cần có kiến ​​thức, mà đây là lĩnh vực đòi hỏi mỗi người phải cố gắng học hỏi rất nhiều. và học tập là một quá trình tích lũy lâu dài từng bước và theo một hệ thống từ ít nhất đến lớn nhất, từ dễ đến khó. để làm tốt thì học sinh phải học nhiều ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ những năm học đầu tiên vì lớp dưới luôn là gốc rễ, là kiến ​​thức cơ bản. nếu không nắm được kiến ​​thức cơ bản thì càng học càng hiểu bài, người ta hay so sánh việc học như cây không ra rễ. và đối với mỗi người thời gian dành cho việc học có thể là cả đời, nhưng việc học ở trường để tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản thì chỉ cần một thời gian nhất định là phù hợp với lứa tuổi. Chính vì vậy mà có rất nhiều người sau này lớn lên không có việc làm vì ngày xưa mải chơi không chịu học, giờ tiếc lắm, nhưng lúc đó già rồi không dám đi học lại. và trường trung học? Vì vậy, nếu không coi trọng việc học, chắc chắn sau này sẽ có nhiều bạn nhỏ phải hối hận.

Để làm tốt phần này, ngay từ khi học phổ thông, các em cần chú ý học từ sớm để tránh bị hổng kiến ​​thức. vì khi kiến ​​thức bị rỗng bạn sẽ không nắm bắt được những bài học tiếp theo nên nảy sinh tâm lý chán học vì càng học càng hiểu và dễ bỏ cuộc bất cứ lúc nào thuận tiện. Hàng ngày chúng ta gặp rất nhiều người phải lao động chân tay, vất vả cả ngày lẫn đêm, cuộc sống khó khăn nhưng nếu xét nguyên nhân sâu xa thì đó là do họ chưa có đủ kiến ​​thức khoa học. . Và muốn học tốt thì việc đầu tiên là nghe thầy cô giảng bài trên lớp, về nhà học bài trước, làm bài tập, chuẩn bị cho tiết học sau và hơn hết là cố gắng tập trung. ý riêng thì việc học sẽ mang lại kết quả cao, vì học theo ý mình sẽ giúp ta nhớ lâu và phát huy được trí tuệ vốn có trong mỗi người. và việc tích lũy kiến ​​thức là một quá trình siêng năng lâu dài nên chỉ cần chúng ta chịu khó suy nghĩ và nghiên cứu thì chắc chắn sau một thời gian chăm chỉ học tập chúng ta sẽ có được một lượng kiến ​​thức vững chắc. Người ta thường nói thiên tài 99% là chăm chỉ và chỉ 1% bẩm sinh đã thông minh. vì vậy ai cũng có thể trở thành thiên tài nếu họ thực sự nỗ lực học tập, tất nhiên sự chăm chỉ cần có khoa học và sự sáng tạo. nhưng nếu bạn ép mình ghi nhớ lời dạy của giáo viên một cách máy móc và thụ động, thì việc học đó sẽ giống như một con vẹt học nói.

vì vậy mới nói học giỏi hay không là do bạn quyết định, nói rộng ra tương lai của bạn có tươi đẹp hay không cũng phụ thuộc vào bạn. cánh cửa duy nhất giúp bạn bước vào tương lai tươi sáng chính là kiến ​​thức. kiến thức giúp con người hiểu biết về thế giới, hiểu biết về khoa học, về con người … và đó cũng là kiến ​​thức cơ bản để chúng ta có thể làm việc. Ví dụ, nếu bạn muốn sửa chữa một chiếc xe máy, bạn cần phải biết nó bị hỏng ở đâu và quan trọng hơn là tại sao nó bị hỏng, sau đó tìm cách giải quyết. Vì vậy, nếu bạn không học, bạn sẽ không có trình độ để hiểu sự vật và thế giới một cách đúng đắn và khoa học. và kiến ​​thức chỉ có thể đến với những người chăm chỉ học tập. đó là hành trang, là vốn quý nhất để chúng tôi học tập và làm việc trên những bước đường tiếp theo. do đó, nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không có kiến ​​thức để bước vào đời.

Đối với mỗi học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta cần có một tri thức để tạo dựng một tương lai vững chắc và muốn làm được tốt thì các em phải học để làm tốt. điều đó vô cùng quan trọng vì trước hết chúng ta thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, sau đó là chúng ta tạo hành trang vững chắc cho cuộc đời. do đó, việc học đối với chúng tôi, những học sinh đang đi học, là vô cùng quan trọng.

8. bài văn nghị luận khuyên bạn nên học thêm – văn mẫu 2

Trải qua gần một trăm năm dưới ách nô lệ của thực dân Pháp, hai mươi năm đấu tranh chống đế quốc Mỹ, nhân dân Việt Nam đã cống hiến nhiều công sức và trí tuệ cho sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc và ngày nay. , trên con đường hội nhập với thế giới, Việt Nam đã trở thành một nước công nghiệp, đang trên đà phát triển. chúng ta có quyền tự hào vì chúng ta là người Việt Nam, sinh ra trên mảnh đất anh hùng, luôn kiên trung, bất khuất, đầy trí tuệ, thông minh và sáng tạo. tuy nhiên, có thể thế hệ trẻ Việt Nam chúng ta, những người sắp là chủ nhân tương lai của đất nước trong thời kỳ mới sẽ suy nghĩ về những tiến bộ và hạn chế của bản thân để từ đó rút ra những kết luận đúng đắn giúp ích cho đất nước tiến lên, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Qua thực tế chúng tôi nhận thấy vẫn còn nhiều bạn mải mê chơi game, bỏ học, coi việc học là nhiệm vụ của cha mẹ giao cho, chưa nghiêm túc và tự giác trong học tập, … đó là những người mà họ lười biếng, rằng họ chỉ hưởng thụ không có gì, rằng họ còn ngủ quên trong chiến thắng của dân tộc, rằng họ chưa xác định được lý tưởng sống đúng đắn. đây là những biểu hiện đáng xấu hổ về quá khứ hào hùng của cha ông ta, một vấn đề chúng ta cần phải quan tâm và xem xét ngay từ bây giờ vì “nếu hồi nhỏ chúng ta không chăm chỉ học tập thì khi còn nhỏ chúng ta sẽ không thể trưởng thành được. “nhận được một cái gì đó hữu ích.” Trong những năm học phổ thông, học sinh được tiếp thu những kiến ​​thức rất cơ bản, nhưng nếu chúng ta không chăm chỉ học tập, lơ là, lơ là thì sẽ không thể nắm vững kiến ​​thức một cách có hệ thống, tốn kém thời gian, tiền bạc và kết quả không đáng có. nhiều. chứ chưa nói đến một kho tàng tri thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội mà nhân loại đã tích lũy qua hàng nghìn năm lịch sử và tri thức, trong nền khoa học công nghệ hiện đại ngày nay nếu không học hỏi chúng ta sẽ trở thành những con người lạc hậu, chậm tiến. vì vậy, việc làm đầu tiên của thanh niên trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước là phải học tập, trang bị cho mình thật tốt những kiến ​​thức, hiểu biết về thế giới, khoa học và con người. Học tập tốt không chỉ giúp chúng ta góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, phát triển mà còn là cách tốt nhất giúp chúng ta hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.

“học tập là mầm mống của kiến ​​thức

tri thức là hạt giống của hạnh phúc. ”

Không chỉ học tập, thanh niên, sinh viên còn phải nâng cao, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. có lòng thương người, đối nhân xử thế là nhân nghĩa, là truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam mà chúng ta phải giữ vững và phát triển, thiết thực nhất là kính trọng, biết ơn, hiếu thảo, đền ơn đáp nghĩa. cãi lời cha mẹ, ông bà …, biết quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn những người xung quanh, biết cảm thông, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, hoạn nạn, luôn có thái độ tôn trọng và biết cách cụ thể, thanh niên cần rèn luyện tích cực thực hiện lối sống trong sáng, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội như cờ bạc, thuốc lá, ma tuý … và những thói hư tật xấu, lối sống lai căng, thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá của xã hội vì chúng gây ra những thiệt hại ghê gớm cho bản thân, gia đình. và xã hội về tư duy đạo đức. và sức khỏe, kinh tế, chủng tộc …

“gạo đem ra bóp vụn,

gạo giã ra trắng như bông;

sống ở đời người cũng vậy,

Tôi làm việc chăm chỉ để thành công. “

(Hồ Chí Minh)

mỗi người chúng ta đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, không ai là hoàn hảo, mặt khác xã hội luôn phát triển không ngừng nên tuổi trẻ phải luôn vượt lên chính mình, biết vượt qua mọi khó khăn trở ngại, biết phát huy những ưu điểm, khắc phục và sửa chữa những khuyết điểm, học hỏi những điều hay, điều tốt của người khác. nếu bạn làm được điều đó, bạn, gia đình bạn và cộng đồng sẽ ngày càng phát triển tốt hơn.

“nếu tôi là một con chim, một chiếc lá

con chim phải hót, chiếc lá phải xanh tươi,

bạn không thể vay nếu không trả

Có phải cuộc sống là để cho đi chứ không phải chỉ nhận lấy cho riêng mình? “

(có thể)

Tóm lại, các bạn trẻ hãy phấn đấu học tập, xác định mục tiêu học tập đúng đắn, coi việc nghiên cứu khoa học và công nghệ là mũi nhọn, trở thành những nhà khoa học trẻ tương lai, những thanh niên xung phong trong thời đại mới, khơi dậy sức sáng tạo, tìm tòi cái mới, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, không ngừng học hỏi, có lòng yêu Tổ quốc, có trách nhiệm là chủ nhân tương lai của đất nước, là thành viên ưu tú của xã hội. Đồng thời phải tránh xa cạm bẫy của những thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội, luôn có ý thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nhân phẩm trong sáng, bảo vệ gia đình, xã hội và truyền thống, đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Những việc làm trên là vô cùng thiết thực trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, mà ai trong chúng ta cũng có thể làm để đưa đất nước ngày càng phát triển, đủ sức cạnh tranh với các cường quốc khác, góp phần bảo vệ và xây dựng giàu mạnh đẹp nhất việt nam.

9. đoạn văn thuyết phục bạn học tập chăm chỉ

Đất nước cần những người hiền tài để xây dựng đất nước, đưa đất nước lên “đài vinh quang”, sánh vai cùng bạn bè năm châu. Các bạn trẻ để trở thành “tương lai của đất nước” thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là các bạn phải chăm chỉ học tập mỗi ngày. Muốn học giỏi, muốn thành tài thì trước hết phải chăm chỉ học tập. một số bạn trong lớp chúng ta còn ham chơi, không chịu học hành, sau này khó tìm được niềm vui trong cuộc sống. không có bí mật để thành công. thành công là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại. vì vậy, các em hãy bớt ham vui, chăm chỉ học tập để trở thành người có ích trong cuộc sống; và do đó tìm thấy niềm vui đích thực và lâu dài. Nếu bạn muốn thành công mà không cần làm việc chăm chỉ, bạn đang cố gắng gặt hái mà không cần gieo một hạt giống. học vỗ rất khó và gian nan, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kiên trì. cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa. Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn thì ý chí nhất định sẽ dẫn bạn đến thành công.

xem các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục văn học – tài liệu hoatieu.vn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hãy viết một bài văn nghị luận để khuyên một số bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *