Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
197 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký thủ tục hiến tạng

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn đăng ký thủ tục hiến tạng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hướng dẫn đăng ký thủ tục hiến tạng

Để đáp ứng nhu cầu hiến mô, tạng, hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục hiến tạng.

Đăng ký hiến tặng nội tạng là một hành động nhân đạo và hiện có nhiều người đang tham gia. Nếu bạn đang tìm hiểu cách đăng ký tham gia quy trình hiến tạng, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1 Hướng dẫn thủ tục đăng ký quyên góp

ba cách để đăng ký hiến tạng:

Phương pháp 1: Đăng ký Hiến tặng Nội tạng Trực tiếp

Lưu ý: Mang theo 01 CMND và 01 ảnh thẻ (cỡ nào cũng được, nếu thiếu trung tâm sẽ chụp ảnh miễn phí, bạn lấy sau 15 phút).

Hướng dẫn đăng ký hiến tặngHướng dẫn đăng ký hiến tặng

Phương pháp 2: Đăng ký Hiến tặng Nội tạng qua Thư

Bạn có thể tải đơn đăng ký tại liên kết sau:

http://vnhot.vn/…/mau-don-dang-ky-hien-mo-tang- After-khi-chet…

In đơn đăng ký, điền vào biểu mẫu và gửi đến Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia Bệnh viện Yuede, Phòng 230, Tầng C2 (no., hoan kiem, hanoi) kèm theo 1 ảnh thẻ, 1 cmnd / cccd / passport , không cần công chứng. Bằng cách này, bạn có thể làm được dù bạn đang ở đâu trên đất nước. ĐƯỢC RỒI

Các tài liệu có thể được gửi qua bưu điện hoặc mang đến trực tiếp . Khi đăng ký, không cần kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm. Đăng ký và phát hành thẻ là miễn phí. Bạn sẽ nhận được thẻ 2 – 4 tuần sau khi nộp đơn . Nếu quá thời hạn mà không nhận được thì nên thông báo cho nơi đăng ký để kiểm tra.

Cách 3: Đăng ký trực tuyến thông qua trang web

Bạn truy cập Cổng thông tin điện tử http://vhot.vn – Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người trực thuộc Bộ Y tế. Đăng ký trực tuyến tại “Đăng ký Hiến tạng”.

Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn để hoàn tất tệp đăng ký.

2 Điều kiện hiến tặng nội tạng

Phải đáp ứng đủ các điều kiện bên dưới để được hiến tạng

Theo quy định tại Điều 5 Luật Hiến, ghép, ghép và hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người năm 2006, những người có thể hiến mô, bộ phận cơ thể và hiến hài cốt phải đáp ứng các điều kiện sau:

p>

3 quyền của người hiến tạng

Người hiến tạng được một số quyền lợi nhất định

Theo quy định tại Điều 17 Luật hiến, lấy, ghép, ghép mô và bộ phận cơ thể người năm 2006, người hiến mô, bộ phận cơ thể người có những hành vi sau đây: Quyền:

Theo thông tư 104/2017 / tt-btc do Bộ Tài chính ban hành, những người hiến bộ phận cơ thể người khi còn sống được khám sức khỏe định kỳ bao gồm các nội dung Hỗ trợ sau:

Lưu ý: Người đã hiến bộ phận cơ thể người phải xuất trình giấy chứng nhận của bệnh viện (ghi rõ “Đã hiến bộ phận cơ thể”) hoặc giấy chứng nhận đã hiến bộ phận cơ thể và mẫu giấy tờ tùy thân tại thời điểm khám sức khỏe định kỳ -lên.

Hệ thống tổ chức tang lễ và mai táng

Người hiến bộ phận cơ thể sau khi chết được hỗ trợ chi phí mai táng

4 quy trình tiếp nhận từ người hiến tạng

Quy trình tiếp nhận từ người hiến tạngQuy trình tiếp nhận từ người hiến tạng

Khi người hiến tạng bị bệnh nặng, bị tai nạn hoặc được chẩn đoán tiên lượng nặng và không thể qua khỏi, gia đình cần thông báo cho điều phối viên qua số điện thoại 0913 677 016 .

Sau khi nhận được thông tin, nếu tình trạng bệnh vẫn có thể điều trị được, đơn vị đầu mối sẽ phối hợp, đánh giá và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Trường hợp nếu tình trạng không thể chữa khỏi, có đủ thời gian để đánh giá xem nguyên nhân tử vong của bệnh nhân có phải là chống chỉ định hiến tạng hay không. Cơ quan hiến tặng có phù hợp để cấy ghép hay không.

Nếu đủ các điều kiện trên, thời gian nhận tạng từ 12 đến 48 giờ . Thông thường, những người hiến tạng chết não hiến tặng nhiều nội tạng hơn những người hiến tạng chết tim.

Mong rằng qua bài viết về cách thức đăng ký hiến tạng của bộ phận xanh, các bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết và biết cách thực hiện!

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn trong mùa này với nước rửa tay diệt khuẩn trong ngành xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

XEM THÊM:  Giới Thiệu về quận Thủ Đức

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hướng dẫn đăng ký thủ tục hiến tạng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *