Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
196 lượt xem

Hiến tặng tinh trùng và những điều cần biết

Bạn đang quan tâm đến Hiến tặng tinh trùng và những điều cần biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hiến tặng tinh trùng và những điều cần biết

Hiến tinh trùng là phương pháp hỗ trợ sinh sản không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Vậy bạn đã thực sự hiểu về định dạng này và cách quyên góp hiệu quả chưa?

Hiến tinh trùng là gì?

Hiến tinh trùng là khi một người đàn ông hiến tinh trùng của mình cho trung tâm hoặc ngân hàng tinh trùng. Tinh trùng của người hiến được sử dụng để làm thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo… nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng đang khó có con hoặc những phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân.

Người hiến tặng tinh trùng có thể được trả tiền hoặc có thể không. Ngoài ra, họ phải làm một số xét nghiệm để chắc chắn rằng mình không mắc bệnh ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và không mang gen bệnh nguy hiểm có thể di truyền cho thế hệ sau.

Quy trình hiến tặng tinh trùng

Việc hiến tặng tinh trùng, trả tiền hay không, đòi hỏi người hiến phải trải qua một quy trình “kiểm tra” nghiêm ngặt để đảm bảo rằng tinh trùng được hiến tặng thực sự có chất lượng cao chứ không chỉ xuất tinh. Cốc đựng tinh trùng đã sẵn sàng.

Trước khi hiến tặng tinh trùng, người hiến thường phải kiểm tra ban đầu như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn, tiền sử bệnh tật gia đình … Đây được coi là “giai đoạn nhóm” để loại bỏ tinh trùng “tốt”.

Sau đó, người hiến tặng sẽ được kiểm tra sức khỏe. Trong số đó, việc phát hiện và đánh giá chất lượng tinh trùng là một khâu vô cùng quan trọng. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tinh dịch dưới kính hiển vi để đảm bảo số lượng tinh trùng đủ cao và di chuyển nhanh chóng.

XEM THÊM:  Ứng dụng đăng ký khám sức khỏe thi bằng lái tiện lợi AiHealth

Thông thường, các ngân hàng sẽ không chấp nhận tinh trùng của nam giới trên 40 tuổi vì DNA của họ mỏng manh hơn nam giới trẻ tuổi.

Sau khi kiểm tra chất lượng tinh trùng, người cho cần làm xét nghiệm máu để loại trừ nguy cơ gây bệnh cho con. Nếu bạn có một vấn đề di truyền như viêm gan, HIV hoặc xơ nang, bạn không thể hiến tặng tinh trùng cho dù bạn có muốn hay không.

Sau khi vượt qua các bước kiểm tra ở trên, đã đến lúc quyên góp. Tuy nhiên, những người hiến tặng sẽ cần ngừng quan hệ tình dục và “tự sướng” trong 2-3 ngày đầu tiên để tối đa hóa số lượng tinh trùng.

Trong trường hợp hiến tinh trùng trực tiếp, người đàn ông được đưa đến một phòng riêng biệt và xuất tinh trong một thùng chứa. Căn phòng thường được kê đầy đủ tạp chí, phim khiêu dâm để tạo hưng phấn và dễ xuất tinh hơn. Tinh trùng đã xuất tinh sẽ được bảo quản trong nitơ lỏng cho đến khi sử dụng.

Một điều cần lưu ý nữa là 3 tháng sau khi hiến tinh trùng, người hiến phải quay lại xét nghiệm hiv, vì có khoảng thời gian là 3 tháng nếu bạn bị nhiễm hiv và cần phải xét nghiệm lại để đảm bảo bạn không bị lây nhiễm. .

Một số quy tắc dành cho người hiến tinh trùng

Cho dù các nhà tài trợ nhận tiền hay quyên góp “cho tổ chức từ thiện”, có một số quy tắc cần ghi nhớ. Không phải mọi tổ chức hoặc ngân hàng chấp nhận tinh trùng đều có các quy tắc giống nhau, nhưng nó thường bao gồm một số tiêu chí, chẳng hạn như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *