Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
289 lượt xem

TẢI Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) năm 2022

Bạn đang quan tâm đến TẢI Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) năm 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ TẢI Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) năm 2022

link tải nhanh file pdf cad bản đồ hành chính Huyện Tạ Hà (Bắc Giang) khổ lớn (32m)

Bản đồ huyện Xiehe hay còn gọi là bản đồ hành chính huyện Xiehe giúp bạn tra cứu vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình và các thông tin khác của khu vực.

Chúng tôi bandovietnam.com.vn tổng hợp những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch và tình hình kinh tế vùng hoa tỉnh Bắc Giang năm 2022. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

Giới thiệu về vị trí địa lý huyện Xiehe, tỉnh Bắc Giang

Khu biên giới Xiehe nằm ở phía Tây tỉnh Bắc Giang, có diện tích đất tự nhiên 201,10 km2, được chia thành 25 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn thang và 24 xã: bắc lý, châu minh, danh chiến thắng, đại thanh, đoản bái, đông hồ, đồng tân, hòa sơn, hoàng an, hoàng lương, hoàng thanh, hoàng văn, hồ chí minh, hưng sơn, hương lâm, lương phong, mai đình, mai trung, ngọc sơn , quang minh, thai son, thanh van , Chang Sheng, xuan cam.

Địa lý liên hoàn: Huyện Tạ Hà nằm ở phía Tây tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 30 km về phía Tây và cách trung tâm thành phố Hà Nội 50 km, có vị trí địa lý thuận lợi. Lý do:

 • Phía đông đến Quận Xin’an và Quận Yue’an
 • Phía nam giáp huyện An Phong, tỉnh Bắc Ninh, lấy sông Cầu làm ranh giới
 • Phía Tây giáp huyện Sóc, thành phố Hà Nội (giáp bởi sông Cầu) và thị xã Phổ Yên, tỉnh Tài Nguyên
 • Phía Bắc giáp huyện Phú Bình, tỉnh Tài Nguyên.
 • +Diện tích và dân số: Huyện Xiehe có tổng diện tích đất tự nhiên là 201,10 km2, dân số vào năm 2019 khoảng 247.460 người. Mật độ dân số đạt 1.231 người/km².

  Địa hình và Khí hậu: Địa hình đặc trưng bởi đồi thấp xen kẽ với đồng bằng thấp thoai thoải từ đông-bắc sang tây-nam. Khí hậu ôn hòa, ít chịu ảnh hưởng của bão, nhiệt độ trung bình 23,40c. Tháng 8 có lượng mưa trung bình cao nhất và tháng 12 có lượng mưa thấp nhất với độ ẩm trung bình khá cao khoảng 82% và độ ẩm trung bình thấp nhất là 65%. Mùa đông chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, mùa hè hướng gió thịnh hành là gió mùa đông nam.

  Những lợi thế và tiềm năng của huyện Hoàng

  Đường sá ở xứ hoa khá thuận tiện, các tuyến đường chính đã được trải nhựa như: quốc lộ 37 từ dinh nhai đến thăng (huyện hoàng hóa) dài 17 km, tỉnh lộ 295 đông xuyên – thăng đến tôn vinh (đoạn Dài 20 km), đường 296 nối phố thăng với phố nữ (đoạn dài 9,5 km) qua một cây cầu lệch.

  100% đường huyện, hơn 81% đường xã, hơn 80% đường thôn, hơn 61% đường thôn xóm và hơn 22% đường khu vực đã được cứng hóa, tạo thuận lợi cho giao thông đi lại. Đặc biệt, cầu Maiting-Dongchuan và cầu treo Hezhou đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

  Các dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2016-2020: nâng cấp Quốc lộ 37 nối với đường cao tốc Hà Nội-Lạng Sơn và đường cao tốc Hà Nội-Tài Nguyên, đường vành đai iv. Hệ thống giao thông tiếp tục được đầu tư cải tạo, nâng cấp, từ nhiều nguồn vốn như: Quỹ mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, quỹ giảm nghèo bền vững và xây dựng xã atkii, nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất, vốn góp…

  Ngoài ra, huyện có hệ thống đường sông, cầu cống bao bọc phía Tây và phía Nam dài hơn 40 km, thiết lập mối liên kết giao thương với các trung tâm kinh tế lớn như Tài Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội. Tổng chiều dài kênh, rạch là 248.149 km, bao gồm: sông trôi, sông 3, sông 1b, sông 1c, sông 2/3, kênh Xianglin-Maiting, kênh 3/3, kênh 1a, kênh Huangliang, kênh t47, kênh t45 channel, hương lam – chau minh channel, hoàng van channel, 1d channel.

  Dòng sông cầu với tổng chiều dài 50 km bao quanh phía Tây và phía Nam hài hòa, có giá trị kinh tế to lớn, tạo luồng hành khách và hậu cần thuận tiện. Nguồn nước từ sông Cầu chảy qua hệ thống kênh mương được xây dựng từ thời Pháp thuộc và ngày càng được chắt lọc, làm mới, nâng cấp đáp ứng nhu cầu tưới tiêu và phát triển kinh tế trên địa bàn. Cầu sông có phù sa bờ màu mỡ và hàng triệu mét khối cát, sỏi được sử dụng cho các công trình xây dựng.

  Bản đồ hành chính huyện Hehe mới nhất

  Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa mới nhất

  Tình hình cơ bản của huyện Xiehe, tỉnh Bắc Giang

  Con người đã có mặt ở vùng đất hài hòa này từ thời kỳ đồ đá, với những ngôi làng hài hòa đầu tiên hình thành dọc theo các con sông và cây cầu. Di chỉ Donglin xã Xianglin được khai quật với diện tích 80m2, sâu 1,8m, nhiều công cụ bằng đá, đồ gốm, đồ đồng, thậm chí cả khuôn rìu đá bằng đồng (xác định bằng carbon phóng xạ c14) có niên đại khoảng 3.070 năm trước đã được tìm thấy. Điều này chứng tỏ đàn tính đã có trung tâm đúc đồng từ rất sớm.

  Kể từ thời đại của Vua anh hùng, Harmony đã thuộc về bộ lạc Tây Âu nằm trong tộc Wuning. Vào thời nhà Hán, Hehe nằm ở quận Longbian của quận Jiaochi. Theo thời gian, Harmony hay còn gọi là Phật Nguyện tọa lạc tại khu bình hồ trên đường bắc giang. Thời gian trái đất được gọi là lời thề tốt, và tên chính thức của thời gian lê là Beihe Zhenghe. Đến năm 1831, Harmony ở Thian Hock Keng.

  Thời Bắc thuộc, đơn vị hành chính cơ sở là hương. Từ đầu thế kỷ thứ 10, binh giáp dần thay thế hương binh. Các đơn vị hành chính thời Lê (1428-1789) được hoàn chỉnh, xác định cấp cơ sở là 1.428 đơn vị cấp xã. Cuối thời Lê và thời Nguyễn (1802-1883) có hai cấp trung gian là Phủ tổng quản. Gồm nhiều xã, là cấp trung gian giữa xã và huyện. Phủ là cấp trung gian giữa huyện và tỉnh (hoặc trấn).

  Phủ trấn phía Bắc thời Lê gồm 4 phủ: Thuận An, Đồ Sơn, Bắc Hà và Lạng Giang. Phủ Bắc Hà có 180 xã, gồm 4 huyện: Xiehe, Anyue (nay là Yue’an), Jinhe (nay là Jin’an), và Tianfu (nay là Dafu). Vào thời Lệ Hoa là một huyện nhỏ chỉ có 22 xã. Năm 1485 có 54 xã.

  Năm 1821, dinh Bắc Hổ được đổi thành Điền Phúc Cung. Năm 1832, lập hai huyện Yên Việt và Hoa Hóa thành tổng Tiên Phúc, đến năm 1852 thì thôi.

  Thời Nguyễn, phủ Hòa thuộc 50-51 xã, tổng 9 tổng: đức thắng, hà nhiệt (hay hà châu), cẩm bảo, mai đình, hoàng văn, gia định, quế (hay hà châu) .quế sơn), tiền an, sơn giao.

  Sau đó, cho đến cuối thế kỷ 19, giới hạn của Harmony mở rộng sang phía bên kia của cây cầu. Vào đầu thế kỷ 20, động vật thân mềm Zongha được chuyển đến huyện Tư Nông (nay là huyện Phú Bình) ở Thái Nguyên, và động vật thân mềm Zongha được chuyển đến huyện Phổ Yên. Năm 1902, Tổng Sun bị giải tán và sáp nhập vào Tổng Desheng, và sáp nhập vào hai xã, Guanglin và Hualin, và sáp nhập vào xã Yuqing. Ngay sau do, Harmony nhan duoc hai dong yen Viet Nam: dong ho va ngo xa. Năm 1920, Đại Hàn Dân Quốc xây dựng một thành phố mới.

  So sánh với “tỉnh Bắc Ninh”: “Hòa tổng có 9 xã thôn, 232 binh, 2 mộ binh, 2046 đinh, 19.160 mẫu ruộng, thuế hàng năm 7.000 tệ, cộng 9.900 hộp gạo”. Dưới sự cai trị của Pháp, tổng số vẫn giữ nguyên, nhưng một số đất làng ở phía bắc đã giảm đi, nhưng nhiều đất làng hơn đã được mua lại ở phía đông, thuộc thị trấn yên, và ở phía nam, thuộc việt yên. Vào khoảng năm 1900, thủ phủ của huyện Hoài Ái vẫn nằm ở xã trung lạch (nay là thôn giật), là trung tâm của vùng đất cũ. Nhưng về sau, thủ phủ của huyện Hoa Hoa chuyển đến thị trấn Thắng, nơi này trở thành trung tâm giảm ruộng đất và tăng ruộng đất.

  Thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, các xã trong vùng thường được tách ra do tăng dân số và đổi tên xã, thôn. Cuối năm 1945, Chính phủ bãi bỏ đơn vị hành chính cấp tổng, đổi thành 18 xã, dưới xã có thôn. Huyện Tây Hà gồm 1 thị trấn thang (huyện lị) và 24 xã: bắc lý, châu minh, thắng cảnh, đại thành, đoản bái, đông lộ, đông tân, đức thắng, hoa sơn, hoàng an, hoàng lương, hoàng thanh, hoàng văn, hợp thịnh, hưng sơn, hương lam, lương phong, mai đình, ngọc sơn, quang minh, thái sơn, thanh vân, thường thăng, trung nghĩa.

  Năm 1954, xã trung nghĩa được chia thành 2 xã mai trung và xuân cẩm.

  Ngày 18 tháng 1 năm 2012, Ôn Trấn được công nhận là thành phố loại 4.

  Ngày 1/1/2020, xã Đức Thắng được sáp nhập vào thị trấn Thắng.

  Xem thêm: Bản đồ sử dụng đất của huyện Xiehe đến năm 2030

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TẢI Bản đồ hành chính huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) năm 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *