Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
347 lượt xem

Những &039huyền thoại&039 trong cuộc đời nhà thơ Huy Cận – Hội Nhà Văn Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến Những &039huyền thoại&039 trong cuộc đời nhà thơ Huy Cận – Hội Nhà Văn Việt Nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những &039huyền thoại&039 trong cuộc đời nhà thơ Huy Cận – Hội Nhà Văn Việt Nam

vanvn – huy cận – “bậc thầy tướng số” của phong trào thơ mới, một trong những nhà phê bình và học giả cách mạng khai sáng đầu tiên – để lại nhiều thành tựu thơ ca cho thế hệ sau. >

Nhà thơ Huy Cận (1919 – 2005)

GS Hà Minh Đức kể, vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Huy Cận, ông tới gặp và chúc mừng nhà thơ lớn. Hôm ấy, GS Hà Minh Đức đã nói với Huy Cận về những sự kiện mang tính “huyền thoại” trong cuộc đời Huy Cận.

đầu tiên, sĩ quan quân đội được chính phủ cử đi cùng phái đoàn đến lễ thoái vị và trao ấn bảo kiếm. thứ hai, anh ta là người rất được ưu ái khi làm việc gần anh chàng hồ ly. Thứ ba, Huian được giới thiệu và vinh danh là Học giả Viện Thơ Thế giới.

Trước những chia sẻ của Giáo sư Hà Minh Đức, nhà thơ Huy Cận đã tươi cười đáp lại: “Tôi rất biết ơn Đảng, Bác Hồ và cha mẹ đã cho tôi những niềm vui này”.

huy cận là một trong những nhà thơ cách mạng đầu tiên. Ông tham gia phong trào Việt Minh năm 1941. Năm 26 tuổi, ông là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp trong Chính phủ Liên hiệp lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sau đó, ông giữ nhiều trọng trách như Bộ trưởng phụ trách văn hóa thông tin, chủ tịch trung ương liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, đại biểu quốc hội các thời kỳ i, ii, vii.

XEM THÊM:  Huy cận là nhà thơ nổi tiếng từ thời nào

“Ở huy cerca, không chỉ có lòng bao dung, nhân hậu mà hơn hết là lòng nhân ái, tình yêu thương con người”, nhạc sĩ cu le duyen, con gái nhà thơ bỏ trốn, kể về cha mình. .

Từ khi còn nhỏ, cô thường đến thăm những người lạ từ miền Trung Hà Nội sang để chữa bệnh. họ yêu cầu giúp đỡ, đơn giản vì họ biết anh ta là một nhà thơ. “Với kỹ năng của mình, cha tôi không cho bất cứ ai,” con gái của nhà thơ nói.

với phong trào thơ mới, chạy trốn là một người cổ vũ nhiệt tình. giáo sư hà minh đức nhận xét ông là bậc thầy của phong trào thơ mới. “Những ca khúc được ghép đôi ngẫu nhiên xuân điệu – huyền huyễn thường được coi là những nghệ sĩ sáng giá nhất của nền thơ mới. mùa xuân tươi trẻ, tươi mới trong sáng tạo, dồi dào chất thơ. huy cận là giọng thơ êm đềm về ý tưởng, buồn vui xao xuyến, vui buồn trong thơ ”, giáo sư hà minh đức nói.

sang giai đoạn thơ ca sau năm 1945, cái “tôi” kỳ ảo bước ra gần với đời sống, với người lao động. thơ anh không còn những khoảng lặng, nỗi cô đơn vắng lặng mà hướng về niềm vui xây dựng, kiến ​​thiết.

nhà thơ chạy trốn đã bày tỏ những quan niệm và lý thuyết uyên bác về công việc sáng tác thơ. Huian là một nhà thơ tập trung vào nghệ thuật và kỹ thuật làm thơ. Một trong những đặc điểm nổi bật của Cây bút chạy trốn là tạo ra thế giới hình ảnh phong phú, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội dung và hình thức.

XEM THÊM:  Nhà văn Nguyễn Quốc Trung mất vì COVID-19 ở tuổi 65 - Tuổi Trẻ Online

về kỹ thuật làm thơ, ông quan niệm: “thể xác và linh hồn, hồn và xác của bài thơ hòa làm một. Khi chúng ta chạm vào thể xác, sửa đổi một chút về thể xác sẽ ảnh hưởng đến hồn thơ, đó là dấu hiệu của sự thành công. . Nếu bạn thay đổi vần, từ, hoặc thậm chí thay đổi thể loại, bạn cảm thấy rằng hồn thơ và tứ thơ không bị ảnh hưởng, thì đó là điều đáng lo ngại, nội dung quyết định hình thức, nghĩa là tìm một hình thức phù hợp cho nội dung có thể tái sinh trong máu thịt của tác phẩm.

gs phong cho anh biết nhà thơ chạy trốn là người có sự nghiệp sáng tác sung mãn và liên tục, từ khi xuất hiện cho đến cuối đời không ngừng nghỉ. “Từ đỉnh cao của thơ mới, cũng là thơ Việt Nam tiền chiến nói chung, đi đầu trong các thế hệ nhà thơ sau năm 1945, trong một sự vận động hay bước ngoặt từ nỗi buồn sâu xa của thế kỷ sang niềm vui từ quá khứ. một cuộc đời làm thay đổi cuộc đời của cả dân tộc, bỏ trốn là một trong số ít những nhân chứng tiêu biểu ”, giáo sư phong le nói.

tần suất

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những &039huyền thoại&039 trong cuộc đời nhà thơ Huy Cận – Hội Nhà Văn Việt Nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *