Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
465 lượt xem

Tiểu sử nhà thơ Thế Lữ – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử nhà thơ Thế Lữ – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử nhà thơ Thế Lữ – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

du lịch thế giới

thpt soc trang trân trọng giới thiệu cùng các bạn học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ thế giới để cùng tìm hiểu và tham khảo giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đời và những tác phẩm nổi tiếng của ông. ngôn ngữ để học tốt môn văn.

sơ yếu lý lịch

Nhà thơ mới tên lu sinh ngày 6 tháng 9 năm 1907 tại thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) dê (Giáp Dần 1907). xếp hạng nổi tiếng thứ 13041 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Nhà thơ mới nổi tiếng.

bạn đang xem: tiểu sử của nhà thơ thế giới

tiểu sử n thơ du

the lu là một nghệ sĩ đa năng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thơ ca, viết văn, báo chí, phê bình, dịch thuật và sân khấu. tuy nhiên, ông vẫn được nhắc đến nhiều hơn với tư cách là một nhà thơ. Nhà thơ tên khai sinh là Nguyễn Đình Lễ, sau đổi là Nguyễn Thủ Lệ. Sau khi anh trai mất, cha mẹ đổi tên là Nguyễn Đình Lễ. bút danh có nghĩa là “khách đi ngang qua thế gian” để phù hợp với quan niệm sống của ông lúc bấy giờ. cô dâu cũng sử dụng một bút danh khác là pera ta để viết bài.

trước năm 1945, có nhiều bài thơ được in trên báo thời tiết và ngày nay. tập thơ đầu tiên trên thế giới có tên là “một số bài thơ”, được coi là tác phẩm tiêu biểu nhất của phong trào thơ mới giai đoạn 1932-1935. Có 7 bài thơ trong tuyển tập “một số bài thơ” đã được đưa vào tuyển tập “Thi nhân Việt Nam”. Các tác phẩm gồm: Lỡ giữa rừng, Vẻ đẹp thoáng qua, Bờ sông đưa khách, Tiếng đàn tre tuyệt vời, Tiếng sáo Thiên Thai, Nhạc cụ và Một khoảnh khắc đau lòng. thơ ông trong thời kỳ này thể hiện sự chán chường, tuyệt vọng, đắm chìm trong trụy lạc nhưng cũng day dứt, đau khổ.

lu cũng là tác giả của 40 truyện, trong đó có 6 truyện vừa, còn lại là truyện ngắn. câu chuyện của họ xoay quanh ba chủ đề chính:

 • truyện kinh dị, với các tác phẩm như “vàng và máu”, “trên đường đến thiên đường”)
 • truyện trinh thám, với các tác phẩm “le phong va mai huong”, “a pack thuốc lá ”,“ một người đàn ông tuyệt vời ”,“ chết tiệt ”…)
 • câu chuyện miền núi lãng mạn với các tác phẩm: gió và mặt trăng, trại của các vị bồ tát
XEM THÊM:  Những nhà văn nổi tiếng và xuất sắc nhất nền văn học thế giới

li>

ul>

tuyển tập truyện ngắn đầu tiên của thế kỷ đó là truyện kinh dị “vàng và máu” được viết năm 1934. đây là tác phẩm tiêu biểu và thành công nhất của ông ở thể loại kinh dị, đồng thời cũng là một hiện tượng mới của văn học kỳ lạ thời kỳ đó. và sau đó. ông được coi là người tiên phong của thể loại kinh dị – ly kỳ. Tác giả từng nhận xét Lu World là “một tác giả đạt đến đỉnh cao nghệ thuật” ở thể loại truyện kinh dị, còn Lê Huyquang thì gọi đây là “một trong những tác phẩm có giá trị nhất trong thể loại truyện kinh dị.” Tiểu thuyết Việt Nam. ”

Trong lĩnh vực sân khấu, với vai trò đạo diễn và đồng đạo diễn, anh đã dàn dựng gần 50 vở kịch. Là một diễn viên, anh ấy đã đóng khoảng 26 vai khác nhau. Người nghệ sĩ lu là người luôn chú trọng đến trang điểm, mỹ thuật, trang phục, ánh sáng và thiết kế sân khấu, nhằm tìm ra hiệu quả tối đa trong mỗi tiết mục. Anh cũng là tác giả của hơn 20 kịch bản phim và hai tác phẩm thơ. Cùng với Thanh Thanh, ông đã đồng sáng tác vở chèo Tấm Điền và vở Bài chòi Sấm ở Tây Nguyên. cái lu muốn tìm một phong cách riêng cho sân khấu Việt Nam mà không bị rập khuôn trong kịch Châu Âu. chính những sáng tạo đó, cũng như những sáng tác chèo và tuồng sau này, được coi là thử nghiệm của thế giới với mục đích tạo ra một loại hình kịch dân tộc, một “nét Việt” cho sân khấu.

nhà thơ lu qua đời ngày 3 tháng 6 năm 1989 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. ông sống đến 81 tuổi. Sau khi ông mất, nhà thơ Thế Lữ được văn học Việt Nam ghi nhận là người có công lao mở đầu cho phong trào “thơ mới”. về lực lượng sân khấu, anh được coi là người có công xây dựng sân khấu ngày càng hoàn thiện. Năm 2000, Thế Lữ được Nhà nước Việt Nam truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật trong lĩnh vực sân khấu cho hai vở tuồng và Đề Thám, hai vở kịch do ông viết và biểu diễn trong những năm chiến tranh. hình tượng nhà thơ cái lu cũng được chiếu vào chính giữa Nhà truyền thống của Nhà hát kịch Việt Nam, tiền thân là Đoàn kịch Trung ương do ông sáng lập.

XEM THÊM:  Chuyện đời trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao: 3 đời chồng, chấp nhận làm tiểu tam giật chồng, tự tử vì bị cấm cưới vẫn không có hạnh phúc

tên của ông được đặt cho một số đường phố tại Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế và thành phố Hồ Chí Minh:

 • đường lu thuộc xã tân nhứt, huyện bình chánh, thành phố Hồ Chí Minh
 • lu, huyện mỹ thái, an hải bắc, quận sơn tra, thành phố đà nẵng
 • lu, quận hà lý, quận hồng bang, hải phòng
 • đường lu, quận thủ đức, huế, thừa thạnh – huế

tác phẩm thơ tiêu biểu:

 • thơ (1935)
 • thơ mới, tập (1941)
 • nhớ rừng

những câu chuyện điển hình:

 • vàng và máu (1934)
 • bên trời và tiếng sấm (1936)
 • le phong phóng sự (1937)
 • mai y le phong (1937)
 • ngày (1937)
 • gói thuốc lá (1940)
 • moonwind (1941)
 • camp buong linh (1941)
 • thoa (truyện ngắn, 1942)
 • chuyện tình mai của tôi (truyện giữa, 1953)
 • kẻ lừa đảo vĩ đại (truyện ngắn, 1953) )

vở kịch tiêu biểu:

 • duong quy phi (1942), gồm hai công trình: hương án, đình, mã ngai
 • người mù (1946)
 • đại sư (1946)
 • biệt đội (1947)
 • khám phá (1948)
 • chờ đợi (1949)
 • tin tưởng vào chiến thắng của con đường thẳng ( Năm 1952)

du khách trẻ tuổi

Tho Lu học chữ Nho khi mới 8 tuổi. năm 10 tuổi học chữ quốc ngữ. sau cái chết của anh trai, anh được trở về hải quân để sống với mẹ.

ở Hải Phòng, anh học riêng với cha của vu dinh quy, người bạn thân đầu tiên của anh. một thời gian ngắn sau, anh xin vào học lớp bánh tráng của trường Pháp – Việt (École commonale) mới mở trong hẻm.

vào năm 1924, ông đã vượt qua kỳ thi tiểu học (cepfi), sau đó bị ốm trong một năm.

Năm 1925, ông vào học trường tiểu học bonnal ở Hải Phòng, học được 3 năm thì bỏ học. Năm 1928, ông tham gia Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội, cùng hoạt động với Nguyễn Văn Linh ở Hải Phòng.

Năm 1929, ông ra Hà Nội, thi đỗ vào Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, học được một năm thì nghỉ do bất mãn với thầy giáo và hiệu trưởng.

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử nhà thơ Thế Lữ – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *