Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
493 lượt xem

Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà yêu nước chân chính, một nhà cách mạng sáng suốt, một nhà lãnh đạo tài ba. Cuộc đời của Bác gắn liền với sự nghiệp cách mạng và lịch sử vẻ vang của dân tộc. Ngoài ra, ông còn là một nhà văn, nhà thơ. Để hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp sáng tạo của Bác Hồ , mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây!

  • tiểu sử và cuộc đời hoạt động nghề nghiệp của nhà văn Nguyễn Thuân
  • tiểu sử và cuộc đời hoạt động nghề nghiệp sáng tác của nhà thơ trinh thám
  • văn học cách mạng: thời kỳ của một nền văn học vì con người

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh

1. tiểu sử

Hồ Chí Minh (19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung, là một nhà cách mạng và chính khách Việt Nam. là người sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam, từng là thủ tướng nước cộng hòa dân chủ cộng hòa Việt Nam những năm 1945-1955, chủ tịch nước từ năm 1951 cho đến khi ông mất.

Trong khoảng thời gian sống và làm việc trước khi lên cầm quyền, Hồ Chí Minh đã đi nhiều nước và nhiều châu lục, người ta nói rằng Người đã sử dụng từ 50 đến 200 bí danh khác nhau. Về tư tưởng chính trị, Hồ Chí Minh là người theo chủ nghĩa Mác – Lê-nin. Ông là thủ lĩnh của phong trào Việt Minh giành độc lập, lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau cuộc tổng tuyển cử năm 1946. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, Chiến tranh Đông Dương kết thúc. Trong Chiến tranh Việt Nam, Hồ Chí Minh là nhân vật chủ chốt trong ban lãnh đạo của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. năm 1975, ông giành được nước dân chủ cộng hòa, hai miền Việt Nam thống nhất, dẫn đến sự ra đời của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1976. Thành phố sài gòn cũng được đổi tên thành thành phố Hồ Chí Minh để vinh danh ông. như sự kiện này. . Hồ Chí Minh rời chính trường năm 1965 vì lý do sức khỏe và mất năm 1969.

XEM THÊM:  Những nhà thơ nữ nổi tiếng của việt nam

Ngoài hoạt động chính trị, Hồ Chí Minh còn là nhà văn, nhà thơ, nhà báo với nhiều tác phẩm viết bằng tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Pháp.

2. kiểu sáng tác

Trong sự nghiệp nhà văn của mình, ông đã thành công ở ba thể loại: tiểu luận chính trị, truyện ngắn và hồi ký, và thơ.

là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc nhưng chú Hồ vẫn rất khiêm tốn, tuy yêu thơ và rất tài hoa nhưng chú không bao giờ nhận mình là nhà văn, nhà thơ. trong hoàn cảnh đất nước lúc bấy giờ, với tấm lòng yêu nước sáng ngời, người bác thanh niên tay trắng đã ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc. người đã nhận ra rằng văn học cũng là một vũ khí đấu tranh cách mạng. do đó, ông đã sử dụng văn học như một vũ khí phục vụ cuộc cách mạng.

quan điểm nghệ thuật của bạn cũng rất đặc biệt. văn học vừa là vũ khí, vừa là động lực để con người chiến đấu. ông cho rằng văn học trong thời đại cách mạng phải coi quần chúng là đối tượng phục vụ. vì vậy, lời nói của Người là phục vụ đấu tranh, phục vụ nhân dân, kêu gọi, vận động quần chúng tham gia cách mạng.

Theo Người, văn học phải phản ánh trung thực cuộc sống và hiện thực cách mạng, noi gương người tốt việc tốt, đồng thời lên án, phê phán cái ác. người viết cần chú ý đến hình thức thể hiện, không nên viết quá cầu kỳ, xa lạ, điều quan trọng là hình thức và nội dung phải đảm bảo cả hai yếu tố đó mới hấp dẫn được người đọc. từ ngữ phải được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt.

XEM THÊM:  Huy cận là nhà thơ nổi tiếng từ thời kỳ

bài thơ “chiều” là tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp cầm bút của ông. đoạn thơ không chỉ thể hiện đúng tình yêu đất nước tha thiết mà qua đó ta trân trọng hơn cuộc sống lao động của những con người chân chất, chất phát, giản dị. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được tình yêu của những người dân dành cho tổ quốc, cho đồng bào. người luôn giữ tinh thần lạc quan trong mọi tình huống. bài thơ giúp người đọc suy nghĩ về nhiều điều trong cuộc sống, trong đó chúng tôi yêu tự do hơn, yêu cuộc sống bình yên có được ngày hôm nay.

3. những câu nói hay của chú ho

chúng ta phải học, chúng ta phải cố gắng học hỏi rất nhiều. Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không tiến bộ. Không tiến bộ là đi lùi. Xã hội càng tiến bộ, công việc càng nhiều, máy móc ngày càng tinh vi. Nếu bạn không học, bạn sẽ bị tụt hậu, nhưng nếu bạn đi sau, bạn sẽ bị đào thải, bạn sẽ tự đào thải mình.

từ “people” có nghĩa chính xác là gia đình, anh em, họ hàng, bạn bè. theo nghĩa rộng nó có nghĩa là đồng hương trên khắp mọi miền đất nước. rộng hơn là loài người. trừ bọn việt gian bán nước, trừ bọn phát xít thực dân là lũ quỷ chúng ta phải kiên quyết đánh bại. đối với người khác, chúng ta phải yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ họ.

Nhiệm vụ của những người trẻ không phải là tự hỏi mình đất nước đã cho mình những gì, mà là tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước. Tôi phải làm gì vì lợi ích của đất nước nhiều hơn? Tôi đã hy sinh bao nhiêu vì lợi ích của đất nước?

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp cầm bút của Bác!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *