Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
162 lượt xem

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Cách sắp xếp hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng

Bạn đang quan tâm đến Hồ sơ xin việc gồm những gì? Cách sắp xếp hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hồ sơ xin việc gồm những gì? Cách sắp xếp hồ sơ thu hút nhà tuyển dụng

“Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì ?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Trong khi nhiều công ty hiện nay cho phép nộp đơn trực tuyến, bạn vẫn phải mang theo đơn giấy khi được mời phỏng vấn. Vì vậy, việc chuẩn bị là rất cần thiết. Trong bài viết này, jobgo sẽ hướng dẫn chi tiết về bộ hồ sơ tìm việc đầy đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

Ngoài tờ bìa đơn xin việc , một bộ sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm các tài liệu sau: 1 sơ yếu lý lịch, 1 mẫu đơn xin việc, 1 sơ yếu lý lịch, 1 bản sao của giấy tờ khai sinh, 1 giấy khám sức khỏe, các văn bằng chứng chỉ liên quan, 2 ảnh thẻ 3 × 4 …

Tiếp tục

Bạn điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 4 × 6 và mang bản sơ yếu lý lịch này đến phường hoặc phòng công chứng để chứng thực (công chứng). Khi đi các bạn nhớ mang theo giấy tờ nhà để mọi người đối chiếu thông tin và xác nhận.

Mẫu đơn

Bạn có thể tải xuống biểu mẫu trực tuyến để điền hoặc viết bằng tay. Tôi gợi ý rằng nếu bạn thực sự muốn nhận được công việc đó, hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn bằng cách viết nó ra giấy bằng tay. Có thể bạn chưa biết, đơn xin việc viết tay là một trong những thủ tục xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn Nhật Bản.

Sơ yếu lý lịch

Trình bày cẩn thận bản sao CV (sơ yếu lý lịch) của bạn, sau đó in ra và lưu vào hồ sơ của bạn. Còn rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch đẹp để bạn tham khảo, nếu chi tiết hơn vui lòng in màu cho sơ yếu lý lịch. Tôi nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc, quả thực bản in màu, cách trình bày chi tiết và hiện đại luôn tạo ấn tượng rất tốt. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng của bạn.

Bạn có thể tìm và tạo các mẫu sơ yếu lý lịch trên hệ thống hồ sơ việc làm 👉 Tạo sơ yếu lý lịch cho công việc

& gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc là gì? CV bản cứng ?

Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)

Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ Căn cước công dân) cũng cần được phô tô, công chứng và chuẩn bị, đồng thời có thể cung cấp bằng chứng rõ ràng hơn về lý lịch của ứng viên. Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng phải là bản sao mới được công chứng trong vòng 6 tháng.

Sổ tài khoản (bản sao có công chứng)

Bạn có thể nộp bản sao khi nộp đơn xin việc, nhưng bản sao có công chứng là bắt buộc nếu bạn được tuyển dụng và làm việc trong công ty.

Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)

Nhà tuyển dụng yêu cầu các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh để chứng minh rõ ràng hơn lý lịch của ứng viên.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện đơn giản, chi tiết với nhiều lựa chọn

Giấy khám sức khỏe xin việc

Bạn mang giấy khám sức khỏe (khổ giấy a3 kép) có dán ảnh 3 × 4 đến bệnh viện, trạm y tế cộng đồng để kiểm tra và xác nhận. Nếu hết, bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi cho nhiều công ty. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có thời hạn trong vòng 6 tháng nên bạn nhớ cân nhắc số lượng cho đủ nhé.

Văn bằng, Chứng chỉ

Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác (nếu có) (ngoại ngữ, lý luận …), sau đó có công chứng. Nếu bạn mới ra trường và chưa nhận bằng, bạn cũng có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp

Chân dung 3 × 4 hoặc 4 × 6

Bạn cũng nên đăng ảnh chân dung ở bên ngoài bìa sơ yếu lý lịch và bên trong mẫu sơ yếu lý lịch của mình. Thông qua những bức ảnh chân dung, nhà tuyển dụng sẽ có những hiểu biết sâu sắc hơn và những hiểu biết ban đầu về bạn. Đồng thời giúp ứng viên có cơ hội được nhà tuyển dụng yêu thích.

Tùy thuộc vào công việc, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên nộp 2 đến 3 ảnh 3 x 4 hoặc 4 x 6 để ứng tuyển hoặc làm thẻ nhân viên, bảo hiểm y tế, …

Tôi có thể mua sơ yếu lý lịch ở đâu?

Sơ yếu lý lịch thường được bán ở các nhà sách, tiệm photocopy hoặc cửa hàng văn phòng phẩm với giá dao động từ 5 đến 10.000 đồng / bộ.

Bộ hồ sơ xin việc đặt trước bao gồm: 1 sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy khám sức khỏe. Tất cả đều được in sẵn theo mẫu toàn quốc để bạn điền thông tin.

Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là bạn chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch tự thuật và bỏ qua các tài liệu khác. Bởi vì nhiều công ty không cần giấy khai sinh nữa, giấy chứng nhận sức khỏe sử dụng mẫu bệnh viện, tốt nhất là viết tay.

& gt; & gt; Xem thêm: Sơ yếu lý lịch có nghĩa là gì ? Phân biệt giữa sơ yếu lý lịch và cv

Hồ sơ xin việc có cần công chứng, chứng thực không?

Luật Lao động 2019 không có quy định cụ thể về vấn đề này. Điều này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Ví dụ, ứng viên được phép nộp đơn dưới dạng bản sao các tài liệu, chứng chỉ hoặc yêu cầu các tài liệu này phải được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

Yêu cầu dấu chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền để giúp xác minh thông tin ứng viên cung cấp cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc xác nhận thông tin là chính xác khi giải quyết hợp đồng lao động, đóng BHXH và các thủ tục khác là rất cần thiết.

Lưu ý rằng chỉ một số tài liệu trong ứng dụng yêu cầu xác thực , bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *