Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ

Bạn đang quan tâm đến Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ

Từ đường Phạm Văn Đồng – một trong những trục đường chính hướng biển của TP Đà Nẵng, xe chúng tôi bon bon đến một con đường khá rộng với nhiều cây cảnh thành phố, nhà hàng, khách sạn. …song song với bãi biển là đường Hoàng Sa. Đường Hoàng Sa có tổng chiều dài 15,51 km, bắt đầu từ ngã ba đường Wu Wenjie và đường Trường Sa đến bãi biển phía Bắc của bán đảo Shan Tra. Những đồng nghiệp chân thành không ngại đưa chúng tôi đến bảo tàng thành phố, hiệu sách, thư viện để chúng tôi tham khảo và tìm kiếm thông tin về đảo Hoàng Sa.

Những thông tin chúng tôi kiểm tra được bước đầu khẳng định Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong lịch sử thế giới sở hữu và thực thi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, ít nhất là từ thế kỷ XVI. hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc của luật pháp và thực tiễn quốc tế. Và đối với tất cả những tuyên bố này, chúng tôi có đầy đủ bằng chứng pháp lý và bằng chứng lịch sử xác đáng để chứng minh sự thật hiển nhiên này trong giai đoạn lịch sử có liên quan.

Nhìn ngược dòng lịch sử, từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XII, Đội Hoàng Sa, một tổ chức nhà nước Việt Nam, là bằng chứng hùng hồn về việc xác lập và thực thi chủ quyền đối với Hoàng Sa. Đội Hoàng Sa ra đời ở cửa sông Sagi và sông Lào thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Đội Hoàng Sa chịu trách nhiệm thu gom sản phẩm tàu ​​đắm và hải sản quý từ vùng biển thuộc quần đảo Tây Sa. Sau đó, đội còn có nhiệm vụ kiểm tra, khảo sát các tuyến đường thủy thuộc quần đảo Hoàng Sa. Tại xã An Dung, nay thuộc thôn An Dung, xã Duji, cạnh Shaji Haikou, vẫn còn dấu tích của một ngôi chùa, đó là chùa Hoàng Sa, nơi cất giữ sọ cá voi (tương truyền rằng binh lính Hoàng Sa quân đã tặng nó cho chúng ta). ). từ hoàng đế trở về) và những người lính tôn thờ hoàng đế. Ngôi đền đã bị phá hủy trong chiến tranh và bộ xương cá voi – vị thần của ngôi đền – đã được chuyển đến một ngôi đền bên cạnh ngôi đền cũ để được cất giữ.

XEM THÊM:  Phần Lan ở đâu? Vị trí địa lý & con người tại đây

Ở vùng đảo ly sơn còn có chùa am linh ở phía tây thôn nhỏ tức là chùa hoàng sa xã lý vinh tức là phường an vinh cổ và am linh ngoài trời ở ly sơn cộng đồng hải, biệt thự cổ Anai. Cho đến ngày nay, tại các nhà thờ họ và nhà công cộng ở xã Anrong và làng Anai (bao gồm cả đất liền và Reshima) vẫn còn phong tục thờ cúng và cúng tế sống để tiễn đưa các binh sĩ của quân đội hoàng đế. Ngày nay, các nghi lễ như vậy được tổ chức trong các nhà thờ họ tộc có các thành viên hoàng tộc, và hiện nay các gia đình thuộc các dòng họ vẫn còn lưu giữ các bộ văn tự quân hàm, nửa chữ Hán, nửa chữ Hán, nửa chữ Hán. chữ nôm.

Trong khoảng thời gian từ 1771 đến 1801, hầu như lúc nào cũng có chiến tranh, dù trên đất liền hay trên biển Đông, giữa các thế lực từng vùng do Chúa Nguyễn, Chúa Trịnh hay Nghĩa quân Tây Sơn cai trị. .Theo bản hiệp ước ký kết năm 1884, với tư cách là đại diện ngoại giao của Việt Nam, chính quyền thực dân Pháp đã có những hành động thiết thực nhằm củng cố, khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và quần đảo Hoàng Sa. Tháng 6 năm 1938, một lực lượng an ninh Việt Nam được cử đến quần đảo Hoàng Sa. Một tấm bia chủ quyền đã được dựng trên đảo Hoàng Sa với dòng chữ: “Republic of France – royaume dannam – Archipels des paracels 1816 – ile de pattle 1938”. Pháp thua trận Điện Biên Phủ và ký Hiệp định Genève ngày 20 tháng 7 năm 1954, buộc quân đội Pháp phải rút khỏi Việt Nam vào tháng 4 năm 1956. Vào thời điểm đó, Chính phủ Việt Nam Cộng hòa đã tích cực tổ chức các hoạt động quản lý và bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Ngày 22 tháng 8 năm 1956, trong khi đưa lực lượng hải quân ra quần đảo Trường Sa để chiếm giữ và bảo vệ quần đảo này trước các hoạt động xâm lược của đối phương, Việt Nam Cộng hòa đã tổ chức một loạt hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa như thành lập nhóm nghiên cứu thủy văn do Sorin chỉ huy; Cho phép ngành công nghiệp giale van cang khai thác phốt phát trong cát vàng. Từ năm 1957, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng hòa cử một đại đội lính thủy đánh bộ ra quản lý và bảo vệ quần đảo Hoàng Sa, thay thế cho đại đội 42 thuộc Tiểu đoàn 142 TQLC. Năm 1961, Việt Nam Cộng hòa sáp nhập quần đảo Hoàng Sa vào tỉnh Quảng Nam và thành lập một cộng đồng lấy tên là xã Định Hải trên quần đảo này, thuộc huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam; Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Cộng hòa ngày 21 tháng 10 năm 1969 Số 709-NĐ bnv-hcĐp-26 sáp nhập xã Định Hải vào xã Hòa Long, huyện Hòa Vọng, tỉnh Quảng Nam.

XEM THÊM:  Tìm hiểu công ty Mirae Asset là gì là của ngân hàng nào?

Từ ngày 17/01 đến ngày 20/01/1974, nước ta trong tình trạng chiến tranh, Trung Quốc đưa quân ra chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Sau ngày đất nước thống nhất 2-7-1976, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có đầy đủ nghĩa vụ và quyền tiếp tục quản lý, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Ngày 4 tháng 2 năm 1982, chính phủ Việt Nam quyết định thành lập quận Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (nay là Đà Nẵng).

Cho đến ngày nay, trên vùng đất thiêng Hoàng Sa, hàng ngày ngư dân các tỉnh miền Trung vẫn ra khơi đánh bắt, khai thác hải sản. Những con tàu treo cờ Việt Nam vẫn ra khơi trên Biển Đông. Người và tàu gắn biển Hoàng Sa là cột mốc sống chứng minh chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam.

Nguồn: Bản tin

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *