Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
110 lượt xem

Công chứng học bạ cần những gì? Công chứng ở đâu? [2022]

Bạn đang quan tâm đến Công chứng học bạ cần những gì? Công chứng ở đâu? [2022] phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Công chứng học bạ cần những gì? Công chứng ở đâu? [2022]

Các vấn đề liên quan đến hoạt động công chứng được pháp luật công chứng và các văn bản hướng dẫn cụ thể, áp dụng trong việc thực hiện các quy trình, nguyên tắc công chứng. trong thực tế. Vậy việc công chứng cần phải làm gì để các hoạt động dân sự được diễn ra suôn sẻ? Công chứng ở đâu? Sẽ giải đáp trong bài viết sau.

2vv 9

Hồ sơ học tập được công chứng

1. Bảng điểm là gì?

Kể từ thời xa xưa, hồ sơ thường được sử dụng làm học bạ và là một phần của tài sản thế chấp (thường là tờ rơi hoặc tập sách) được trường của bạn tập hợp lại, bao gồm thông tin do trường cung cấp về các nhóm học sinh và loại lớp, chẳng hạn như ap , ib, v.v. Tỷ lệ tốt nghiệp và các thông tin đáng chú ý khác của trường, mặc dù mỗi trường đều khác nhau.

Ở Việt Nam, học bạ là bản gốc ghi lại toàn bộ quá trình học tập của học sinh, bao gồm điểm số, hạnh kiểm và thái độ học tập. làm cơ sở để đánh giá quá trình chuyển đổi.

2. Học bạ có cần công chứng không?

Điều 2 Khoản 1 Luật Công chứng 2014 quy định: “Công chứng là việc tổ chức công chứng chứng nhận bằng văn bản tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch) ., Chính xác, hợp pháp, không vi phạm đạo đức xã hội và việc dịch các văn bản, tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Bản tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) phải được công chứng pháp luật hoặc do cá nhân, tổ chức tự nguyện công chứng để xin công chứng ”.

Do đó, pháp luật quy định khái niệm công chứng để chứng minh tính xác thực và hợp pháp của các tài liệu, trong đó có học bạ. Vì vậy, đối với các trường hợp đi du học, du lịch, xuất khẩu lao động, xuất cảnh… người có nhu cầu phải cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp, sơ yếu lý lịch, lịch hoặc các giấy tờ tùy thân khác. Tùy từng quốc gia sẽ có những yêu cầu về ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Hàn,… vì không phải lúc nào cũng phải công chứng, chỉ trong một số trường hợp.

XEM THÊM:  5 khu người Việt ở Melbourne - thỏa lòng những người xa xứ

3. Cần những tài liệu gì để công chứng học bạ ?

Thông thường, các cơ sở yêu cầu công chứng học bạ yêu cầu: “Bản sao học bạ THPT có công chứng, thí sinh có thể ký tên và đóng dấu tại phòng công chứng, ủy ban nhân dân địa phương, trường cấp 3 để chứng minh là sao y bản chính” .

p>

Theo Luật Công chứng 2014, cơ quan công chứng bao gồm các cơ quan, tổ chức hoạt động công chứng. Điều 2 khoản 5 Luật Công chứng năm 2014 quy định: “Tổ chức công chứng gồm Văn phòng công chứng và Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật này, văn bản quy phạm pháp luật và quy định khác của pháp luật có liên quan”.

Vì vậy, để công chứng kết quả học tập, các bạn có nhu cầu có thể vào:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *