Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
171 lượt xem

Học đầu tư chứng khoán từ đâu? – Tự học hay mua khóa học sẽ tốt hơn?

Bạn đang quan tâm đến Học đầu tư chứng khoán từ đâu? – Tự học hay mua khóa học sẽ tốt hơn? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Học đầu tư chứng khoán từ đâu? – Tự học hay mua khóa học sẽ tốt hơn?

Bạn học cách đầu tư vào thị trường chứng khoán ở đâu? ” là câu hỏi phổ biến của những người mới bắt đầu tham gia thị trường này.

Mặc dù đầu tư vào chứng khoán mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư. Nhưng để thành công, bạn cần một thời gian dài để trải nghiệm và tích lũy kiến ​​thức. Trong bài viết này, chúng ta hãy bắt đầu học đầu tư chứng khoán với những bước cơ bản nhất. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn bắt đầu hành trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Khóa học Học Đầu tư Chứng khoán

Để bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn cần có một số kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản, chẳng hạn như:

 • Phân biệt các loại chứng khoán hiện có trên thị trường
 • Cách mở tài khoản chứng khoán
 • Sử dụng bảng giá cổ phiếu
 • Đọc và hiểu các chỉ số và thuật ngữ chứng khoán
 • Bạn có thể tìm thấy những điều cơ bản này trong các khóa học đầu tư chứng khoán trực tuyến hoặc ngoại tuyến:

  Khóa học Trực tuyến

  Hiện nay, có rất nhiều khóa học giao dịch chứng khoán trực tuyến trên Internet. Ưu điểm của cách học này là bạn có thể tự học tại nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối internet.

  học-online-tiet-kiem-rat-nhieu-chi-phi

  Tuy nhiên, hạn chế của hình thức học này là học thụ động một chiều, không cho phép sinh viên tương tác trực tiếp với giảng viên để giải đáp thắc mắc cũng như khắc sâu kiến ​​thức. Các khóa học trực tuyến có thể được tìm thấy hoặc giới thiệu cho người quen trong các siêu thị khóa học trực tuyến kyna, edumall, unica, v.v.

  Các khóa học ngoại tuyến

  Bạn nên chọn một khóa học ngoại tuyến từ một công ty có uy tín. Học phí online thường từ 2-10 triệu.

  Học ngoại tuyến giúp bạn có một môi trường học tập tuyệt vời, có cơ hội học và thực hành trên lớp và giải đáp thắc mắc ngay tại chỗ. Ngoài ra, nhiều học viên ngoại tuyến trở thành bạn bè sau khi hoàn thành khóa học, đầu tư hoặc cộng tác trong các lĩnh vực khác.

  Hạn chế của các khóa học ngoại tuyến là không phải lúc nào chúng cũng có lớp học, có giờ học cố định và thường được dạy vào buổi tối. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến các khóa học offline miễn phí, vì các tổ chức đa cấp thường có chiêu trò học chứng khoán để lôi kéo nhà đầu tư vào các sàn ma.

  Làm cách nào để tự dạy mình cách đầu tư vào cổ phiếu?

  Những người mới tham gia thị trường chứng khoán thường thiếu kiến ​​thức, kinh nghiệm và sự hướng dẫn. Dưới đây là 3 bước dạy bạn đầu tư chứng khoán hiệu quả.

  Tích lũy kiến ​​thức cơ bản về đầu tư chứng khoán

  Kiến thức cơ bản cần hiểu là định nghĩa, đặc điểm và thu nhập của chứng khoán; các quy định giao dịch của sở giao dịch, việc sử dụng bảng giá, các loại lệnh giao dịch, v.v.

  Ngoài ra, nhà đầu tư cần hiểu lợi ích của chứng khoán mà họ định mua hoặc nắm giữ. Ví dụ: ngoài việc thu lợi từ chênh lệch giá thầu, bạn còn được hưởng cổ tức (lợi nhuận kinh doanh được chia cho cổ đông), quyền biểu quyết, quyền được bầu làm giám đốc, v.v. Các sản phẩm chứng khoán khác cũng có những quy định riêng về lợi nhuận cho nhà đầu tư khi họ sở hữu chúng.

  Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

  Giống như việc mở tài khoản ngân hàng, việc mở tài khoản chứng khoán thường rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một công ty môi giới chứng khoán uy tín phù hợp với bạn và tuân thủ các quy trình của công ty để cung cấp thông tin. Hiện nay rất nhiều công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến vô cùng tiện lợi.

  Tìm hiểu cách phân tích và chọn cổ phiếu

  Có rất nhiều trường phái phân tích chứng khoán trên thị trường. Tuy nhiên, có một số phương pháp được đặc biệt ưa chuộng vì tính hiệu quả và phù hợp với thị trường Việt Nam.

  dau-tu-chung-khoan-co-ban-can-nam-2-ky-thuat-pho-bien-nhat

  Phân tích cơ bản

  Phương pháp này được hiểu là xem xét tất cả các dữ liệu có sẵn, chẳng hạn như kinh tế, chính trị, các sự kiện trong phiên giao dịch, v.v., để xác định giá trị tương đối của thị trường.

  Phân tích cơ bản đặc biệt có lợi cho các nhà đầu tư dài hạn. Bởi vì nếu được thực hiện một cách chính xác, nó có thể cung cấp vô số thông tin giúp các nhà đầu tư đánh giá giá trị của một cổ phiếu theo thời gian.

  Phân tích Kỹ thuật

  Phân tích kỹ thuật thường dựa vào thông tin về biến động giá và khối lượng giao dịch để dự đoán biến động giá cổ phiếu gần đây. Phương pháp này đặc biệt phổ biến ở Việt Nam vì dễ áp ​​dụng hơn phân tích cơ bản và đánh vào tâm lý muốn mua nhanh, thắng nhanh, lướt sóng kiếm lời trong thời gian ngắn.

  Phân tích kỹ thuật thường không quan tâm đến các nguyên tắc cơ bản của một doanh nghiệp, mà quan tâm đến biến động giá, khối lượng giao dịch, biến động giá cổ phiếu và thay đổi giá.

  Hiện tại, có rất nhiều phần mềm được tạo ra để đáp ứng nhu cầu phân tích chứng khoán. Đây là xu hướng tất yếu, và các nhà đầu tư chứng khoán cần học cách sử dụng các phần mềm này để tối ưu hóa kết quả đầu tư chứng khoán.

  Học cách đầu tư chứng khoán cơ bản và tham gia thị trường không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường có xu hướng tham gia theo phong trào, chờ đợi thị trường có biến động lớn rồi mới tham gia chốt lời. Có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn trong cách đầu tư này, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm.

  Không biết thị trường chứng khoán nhưng vẫn có thể đầu tư vào cổ phiếu

  Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian học cách đầu tư vào chứng khoán nhưng vẫn muốn tham gia vào thị trường hấp dẫn này, bạn có thể sử dụng ủy thác đầu tư chứng khoán. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giao tiền của mình cho một chuyên gia đầu tư chứng khoán và để họ đầu tư cho bạn.

  Hiện có những ứng dụng cho phép bạn đầu tư vào chứng khoán trực tuyến mà không cần nhiều kiến ​​thức về tài chính và chứng khoán, chẳng hạn như ứng dụng finhay, nơi bạn có thể đầu tư rất nhỏ với chỉ 50.000 đồng.

  Banner 5

  Để đạt được thành công bền vững trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư nên xây dựng các mục tiêu và kế hoạch đầu tư dài hạn cho số vốn của mình. Ngoài ra, nhà đầu tư cần trau dồi kiến ​​thức để tích lũy kinh nghiệm kết hợp với thực hành đầu tư thực tế. Theo thời gian, bạn sẽ biết cách tối ưu hóa nguồn vốn của mình và xử lý những biến động của thị trường để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho mình.

  XEM THÊM:  Bánh xíu páo nam định mua ở đâu

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Học đầu tư chứng khoán từ đâu? – Tự học hay mua khóa học sẽ tốt hơn?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *