Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
705 lượt xem

TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO MBA TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM

Bạn đang quan tâm đến TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO MBA TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO MBA TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM

Lựa chọn nơi học MBA phù hợp với nhu cầu bản thân và định hướng tương lai là điều thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký thi. Dưới đây là một số gợi ý về các cơ sở đào tạo mba xuất sắc và được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay.

3 Lý do bạn trẻ nên học lấy bằng Thạc sĩ Kinh doanh (MBA)

1. Đại học Hawaii (Mỹ)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – Chương trình đào tạo Executive Mba của Đại học Hawaii (Mỹ) tại Việt Nam hay còn gọi là chương trình vemba, là chương trình đào tạo phát triển dành cho các nhà lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và có hoài bão.

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền triển khai đào tạo tại Việt Nam từ năm 2001, vemba luôn được các chuyên gia và nhà quản lý đánh giá là chương trình MBA tiên tiến nhất Việt Nam. Đào tạo quản lý chất lượng. Đây là lý do tại sao vemba được biết đến với mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên xuất sắc tại Việt Nam.

Chương trình đã được công nhận và chứng nhận bởi aacsb, tổ chức uy tín có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ, 100% các khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư chất lượng cao đến từ Hoa Kỳ. Sinh viên hoàn thành chương trình sẽ nhận được bằng MBA nổi tiếng thế giới của Đại học Hawaii.

Chương trình kéo dài 21 tháng và học vào buổi tối hoặc cuối tuần. Mỗi lớp học kéo dài hơn 1 tuần, giữa các buổi có thời gian nghỉ hơn 2 tuần. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập hoàn toàn là tiếng Anh.

Đại học Hawaii được thành lập năm 1907, đến nay có hơn 20 trường và cơ sở đào tạo, tự hào là cơ sở đào tạo phát triển kinh tế hàng đầu của bang Hawaii.

2.Trung tâm đào tạo quản lý (cfvg)

Trung tâm Đào tạo Quản lý Pháp được thành lập năm 1992 theo dự án hợp tác được ký kết giữa Bộ Ngoại giao Pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Chương trình MBA của CFVG được chứng nhận về chất lượng. EPAS Quốc tế được tổ chức bởi Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD) từ năm 2008 và trở thành chương trình MBA đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách các chương trình MBA danh tiếng thế giới.

Đội ngũ giáo viên của CFVG bao gồm các giáo sư quốc tế đến từ các trường đại học và trường kinh doanh nổi tiếng của Châu Âu như escp Europe, audencia, skema, rouen business school, strasbourg school of management, ieseg, hhl, cũng như Paris IV University, bordeaux school of management (bem ) Được 3 tổ chức chứng nhận quốc tế EQUIS, AMBA và AACSB công nhận. Những giảng viên này cũng đã đóng một vai trò tích cực trong thế giới kinh doanh khi họ tham gia các hội nghị và hội thảo quốc tế với tư cách là nhà tư vấn, thành viên quản lý và diễn giả.

Cấu trúc khóa học đáp ứng tiêu chuẩn học thuật quốc tế và mang tính thực tiễn cao. Các khóa học được giảng dạy bằng các phương pháp tiên tiến như: trò chơi kinh doanh, nghiên cứu tình huống, thảo luận, làm việc nhóm. Học sinh lấy bằng MBA bằng một trong hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chương trình kéo dài 2 năm và được chia thành 4 học kỳ. Năm đầu tiên có các khóa học cơ sở kiến ​​thức quản lý và học tập chuyên sâu, năm thứ 2 có các khóa học giao lưu quốc tế, 70% khóa học do các giáo sư quốc tế từ các trường đại học và trường kinh doanh giảng dạy, với phương pháp giảng dạy quốc tế hóa. 30% số môn học còn lại được giảng dạy bởi các giảng viên nổi tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam.

3. Trường Công nghệ Quản lý fsb

FSB trực thuộc Khoa Quản trị và Công nghệ của Đại học FPT, đơn vị đã có 20 năm kinh nghiệm đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA. fsb đã đào tạo hơn 10.000 giám đốc điều hành ở các vị trí cấp cao trong các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. FSB không chỉ là nơi đào tạo hàng nghìn MBA, mà còn là đối tác đào tạo của top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và hơn 200 doanh nghiệp lớn khác.

Khoa Quản trị kinh doanh fsb được eduniversal bình chọn là một trong ba trường đào tạo kinh doanh hàng đầu Việt Nam 5 năm liền kể từ năm 2011. Đại học FPT cũng được QS Stars xếp hạng 3 sao, với 5 sao cho tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy bậc đại học và sau đại học.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB là một trong những trường có số lượng học viên MBA lớn nhất Việt Nam. Về đào tạo doanh nghiệp, FSB là đối tác đào tạo của top 10 công ty hàng đầu Việt Nam như Vietnam Airlines, Dầu khí PVI, VNPT, Viettel, Vietcombank, EVN Power, và gần 200 công ty. Ngoài ra, fsb còn có các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho doanh nhân như minimba—bản chất của quản lý thực chiến của ceo; khóa học “quản lý tài chính cho giám đốc phi tài chính” và khóa học “quản lý cấp trung và cấp cao” smm…

FSB cung cấp 3 chương trình MBA bao gồm: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (FEMBA); Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (SEMBA) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Toàn cầu (GEMBA).

Khóa học mang tính thực tiễn cao và theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm, còn có các giảng viên, chuyên gia quốc tế là CEO của các công ty lớn, doanh nhân có kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh như: Trương Gia Bình Chủ tịch FPT; Hoàng Nam Tiến Chủ tịch FPT Software; Kingsman chiến lược Với Hoàng Trung Dũng, Viện trưởng Học viện cán bộ, TS Phạm Lan Chi – chuyên gia kinh tế cao cấp…

Chương trình MBA của FSB kéo dài 2 năm, cung cấp các khóa học tiếng Việt và tiếng Anh tại 4 cơ sở: Hà Nội; Đà Nẵng; TP.HCM và Cần Thơ. Hiện tại, fsb có mạng lưới cựu sinh viên hơn 2.000 giám đốc điều hành hàng đầu Việt Nam thường xuyên liên lạc và thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác phát triển lâu dài.

4. Đại học Kinh tế TP.HCM (ueh)

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. HCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm của cả nước, với 39 năm kinh nghiệm đào tạo đại học và sau đại học. Trường hiện có tới 50.000 sinh viên, với các hệ thống học tập của sinh viên từ chính quy đến từ xa. Đã đào tạo hàng vạn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và trên đại học cho cả nước.

Hiện tại, trường có 3 chương trình MBA giảng dạy bằng tiếng Anh là International Associate MBA và Premium MBA (mbus). Chương trình mbus nhằm phát triển lãnh đạo cấp cao, thời gian 2 năm, học phí 105 triệu đồng. Các chương trình MBA liên kết quốc tế bao gồm MBA liên kết với Đại học Western Sydney ở Úc và EMBA liên kết với Đại học Uqam ở Canada. Học sinh có thể lựa chọn đi du học ở giai đoạn hai. Học phí của chương trình dao động từ 280 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng.

Các giáo viên của Master bao gồm các giáo sư thỉnh giảng và giáo viên giàu kinh nghiệm từ các trường đại học ở Ý và Hoa Kỳ. Chương trình MBA của Ueh được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường có 12 cơ sở đào tạo tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có cơ hội lớn để phát triển nghề nghiệp, có cơ hội nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các tổ chức.

5. Đại học Ngoại thương

Sinh viên thi đầu vào MBA của Đại học Ngoại thương cũng có nhiều lựa chọn về chương trình đào tạo. Bạn có thể tham gia chương trình mba, emba hoặc mba quốc tế.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA dành cho tất cả học viên đã tốt nghiệp đại học. Đồng thời, EMBA (thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh) yêu cầu người học phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế (ưu tiên hơn 2 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao). tổ chức).

Thông qua chương trình MBA liên kết quốc tế, người học có thể tiếp thu các khóa đào tạo nâng cao của các trường đại học hàng đầu tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên, để tham gia chương trình MBA liên kết, người học cần cân nhắc về vấn đề tài chính, bởi học phí bậc thạc sĩ các chương trình liên kết của ĐH Ngoại thương rất lớn (khoảng hơn 250 triệu đồng/khóa).

Chương trình MBA tại đây được tổ chức đào tạo theo tín chỉ. Thời gian đào tạo MBA của Trường Đại học Ngoại thương là 1,5 năm đối với hệ tập trung (ngày làm việc tập trung, 2 học kỳ, 1 kỳ viết luận văn), và 2 năm đối với hệ không tập trung (3 học kỳ học, 1 kỳ viết luận văn). )

Nhà trường có gần 40 giảng viên MBA có trình độ tiến sĩ trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm học tập và giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Trường cũng trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cho chương trình MBA.

Phương pháp dạy học: Phương pháp dạy học tích cực được áp dụng là chủ yếu, lấy học sinh làm trung tâm. Tiết thực hành có thể dưới các hình thức: thảo luận nhóm, thực tập tại điểm trường, đi thực tế, viết luận văn.

>>>>>>Đăng ký chương trình thạc sĩ tại đây

6. Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (V-MBA) do Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc dân ươm tạo là gánh nặng quan trọng cho những ai muốn trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp. Học viên tốt nghiệp chương trình V-MBA tiếp tục nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp, tổ chức.

Chương trình kéo dài 2 năm bao gồm nghiên cứu và viết luận văn. Thời gian học ngoài giờ hành chính. Các môn học của chương trình V-MBA được xây dựng có chọn lọc trên cơ sở chương trình MBA của một số trường đại học tại Hoa Kỳ và các nước tiên tiến khác nhằm đảm bảo kiến ​​thức quản trị kinh doanh được kết hợp với tính hiện đại của Việt Nam và ứng dụng vào thực tiễn.

Ngoài các môn kiến ​​thức chung, học sinh sẽ học các môn kiến ​​thức cơ sở bắt buộc, môn kiến ​​thức cơ sở tự chọn, môn chuyên ngành bắt buộc và môn chuyên ngành tự chọn. Thi tuyển gồm 3 môn: Toán kinh tế; Kinh tế và Tiếng Anh

Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn đào tạo chương trình thạc sĩ – Executive MBA. Ứng viên phải có trên 5 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó có 3 năm làm trưởng phòng trở lên (điều kiện tương ứng với nữ là 4 năm và 2 năm)

Chương trình được thực hiện trong hơn 2 năm với tổng thời lượng 14 học phần, 2 chuyên đề và 1 luận văn. Mỗi mô-đun được triển khai một cách lý thuyết và thực tiễn thông qua các hoạt động nhóm, hội thảo với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế; học thực hành để giải quyết các vấn đề của địa phương và doanh nghiệp, tối đa hóa kinh nghiệm chia sẻ và cơ hội kết nối và hợp tác giữa các sinh viên về khả năng. Khóa học được tổ chức vào cuối tuần và được trang bị các thiết bị hiện đại.

7.Hoa sen

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA-HSU) của Đại học Hoa Sen là chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý có khả năng thích ứng với môi trường làm việc, các tổ chức kinh tế hiện đại và các công ty đa quốc gia.

Chương trình này hướng đến ứng dụng. Nội dung đào tạo gắn liền với doanh nghiệp và hợp tác phát triển, thích ứng với nhu cầu đặc biệt của nhân tài cấp cao và xu hướng phát triển của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Phương pháp học tập hiện đại, hiệu quả của MBA-HSU sẽ giúp học viên phát huy hết khả năng quản lý, điều hành, đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các vị trí quản lý quan trọng trong ngành. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và kiến ​​thức chuyên môn sâu sắc luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên học lên MBA theo chuẩn chứng chỉ ACBSP của Mỹ.

Thời gian đào tạo 18 tháng, học phí 108 triệu đồng. Chương trình đào tạo gồm 2 môn đại cương, 6 môn bắt buộc và 8 môn tự chọn. Đối tượng mục tiêu là sinh viên tốt nghiệp đại học.

>>>>>>>>>>Đăng ký học thạc sĩ tại đây

8. Đại học Nam Columbia (Hội Khuyến học Việt Nam)

Tuy nhiên, trước xu thế tất yếu ngày nay là kết hợp giữa đào tạo và công nghệ, cũng như các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới, Đại học Nam Columbia và Hội Khuyến học Việt Nam đã nghĩ ra một phương pháp mới. Phương pháp giảng dạy kết hợp giữa học trực tuyến và tại chỗ nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam tiếp thu tối đa kiến ​​thức môn học với phương châm Linh hoạt-Chất lượng-Hình thức.

– Học sinh sẽ:

Tham gia buổi hướng dẫn với giáo viên Việt Nam (2 hoặc 3 tiết mỗi tuần). Tham gia học trực tuyến với hệ thống quản lý dạy và học của USC. Là nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 hỗ trợ giảng viên và sinh viên giao tiếp, thảo luận, giảng dạy, theo dõi tiến độ làm bài, chia sẻ nội dung, thông báo. Sinh viên có thể đặt câu hỏi hoặc đặt câu hỏi để được nhân viên của trường giải đáp hoặc truy cập tài liệu có sẵn trực tuyến và trong thư viện điện tử của trường.

Hướng dẫn và đánh giá trực tiếp bởi các giảng viên ở Hoa Kỳ. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ sang Việt Nam giảng dạy và giám sát kỳ thi cuối khóa

Thời gian đào tạo

Thời gian hoàn thành chương trình dao động từ 12 đến 18 tháng, tùy thuộc vào tốc độ hoàn thành của sinh viên (có 8 chuyên ngành)

Sinh viên đăng ký học đồng thời học phần gồm 2 môn học hoặc 1 môn học riêng lẻ thì học 12 tuần để hoàn thành học phần hoặc 1 môn học.

Các buổi dạy kèm tiếng Việt được sắp xếp sau giờ tan sở hoặc vào cuối tuần

Ngôn ngữ giảng dạy

Đó là chương trình gốc của trường phổ thông Mỹ, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ sử dụng trong hoạt động dạy và học của Đại học Nam Columbia trong chương trình đào tạo nam sinh Việt Nam là tiếng Anh. Học sinh được hướng dẫn và hỗ trợ tích cực trong việc sử dụng tiếng Anh cho Mục đích Học thuật để hoàn thành xuất sắc chương trình thông qua các bài học tiếng Anh bổ sung, hướng dẫn đọc, viết học thuật và sửa lỗi ngữ pháp do các chuyên gia tại Trung tâm Trợ giúp Sinh viên USC cung cấp.

>>>>>>Đăng ký chương trình thạc sĩ tại đây

9. Đại học Phục Hưng (Đà Nẵng)

Tọa lạc tại trung tâm Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương nắng ấm quanh năm, Đại học Phục Hưng đang không ngừng đổi mới theo hướng hiện đại, tiến lên cùng thời đại cùng với thành phố. Được thành lập ngày 11-11-1994 theo Quyết định số 666/ttg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Phục Hưng là trường đại học tư thục đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực đầu tiên và lớn nhất khu vực miền Trung. khu vực.

Toàn cầu hóa kinh tế đã và đang đặt ra nhiều thách thức mới cho các tổ chức, đặc biệt là các nhà quản lý doanh nghiệp, vì vậy các nhà quản lý phải không ngừng học hỏi để nâng cao kiến ​​thức, sáng tạo ý tưởng mới, tạo ra giá trị mới cho tổ chức và cho chính mình. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Restoration University sẽ giúp các nhà quản lý tiếp thu kiến ​​thức mới, nâng cao kỹ năng, hình thành phong cách lãnh đạo phù hợp.

Mục tiêu quan trọng của chương trình MBA của Đại học Restoration là giúp học viên nâng cao kiến ​​thức quản lý trong môi trường toàn cầu; nâng cao kỹ năng tư duy hệ thống, nghiên cứu và sáng tạo; khả năng ra quyết định chiến lược; nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và các kỹ năng khác. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn giúp học viên rèn luyện phẩm chất của nhà quản lý và hình thành thái độ quản lý đúng đắn, chuyên nghiệp.

10. Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Á

Chương trình đào tạo MBA của Đại học Công nghệ Đông Á dựa trên việc xây dựng hệ thống chương trình chuẩn đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, đồng thời kế thừa và phát huy trên cơ sở các dự án quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Chương trình MBA của Đại học Khoa học Công nghệ Đông Á có những ưu điểm vượt trội như: khung đào tạo chuẩn; nội dung bài giảng trọng tâm và tình huống thực tế; đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm; nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo thực tế với các chuyên gia kinh tế và đại diện bán hàng

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Á giúp người học nắm vững những kiến ​​thức quản trị kinh doanh mới nhất; nắm vững các quy định pháp luật về kinh doanh; thành thạo các phương pháp nghiên cứu khoa học và ứng dụng phân tích định lượng vào quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, khóa học còn phát triển cho học viên các kỹ năng chuyên môn về quản trị kinh doanh như: kỹ năng lãnh đạo, tổ chức; hoạch định chiến lược; phân tích; đàm phán… Thời gian học từ 1,5 – 2 năm, học cuối tuần. Học phí một năm là 19 triệu đồng. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại và tiện nghi, nằm trong tòa nhà polyco trên đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO MBA TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *