Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
129 lượt xem

Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt ở Việt Nam?

Bạn đang quan tâm đến Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt ở Việt Nam? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt ở Việt Nam?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần đội ngũ PR chuyên nghiệp (hay còn gọi là PR – viết tắt của Public Relations) để kết nối với khách hàng. Vì vậy, ngành quan hệ công chúng có nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này. Vậy trường nào là tốt nhất cho PR ?

Ngày nay, nhu cầu định vị thương hiệu ngày càng tăng đòi hỏi các công ty phải tăng cường đội ngũ các nhà quảng cáo chuyên nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ và chiến lược cụ thể nhằm xây dựng cầu nối giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông …

Chương trình Đào tạo Quan hệ Công chúng

là một ngành thuộc lĩnh vực truyền thông và quan hệ công chúng tại Việt Nam và hiện đang được đào tạo để tích hợp nhiều kiến ​​thức từ các ngành nghề khác như báo chí, marketing, v.v …

Thông thường

 • Kiến thức Khoa học Xã hội
 • Bổ sung kiến ​​thức về kinh tế, ngoại ngữ, xã hội học
 • Kiến thức chung về phương tiện truyền thông
 • Kiến thức về ngành

  • Kỹ năng viết tin tức và truyền hình
  • Mẹo Quản trị Trang web
  • Quản lý và phát triển thương hiệu
  • Truyền thông Đa phương tiện
  • Chạy một chiến dịch PR
  • Tổ chức các sự kiện
  • Kỹ năng Viết -PR
  • -Xây dựng kế hoạch quan hệ công chúng …
  • Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng?

   Theo Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, hiện có khoảng 7.000 công ty quảng cáo ở nước tôi và ít nhất 70.000 nhân lực có thể đáp ứng nhu cầu của ngành. Nhưng sự thật là khi nhu cầu tăng lên, hầu hết các công ty đều phải vật lộn để tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ và được đào tạo bài bản đáp ứng yêu cầu.

   Sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế có thể dễ dàng tìm được các công việc sau:

   1. Chuyên viên Quan hệ Công chúng: Chịu trách nhiệm về quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ, v.v. Các tổ chức chính phủ …
   2. Phóng viên, biên tập viên trên báo, tạp chí, tổ chức tin tức, đài phát thanh, truyền hình và các phương tiện truyền thông khác …
   3. Chuyên gia phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Làm việc như một trợ lý để phân tích và chuẩn bị các báo cáo về môi trường giao tiếp bên trong và bên ngoài của tổ chức; hỗ trợ thiết lập và thực hiện các chiến lược giao tiếp kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng và phát triển thương hiệu. Bạn sẽ làm việc trong các công ty, tư vấn quản lý truyền thông doanh nghiệp, các bộ, ban, ngành liên quan đến truyền thông.
   4. Nghiên cứu và giảng dạy về quan hệ công chúng tại trường đại học , tham gia nghiên cứu về truyền thông, quan hệ công chúng, trợ giảng và các vấn đề liên quan khác; trong tương lai, họ có thể trở thành nhà nghiên cứu, giảng viên cao cấp và nhà quản lý trong lĩnh vực này đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.
   5. Học viện PR?

    Các trường có chuyên ngành quan hệ công chúng ? Hiện đã có các trường đại học đào tạo tốt về lĩnh vực này ở cả hai miền.

    PR là trường tốt nhất ở Hà Nội

    Đại học Kinh tế Quốc dân

    Các trường công lập. Quan hệ công chúng (pr) thuộc Khoa Tiếp thị và được mở để tuyển sinh vào năm 2018. Môi trường đào tạo chất lượng hiện đại.

    Trường này tuyển sinh các lớp a 1, d1, c3, c4. Điểm chuẩn năm 2020 là 27,6

    Khoa học xã hội nhân văn (Đại học Hà Nội)

    Các trường công lập. Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Quan hệ công chúng, là một trong những nơi đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và giảng dạy về PR (từ năm 2001). Trường bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành này từ năm 2013.

    Ngành này tuyển sinh các lớp c, d1, d4, d78, d83, khoảng 60 học sinh mỗi năm. Điểm chuẩn năm 2020 là 24-29, tùy thuộc vào tổ hợp môn thi.

    Trường Báo chí và Vận động

    Các trường công lập. Được thành lập từ năm 2006, trực thuộc Khoa Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo là đơn vị tiên phong cung cấp các chương trình đào tạo về quan hệ công chúng và quảng cáo trên toàn quốc. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

    Ngành này tuyển sinh khối d1, d72, d78, r24, r 25, r26, với khoảng 50 chỉ tiêu đại trà và 80 chỉ tiêu chất lượng cao mỗi năm. Điểm chuẩn năm 2020 của VW nằm trong khoảng 34,45-36,2, tùy theo khối thi.

    Trường Đào tạo Quan hệ công chúng tại tphcm

    Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Thành phố Hồ Chí Minh

    Các khóa học giáo dục đại học của Đại học Khoa học và Công nghệ nv trong lĩnh vực này phát triển cho các cử nhân những kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để thực hiện các hoạt động, tạo dựng, duy trì và phát triển hình ảnh và hai chiều giữa các cơ sở, tổ chức và doanh nghiệp bằng cách cung cấp và trao đổi thông tin Mối quan hệ … với các nhóm công chúng mục tiêu một cách đúng đắn, chính xác và trung thực; khả năng nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề về quan hệ công chúng trong các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học và các viện nghiên cứu …

    Để biết thêm những chia sẻ của giảng viên về ngành pgs.ts, bạn Nguyễn Thị Thanh Huyến (Trưởng Bộ môn Quan hệ Công chúng và Quảng cáo Trường Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ) xem liên kết bên dưới.

    Đại học ngôn ngữ

    Trường tư thục. Năm 2007, trường bắt đầu tuyển sinh hệ chính quy chuyên ngành quan hệ công chúng. Ngành nghệ thuật – truyền thông chuyên nghiệp trực thuộc của Trường Quan hệ công chúng quy tụ nhiều nhà báo tên tuổi, nhân viên quan hệ công chúng chuyên nghiệp và giảng viên khách mời nổi tiếng. Năm 2018, trường triển khai chương trình đào tạo theo ngành, hơn 50% chương trình được thực tập tại các cơ sở truyền thông, nhà xuất bản lớn tại TP.HCM và Hà Nội. Các khóa đào tạo đặc biệt được bổ sung trực tiếp vào chương trình học, chẳng hạn như các môn bắt buộc: Nhiếp ảnh, Thiết kế đồ họa, Công nghệ Truyền thông Đa phương tiện …

    Chuyên ngành Quan hệ công chúng của Đại học Văn Lang mỗi năm tuyển khoảng 50 thí sinh lớn và 80 thí sinh chất lượng cao. Đăng ký tại các khu vực a, a1, c, d1. điểm chuẩn đại trà năm 2020: 19 (xét theo điểm xét tốt nghiệp), 20 (xét theo điểm học tập).

    Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

    Trường tư thục. Tại uef, hai khóa đào tạo chuyên sâu về quan hệ công chúng được cung cấp: Truyền thông và Báo chí; và Tổ chức Sự kiện.

    Sinh viên theo học tại uef ngoài việc được đào tạo kiến ​​thức chuyên môn còn được trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề cần thiết để đảm bảo sinh viên có cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp tốt nhất. .

    Trường này ghi danh học sinh các lớp a, a 1, d 1 và c. Điểm chuẩn phổ biến năm 2020: 21 (dựa trên điểm thi tốt nghiệp).

    Các khu vực khác – Đại học nam Cần Thơ

    Trường tư thục. Trường đã tuyển sinh hệ chính quy ngành Quan hệ công chúng từ năm 2014.

    Các sinh viên tốt nghiệp đợt 2 chuyên ngành quan hệ công chúng đã được công ty tuyển dụng.

    Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ dạy và học.

    Ngành này tuyển sinh c00; d01; d14; d15. điểm chuẩn đại trà năm 2020: 20 (tính theo điểm xét tốt nghiệp).

    pr là lĩnh vực nghiên cứu thu hút nhiều thí sinh đăng ký vào các trường và rất hấp dẫn đối với các thí sinh. Điều này cũng dễ hiểu bởi vai trò ngày càng quan trọng của các nhà công quyền, hệ thống ưu đãi, môi trường làm việc đa dạng và hấp dẫn do tiếp xúc với nhiều nhóm công chúng. Vì vậy, những người trẻ tuổi được đặt trong một hệ thống những người năng động, sáng tạo, luôn có những cơ hội mới và đôi khi là những thách thức mới

    Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *