Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
216 lượt xem

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất 2022

Bạn đang quan tâm đến Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất 2022

Tài chính ngân hàng luôn được coi là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích và quan tâm. Nhiều phụ huynh và học sinh chuẩn bị bước vào cổng trường đại học chọn đây là hành trình chính trong hành trình học tập của mình trong 4 năm tới. Tuy nhiên, mặc dù nổi tiếng nhưng không phải sinh viên nào cũng biết trường Tài chính ngân hàng là của trường nào? Bạn học gì khi học tài chính ngân hàng? và trường đại học nào sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất để đào tạo về bộ môn này. Những bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp mọi người giải đáp những thắc mắc này và đưa ra một số bí quyết quan trọng giúp bạn chinh phục nghề này vào năm 2020. Hãy cùng marketingai xem qua nhé!

1. Trước hết, tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính và ngân hàng là một ngành rất rộng liên quan trực tiếp đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông tiền tệ và hoạt động. Nói một cách đơn giản, ngành tài chính ngân hàng là ngành kinh doanh bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nước và quốc tế thông qua đồng tiền của ngân hàng và các công cụ tài chính do ngân hàng phát hành.

Ngành tài chính ngân hàng cũng liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên môn như tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế, phân tích tài chính, kinh tế tài chính …

Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính Ngân hàng là gì? Bạn đã học ngành Tài chính Ngân hàng ở trường nào? (Nguồn: Trung Đông Thương mại và Dân cư)

Cung cấp cho sinh viên tài chính ngân hàng vốn liên quan đến tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn đầu tư cho doanh nghiệp, kiến ​​thức về hoạt động thị trường, mua bán và sáp nhập, v.v. Kinh tế luôn được quan tâm hàng đầu. Ở mỗi quốc gia, các yếu tố ảnh hưởng đến nó sẽ luôn nhận được sự quan tâm. Dù trải qua bao thăng trầm của nền kinh tế nhưng không thể phủ nhận vai trò và sự cần thiết của nghề này đối với sự phát triển chung của xã hội. Bởi theo quan điểm vi mô, nó liên quan đến dịch vụ lưu thông tiền tệ của nền kinh tế, còn theo quan điểm vĩ mô, ngành tài chính ngân hàng có vai trò chiến lược trong việc định hướng chính sách tiền tệ.

2. Tại sao nên học Tài chính Ngân hàng?

 • Nhà phân tích tài chính, Nhà kinh doanh tiền tệ, Cố vấn tài chính
 • Dịch vụ Khách hàng Trong các Ngân hàng và Doanh nghiệp
 • Tổ chức và quản lý công việc tài chính và kế toán hoặc tư vấn trong lĩnh vực tài chính.
 • Chuyên gia tín dụng ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán nội bộ ngân hàng, Nhà giao dịch ngoại hối
 • Nhà kinh doanh tiền tệ, chuyên gia quản lý tài sản và vốn
 • 3. Các trường đào tạo tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hà Nội và miền Bắc?

  Với hơn 200 trường đại học hiện nay, mỗi trường lại có một ngành học khác nhau, việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo tốt nhất ngành tài chính ngân hàng là một việc không hề dễ dàng. Đặc biệt tại Hà Nội và toàn khu vực phía Bắc, tài chính ngân hàng luôn là một trong những ngành học trọng điểm thu hút được nhiều sự quan tâm, bởi nơi đây là thủ đô của đất nước ta, mảnh đất vạn người mê. Năm văn hiến và phát triển kinh tế xã hội vượt bậc trong những năm qua. Vì vậy, đây cũng là nơi nhiều trường đại học trọng điểm ra đời, trong đó có đào tạo nghiệp vụ tài chính – ngân hàng, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón sau nhiều năm phát triển.

  Ngành tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội và khu vực phía Bắc tốt nhất?

  Em nên học ngành Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội? Trường đào tạo tài chính ngân hàng nào tốt và uy tín nhất tại Miền Bắc Việt Nam? (Nguồn: UEFA)

  Hãy cùng điểm qua danh sách các trường đại học tiêu biểu phía bắc đào tạo ngành tài chính ngân hàng nhé!

  • Trường Ngân hàng
  • Trường Tài chính
  • Đại học Kinh doanh Quốc tế Hà Nội
  • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Hà Nội
  • Trường Kinh doanh
  • Đại học Kỹ thuật
  • Đại học Kinh tế và Công nghệ
  • Đại học Công đoàn
  • Đại học Điện lực
  • Trên đây là những trường đại học tiêu biểu nhất miền Bắc đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Ngoài ra, còn có các trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh tế khác cũng có khoa Tài chính ngân hàng, vì đây được coi là một bộ môn rất phổ biến trong thời đại ngày nay.

   4. Trường nào đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất miền Nam?

   Ngành tài chính ngân hàng học trường nào khu vực phía Nam tốt nhất?

   Ở khu vực phía Nam, học ngành tài chính ngân hàng ra trường nào tốt để kiếm việc làm (nguồn: uef)

   Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu các trường đại học ở miền Bắc đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng. Vậy hãy cùng điểm qua những trường tài chính ngân hàng khu vực phía Nam được sinh viên cũng như nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn nhé!

   • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Tài chính – Tiếp thị
   • Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (hutech)
   • Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. hcm (uef)
   • Trường Kinh tế và Luật
   • Đại học Đông Đức chiến thắng
   • Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Sài Gòn
   • Các trường đại học hàng đầu về tài chính và ngân hàng ngày nay được đặc trưng bởi sự kết hợp ngày càng nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Hầu hết các trường đã ký hợp đồng với các ngân hàng lớn trong nước như techcombank, bidv, vietcombank,… tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, có cơ hội làm việc với những người có kinh nghiệm, học tập, kinh nghiệm làm việc, giúp đào tạo sinh viên trở thành các ngân hàng và chuyên gia tài chính tương lai xuất sắc. Đây là một sự thay đổi lớn và là cơ hội học tập tuyệt vời mà bất kỳ sinh viên nào có ý định theo học ngành Tài chính Ngân hàng nên nắm bắt ngay.

    5. Có nên học ngành Tài chính ngân hàng không?

    Vậy sau khi biết tài chính ngân hàng là trường dễ xin việc nhất, bạn có nên học chuyên ngành này không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bậc phụ huynh và học sinh cần biết những kiến ​​thức gì về lĩnh vực tài chính ngân hàng để được học tập, bồi dưỡng và bổ sung? Những kiến ​​thức này có phù hợp với sở thích và ước mơ của bạn không?

    Về cơ bản, ngành tài chính ngân hàng sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường tiền tệ, thị trường vốn, tài chính và đầu tư trong quá trình toàn cầu hóa; nắm vững kiến ​​thức thực tế về ngân hàng thương mại hiện đại; phân tích và dự báo tài chính, tiền tệ. chuyên môn sâu để đưa ra các quyết định và chỉ đạo quản lý tài chính.

    Ngoài ra, người học ngành tài chính – ngân hàng còn được rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng và khả năng tự học khi đối mặt với những vấn đề mới, dám đối mặt và ứng biến trước những rủi ro liên quan đến tương lai. tài chính, tiền tệ.

    Có nên học tài chính ngân hàng không?

    Bạn có nên tham gia kỳ thi đầu vào và theo học ngành Tài chính – Ngân hàng nếu bạn đã biết trường nào tốt để dễ xin việc? (Nguồn: edu2review)

    Các môn học cụ thể mà sinh viên sẽ được tiếp xúc khi học Tài chính Ngân hàng có thể là: Kinh tế vi mô, Nhập môn Tài chính Doanh nghiệp, Nguyên tắc Kế toán, Nguyên tắc Thống kê, Quản lý, Phương pháp Định lượng, Tài chính Quốc tế, Tài chính Doanh nghiệp, Thị trường Tài chính, Đa quốc gia Công ty Tài chính doanh nghiệp, đánh giá tín dụng, thanh toán quốc tế, v.v.

    Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết đáp ứng nhu cầu của công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, trình bày sản phẩm, thuyết phục, kỹ năng quản lý, thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc nhóm … Cơ sở cho tất cả -phát triển xung quanh, hòa nhập vào môi trường làm việc thỏa mãn và trở thành một cá nhân xuất sắc. Năng nổ, cứng rắn và cạnh tranh.

    6. Bạn đã học khóa học nào về Tài chính ngân hàng?

    Học tài chính ngân hàng thi khối nào? Ngành tài chính ngân hàng học trường nào

    Nếu bạn muốn học ngành tài chính ngân hàng, bạn nên thi khối nào và chọn trường nào? (Nguồn: Giáo dục và Thời đại)

    Hiện nay, ngành tài chính ngân hàng được các trường đại học, cao đẳng xét tuyển theo tổ hợp các ngành. Nhưng nhìn chung các trường vẫn sẽ xét tuyển các tổ hợp môn chính a00, a01, d01, c01, d01, d03, d04, d06 và d07, tổ hợp môn chính là toán, văn, lý, hóa, ngoại ngữ. Ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, v.v.)

    7. Tại sao tài chính ngân hàng lại được giới trẻ yêu thích đến vậy?

    Là một trong những chuyên ngành hot nhất hiện nay, tài chính ngân hàng nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người ngay từ khi mới thành lập. Sau khi tìm hiểu về “ngành Tài chính ngân hàng là gì” và “Trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất”, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao ngành học này lại được nhiều người yêu thích như vậy không? chưa? Dưới đây là 5 lý do khiến bạn mê tài chính ngân hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên:

    là một ngành đầy thách thức với cơ hội phát triển rất lớn

    Cán cân kinh doanh, tài chính và nền kinh tế trên toàn thế giới đang thay đổi hàng ngày, đó là điều khiến ngành này phát triển rất nhanh và hay thay đổi, cần thời gian và công sức của mọi người. Tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bạn càng nhanh càng tốt. Sự thay đổi nhanh chóng về số lượng giao dịch cùng với sự ồn ào của sàn giao dịch cũng sẽ làm cho công việc của bạn trở nên rất thú vị và hấp dẫn, cho dù bạn là khách hàng hay nhà môi giới.

    Cơ hội đào tạo và phát triển nghề nghiệp

    Làm việc trong các ngân hàng và doanh nghiệp đã có tên tuổi sẽ mang đến cho bạn cơ hội được đào tạo và phát triển theo mô hình cấu trúc đã được thử nghiệm nhiều lần trong suốt sự nghiệp của bạn. thời kỳ hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, dựa trên mỗi cột mốc trong hành trình sự nghiệp, bạn có cơ hội nhận được bằng cấp chuyên nghiệp phù hợp với khả năng của mình. Vì đào tạo và phát triển vẫn là một trong những hạng mục quan trọng mà nhiều doanh nghiệp và ngân hàng sẽ tìm kiếm trong một thời gian tới, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực này vẫn là lĩnh vực hấp dẫn nhất.

    Tiền lương và Quyền lợi

    Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng luôn đứng đầu ngành, cao gấp 1,5-2 lần mức lương trung bình ngành chung. Chưa kể, các ngân hàng lớn thường cung cấp một loạt các đặc quyền khác, bao gồm chăm sóc sức khỏe tư nhân thông thường, bảo hiểm, trợ cấp du lịch, đồ ăn nhẹ, v.v. Chế độ đãi ngộ hấp dẫn không phải là điểm thu hút duy nhất của ngành tài chính và ngân hàng, nhưng điều khiến lương thưởng trong ngành này nổi bật là cơ hội kiếm được những khoản tiền thưởng hậu hĩnh và hấp dẫn. Đây cũng là động lực chính giải thích tại sao rất nhiều người làm thêm giờ vào các ngày trong tuần và cuối tuần để tăng thu nhập.

    Trong một báo cáo được công bố vào năm ngoái, 15 ngân hàng đầu tư hàng đầu đã thuê gần 900 sinh viên tốt nghiệp làm việc cho họ, thấp hơn so với dự kiến ​​khi bắt đầu quá trình tuyển dụng – một lần nữa nhấn mạnh sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này.

    Du lịch quốc tế và làm việc ở nước ngoài

    Với cơ hội đi du lịch nước ngoài và cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, không có gì lạ khi ngành công nghiệp toàn cầu này đang là lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên. .Làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể có cơ hội làm việc tại nhiều trung tâm tài chính ở các châu lục khác nhau, từ New York đến Singapore, từ Hong Kong đến Tokyo. Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể được đào tạo sau đại học tại một trong những thành phố này. Một trong những công ty như vậy là JPMorgan Chase, gửi tất cả nhân viên mới đến New York để đào tạo về ngân hàng và tài chính toàn cầu.

    Lập kế hoạch nghề nghiệp dài hạn

    Khi bạn đã vượt qua cuộc phỏng vấn và ứng tuyển khó khăn, và sau đó dành nhiều năm làm việc cho một công ty tài chính danh tiếng, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ luôn được các ứng viên đánh giá cao. Các nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao. Rồi nếu có nhu cầu thay đổi công việc trong tương lai, bạn cũng sẽ được nhiều nhà tuyển dụng tương lai “săn đón”. Ngoài ra, việc đào tạo sau đại học cho những người đã có kiến ​​thức cơ bản về ngành luôn hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc liên quan đến kinh tế học tổng hợp, thì những kiến ​​thức liên quan đến tài chính ngân hàng mà bạn có được ở trường đại học cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

    Hơn nữa, kiến ​​thức này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn bắt đầu công ty khởi nghiệp của riêng mình. Nhiều doanh nhân thành đạt trong nước và thế giới đã khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng này.

    8. Những lý do nên chọn trường tốt để học ngành Tài chính Ngân hàng

    Việc chọn một trường tốt để theo học ngành Tài chính Ngân hàng sẽ tác động trực tiếp và ảnh hưởng đến con đường tương lai của nhiều bạn học sinh. 4 năm học là một khoảng thời gian không dài nhưng những kiến ​​thức thu được trong khoảng thời gian này sẽ giúp bạn định vị được con đường sự nghiệp tương lai của mình. Nếu những thông tin trong chuyên mục “Các trường tốt nhất miền Bắc và miền Nam ngành Tài chính ngân hàng” chưa đủ làm bạn hài lòng thì hãy xem qua những lý do bạn nên chọn trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt trong tương lai. Công việc thuận lợi hơn.

    Không phải ngẫu nhiên mà việc chọn ngành học lại khiến nhiều sinh viên đau đầu đến vậy. Mặc dù các nhà tuyển dụng không quá khắt khe về trường học, nhưng không thể bỏ qua ngành học của ứng viên và tên trường khi chọn ứng viên ngày hôm nay. Có thể nói, trong mọi trường hợp, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định tuyển dụng.

    Ngành tài chính ngân hàng học trường nào

    Trường đại học Tài chính Ngân hàng nào tốt nhất năm 2020 – chọn một trường Đại học Tài chính Ngân hàng tốt là bước đầu tiên bạn cần quan tâm (nguồn: Internet)

    Đối với ngành tài chính ngân hàng – một ngành học đã có từ lâu đời và có nhiều trường đào tạo thì sự khác biệt về chất lượng đào tạo là điều không thể tránh khỏi. Không phải tất cả, nhưng bằng cử nhân tài chính ngân hàng từ một trường hàng đầu thường phổ biến hơn. Đây không phải là thực tế ngẫu nhiên mà bởi môi trường đào tạo của các trường đại học này luôn được đánh giá cao, từ chất lượng giảng dạy, trình độ của giảng viên, cơ hội thực hành, nâng cao kiến ​​thức, tiếp cận sinh viên. Với môi trường làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường,… cũng như cơ hội giao lưu, tiếp xúc du học ngắn hạn / dài hạn với các trường đại học nước ngoài.

    Đây cũng là những trường có kinh nghiệm đào tạo ngành tài chính – ngân hàng lâu năm khi ngành được hình thành và phát triển tại Việt Nam. Do đó, hình thức và phương pháp đào tạo cũng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn các trường khác. Các bạn sinh viên muốn theo đuổi chuyên ngành này cũng nên thử bước vào những môi trường này nhé!

    9. Tham khảo Điểm chuẩn ngành tài chính và ngân hàng năm 2021

    điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng năm 2019

    Những trường nào có điểm chuẩn cao trong ngành Tài chính và Ngân hàng – Điểm chuẩn Tài chính và Ngân hàng năm 2019

    Sau đây là điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng của một số trường top đầu năm 2021, các em có thể tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *