Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
186 lượt xem

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 2022

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 2022

Đa phương tiện được coi là một lĩnh vực nghiên cứu được nhiều sinh viên lựa chọn khi họ tốt nghiệp để làm việc trong các lĩnh vực từ truyền thông đến kinh doanh. Trong bài viết này, mời các bạn cùng top10truonghoc.com khám phá top 10 trường đào tạo đa phương tiện uy tín nhất hiện nay.

1. Ngành công nghiệp đa phương tiện là gì?

Khi theo học chuyên ngành này, sinh viên có đủ khả năng kiến ​​thức cơ bản về công nghệ; thứ hai là học các kỹ năng chuyên môn: báo chí, sản xuất và phân phối; tổ chức sự kiện, viết kịch bản; thiết kế website, phát thanh viên và biên tập viên, PR, .. .

2. Tôi có thể làm gì sau khi học đa phương tiện?

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của các cơ quan, doanh nghiệp về truyền thông, giáo dục, giải trí, quảng cáo và kinh doanh.

Tùy thuộc vào chuyên ngành, bằng cử nhân truyền thông đa phương tiện có thể đảm nhận các vị trí trong nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục như truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, v.v. Các công việc như sau:

 • Biên tập, quản lý nội dung, xây dựng nội dung cho báo chí, ấn phẩm, sách …
 • Sản xuất các chương trình truyền hình, phim trước khi phát sóng
 • Nhà thiết kế nội dung truyền hình, làm việc trong xưởng sản xuất phim
 • Tư vấn quảng cáo, thiết kế thương hiệu, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu.
 • Xây dựng trang web và thiết kế giao diện
 • Thiết kế đồ họa
 • Có thể giảng dạy giáo dục đại học trong các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục đại học …
 • 3. 10 trường đào tạo đa phương tiện tốt nhất

  Ngành công nghiệp đa phương tiện hoàn hảo cho những bạn năng động, sáng tạo và có khiếu thẩm mỹ tốt. Số lượng sinh viên chia theo chuyên ngành đạt 6.000 sinh viên hàng năm. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nguồn nhân lực truyền thông của thị trường.

  Dưới đây là 10 trường truyền thông cần xem xét:

  3.1 trường đại học fpt tp.hcm

  Đại học FPT TP.HCM là một trong những trường đứng đầu trong danh sách các trường đào tạo về truyền thông đa phương tiện của Việt Nam. Học viên sẽ học cách vận dụng khéo léo và kết hợp các phương tiện truyền thông, truyền đạt ý tưởng trong sản phẩm để gây ấn tượng và nhắm đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

  Đại học Fpt được biết đến là nơi có môi trường học tập hiện đại, bám sát thực tế kinh doanh. Sinh viên theo học tại đây sẽ tiếp thu những kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế công việc.

  Sinh viên theo học tại Đại học fpt có cơ hội được tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất các sản phẩm như: ấn phẩm truyền thông, sử dụng các công cụ truyền thông xã hội và thực hành tại các sự kiện lớn.

  Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng mềm như tư duy, làm việc nhóm, thuyết trình và nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

  3.2 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập hơn 20 năm, nhưng trường có 30 chuyên ngành đào tạo, bao gồm các ngành y tế, kinh tế, văn hóa, marketing, truyền thông… sự đi lên của ngành truyền thông. Hệ thống đa phương tiện của trường cũng được thiết kế để đáp ứng kịp thời nhu cầu của các tài năng chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp có được các kỹ năng chuyên môn: tư duy độc lập, sáng tạo và không ngừng đổi mới để góp phần tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng cao nhất.

  Cảm ơn bạn đã thiết lập mối quan hệ rộng rãi, lâu dài và uy tín với các doanh nghiệp. Sinh viên chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại đây có nhiều cơ hội trải nghiệm và làm việc tại các công ty lớn tại Việt Nam.

  3.3 Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (hutech)

  Là trường đại học đào tạo đa ngành, đa cấp. Định hướng đào tạo nâng cao tính thực tiễn, trong đó ngành Truyền thông đa phương tiện được coi là một trong những ngành “mũi nhọn” với cơ hội việc làm rộng mở.

  3.4 Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông

  Đây là cơ sở giáo dục tiên phong của đất nước, đưa ngành công nghiệp đa phương tiện lên trình độ đại học. Trường có chương trình đào tạo hấp dẫn, được đánh giá là luôn bắt kịp xu hướng toàn cầu, các chuyên ngành mang tính thực tiễn cao như điện ảnh và truyền hình, nhiếp ảnh, thiết kế, quảng cáo, báo chí, v.v.

  Đại học 3.5 rmit

  Chương trình đào tạo đa phương tiện của Đại học RMIT nổi tiếng với việc đào tạo tập trung hơn vào lĩnh vực quảng cáo và quan hệ công chúng; bản chất và phương pháp giảng dạy giàu tính thực tiễn, giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo; nâng cao kỹ năng của bạn như một người giao tiếp tốt.

  3.6 Đại học Nguyễn Đà Thành

  Năm 2019, Trường Đại học Nguyễn Tá Thành đã quyết định và nắm bắt xu hướng đưa truyền thông đa phương tiện vào giảng dạy. Tuy cơ sở giáo dục còn tương đối mới nhưng sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, chuyên nghiệp và tận tâm, đây cũng là một trường tốt đáng để bạn cân nhắc.

  3.7 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

  Mặc dù cũng là một chuyên ngành mới của trường nhưng đây là một trường đại học lâu đời được biết đến với chất lượng giáo dục tốt. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nói chung có chương trình và phương pháp giảng dạy rất tốt.

  Khoa Báo chí và Tuyên truyền, đặc biệt là ngành Đa phương tiện đang ngày càng được các bạn học sinh, sinh viên và các doanh nghiệp tìm kiếm nhà tuyển dụng quan tâm.

  3.8 Đại học Nghệ thuật

  Kể từ năm 2007, với tư cách là đơn vị hàng đầu, nó đã đi đầu trong việc phát triển quan hệ công chúng đại học toàn thời gian. Từ trước đến nay, ngành truyền thông được coi là thương hiệu nổi tiếng của các trường cao đẳng, đại học, giúp đào tạo ra nhiều nhà báo, nhân viên quan hệ công chúng có uy tín và tính chuyên nghiệp cao.

  3.9 Trường Báo chí

  Đúng như tên gọi, đây là học viện báo chí và cổ động được sinh viên và giới chuyên môn đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất miền Bắc. Học tập tại đây, sinh viên có thể tự do sáng tạo và tổ chức sản xuất các sản phẩm đa phương tiện.

  3.10 Đại học Swinburne

  Đây là một trường đại học danh tiếng ở Úc với lịch sử hơn 100 năm. Trường mới chỉ triển khai đào tạo chuyên ngành tại Hà Nội và TP.HCM trong 3 năm qua, theo bảng xếp hạng QS 2021, ngành đa phương tiện của Swinburne đứng trong top 151 thế giới.

  Đây là 10 trường đào tạo đa phương tiện uy tín nhất hiện nay vào năm 2022. Mong các bạn lấy đây làm cơ sở để suy nghĩ và lựa chọn môi trường phù hợp để học tập và thành công!

  ›› Tìm hiểu thêm: 10 trường đào tạo chất lượng hàng đầu năm 2022

  XEM THÊM:  Biển số xe 11 ở tỉnh nào? Biển số xe Cao Bằng là bao nhiêu?

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *