Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
278 lượt xem

Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết

Bạn đang quan tâm đến Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết

Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết - ảnh 1

Sinh viên xin giấy xác nhận làm thủ tục vay vốn học tập tại trường ĐH

cho vay du học từ ngân sách nhà nước đến 40 triệu đồng / năm

Theo quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 1 của Thủ tướng Chính phủ. 157/2007 / qd-ttg về tín dụng dành cho sinh viên, được ban hành đầu năm nay, mỗi học sinh – sinh viên được vay để học lên đến 4 triệu đồng / tháng (tối đa tương đương 40 triệu đồng / năm 10 tháng).

Do đó, người học được vay khi là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng sau: hộ nghèo theo tiêu chuẩn luật định, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn luật định và hộ có thu nhập thấp, có mức sống trung bình theo quy định của pháp luật. định mức theo quy định của pháp luật.

Điều kiện cho vay bao gồm: học sinh, sinh viên sinh sống tại hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương được vay đáp ứng các tiêu chí theo quy định. sinh viên năm thứ nhất phải có giấy chấp nhận hoặc giấy nhập học của trường. học sinh, sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và chưa bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: đánh bạc, nghiện ma tuý, trộm cắp, buôn lậu.

cũng theo quyết định này, kể từ ngày hoàn thành khóa học 12 tháng theo quy định, học sinh – sinh viên được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi vay lần đầu. Người đi vay có thể trả nợ sớm mà không phải trả lãi trước.

cũng trong năm nay, chính phủ có quyết định cấp tín dụng cho sinh viên: sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được mua máy tính và thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến. Khoản vay tối đa 10 triệu đồng với lãi suất 1,2% / năm, dùng để mua máy tính, thiết bị đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy vi tính … máy tính bảng, webcam, micrô.

XEM THÊM:  Hai cuộc kháng Pháp của dân tộc Việt Nam

thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng, với các điều kiện cụ thể: là hộ gia đình thuộc một trong các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo định mức của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19 (có bố, mẹ hoặc bố, mẹ chết do dịch covid-19).

Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết - ảnh 2

Học phí, chính sách hỗ trợ tài chính là một trong những thông tin quan trọng thí sinh cần biết trước khi đăng ký xét tuyển

các nguồn cho vay đại học khác nhau

Trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi với lãi suất 0% dành cho sinh viên của trường đại học này của quỹ phát triển. Do đó, sinh viên được vay số tiền tối đa bằng học phí nhưng không quá 10 triệu đồng / học kỳ và chỉ áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có bằng chính quy loại 1.

Đối với sinh viên đăng ký vay lần đầu, nếu là sinh viên năm nhất phải có giấy nhập học của cơ sở đào tạo. Sinh viên năm thứ 2 phải có kết quả học tập từ loại khá trở lên (tương đương 6,0) trở lên và có điểm đánh giá rèn luyện bằng hoặc cao hơn 70/100 điểm. Trong quá trình vay vốn, sinh viên phải đồng ý tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học và chưa tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác. sinh viên các khóa sau phải đáp ứng các điều kiện như không bị xử phạt, đình chỉ học tập. đồng thời điểm học tập của học kỳ cuối đạt 6,0 / 10 trở lên, điểm rèn luyện của học kỳ II hoặc cả năm học từ 70/100 trở lên.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang áp dụng đồng thời chương trình cho vay học phí và chương trình hỗ trợ học phí qua thẻ tín dụng. trong đó, chương trình cho vay học phí liên kết giữa nhà trường với ngân hàng để hỗ trợ sinh viên hệ chính quy chương trình chuẩn, chất lượng cao không có khả năng chi trả học phí. theo đó, các ngân hàng cho sinh viên vay để đóng học phí với lãi suất hiện hành là 9,5% / năm, mức vay theo học phí thực tế, tối đa là 25 triệu đồng với thời hạn không quá 6 tháng.

XEM THÊM:  Bài thơ thư gửi mẹ của hen rích hai nơ

Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết - ảnh 3

Sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM trong giờ thực hành

Học phí

chương trình trả góp qua thẻ tín dụng do trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh liên kết với một số ngân hàng triển khai và sinh viên được hỗ trợ đóng học phí với lãi suất 0%. Chương trình này áp dụng cho cả sinh viên hệ liên thông, sinh viên tốt nghiệp chính quy hoặc vừa học vừa làm, sinh viên sau đại học. nhưng do tính chất mở thẻ tín dụng yêu cầu chủ thẻ phải có thu nhập nên đối với sinh viên chính quy, chương trình tiêu chuẩn và cao cấp yêu cầu chủ thẻ phải là phụ huynh của sinh viên.

Trường đại học bách khoa thành phố hồ chí minh có nhiều kênh khác nhau để sinh viên vay tiền đi học. cụ thể, trường có quỹ cho sinh viên vay đóng học phí 4 học kỳ không tính lãi, trả gốc khi tốt nghiệp. Ở một kênh khác, sinh viên làm thủ tục vay vốn với ngân hàng nhưng được cựu sinh viên bảo lãnh trả lãi và gốc.

Đại học Hoa Sen hiện cũng đang triển khai chính sách giúp phụ huynh vay vốn ngân hàng với lãi suất 0%, nhà trường hỗ trợ phí chuyển đổi cho lần đóng đầu tiên. cụ thể, năm học 2022-2023, trường này phối hợp với ngân hàng xây dựng chương trình học phí 0% lãi suất. Theo đó, sinh viên có thể thanh toán học phí bằng thẻ tín dụng của ngân hàng này trong vòng 12 tháng với lãi suất 0%, hạn mức thẻ lên đến 1 tỷ đồng.

Vì vậy, ngoài chính sách cho vay liên bang của nhà nước, mỗi trường đại học hiện nay đều có chính sách hỗ trợ cho vay học nghề theo những cách khác nhau.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Học phí đại học tăng cao: Những địa chỉ vay vốn học tập sinh viên cần biết. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *