Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
377 lượt xem

Hội Nhà văn Việt Nam – 65 năm một chặng đường – Hànộimới

Bạn đang quan tâm đến Hội Nhà văn Việt Nam – 65 năm một chặng đường – Hànộimới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hội Nhà văn Việt Nam – 65 năm một chặng đường – Hànộimới

(hnmo) – Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức gặp mặt các nhà văn tiêu biểu nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Hội (1957-2022). Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lẵng hoa và lời chúc sức khỏe tới Hội văn nghệ sĩ Việt Nam.

dự đại hội có nhà thơ nguyên khoa học, nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên trưởng ban tuyên giáo trung ương, nguyên tổng thư ký hội nhà văn Việt Nam; Các đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Cùng với các nhà văn, nhà thơ đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật; các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu của nhiều thế hệ.

Trong bài phát biểu về chặng đường 65 năm hình thành và phát triển của Hội nhà văn Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, 65 năm qua, các thế hệ nhà văn Việt Nam đã đồng hành, đồng hành cùng sự phát triển. của quôc gia Lịch sử phát triển của văn học Việt Nam cho thấy mỗi thế hệ nhà văn đã mang tiếng nói của thời đại, mang đến những giá trị mới cho văn học Việt Nam, góp phần tạo nên những tầng lớp mới cho văn hóa Việt Nam. Mỗi thế hệ nhà văn Việt Nam đều có một vẻ đẹp mới của sự sáng tạo, nhưng vẻ đẹp đó không thay đổi trong bất kỳ hoàn cảnh lịch sử nào. đó là văn học vì lý, vì dân, vì dân tộc. Qua mỗi thế hệ nhà văn, di sản văn học Việt Nam được tô thắm thêm với sự phong phú, đa dạng của nghệ thuật sáng tạo, tạo nên những giá trị thẩm mỹ mới.

XEM THÊM:  Nhà văn đất Đồng Nai trong lược sử văn học - Báo Đồng Nai điện tử

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cũng cho biết, khi mới thành lập, Hội Nhà văn Việt Nam có hơn 200 hội viên, đến nay hội đã phát triển lên hơn 1.000 hội viên. quan trọng hơn là các nhà văn đã xích lại gần nhau trong một tổ chức chung và xác lập vị thế của nhà văn trước nhân dân, đất nước, tạo niềm tin với bạn đọc, tạo cho con người một tinh thần sống cao đẹp, một khát vọng chân chính.

Tại buổi lễ, các nhà văn, nhà thơ lão thành như nhà thơ Nguyễn Khoa Điếm, nhà thơ, giáo sư – nhà phê bình văn học Hà Minh Đức và các nhà thơ, nhà văn trẻ đã chia sẻ tâm huyết vì sự tiến bộ của văn học Việt Nam, tri ân các thế hệ nhà văn, nhà thơ. những người có nhiều đóng góp sáng tạo cũng như bày tỏ mong muốn được tiếp tục cống hiến, góp sức xây dựng nền văn học bằng những tác phẩm, giá trị của mình, xây dựng Hội nhà văn Việt Nam ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và bạn đọc.

Nhân dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà văn, nhà thơ lão thành đã có nhiều đóng góp cho nền văn học nước nhà.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hội Nhà văn Việt Nam – 65 năm một chặng đường – Hànộimới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *