Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
482 lượt xem

Hội Nhà văn TPHCM ra mắt website Văn chương TPHCM

Bạn đang quan tâm đến Hội Nhà văn TPHCM ra mắt website Văn chương TPHCM phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hội Nhà văn TPHCM ra mắt website Văn chương TPHCM

Tính đến ngày 15/6, sau 10 tháng vận hành thử nghiệm, website “văn học tphcm” đã thu hút được 1.318.915 lượt truy cập với 1.249 bài viết (trung bình 4.190 lượt / ngày).

Nhà văn bich ngan, chủ tịch hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trang web được thành lập dưới sự chỉ đạo của ban tuyên giáo thành ủy nhằm tạo ra một trang web là tiếng nói chính thức của hội. cũng như nhà văn của thành phố thế giới. Ra đời và hoạt động từ ngày 2/8/2021 giữa cơn đại dịch covid-19, trang web gặp rất nhiều khó khăn nhưng Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM vẫn quyết tâm thực hiện.

Hoạt động nổi bật đầu tiên là quảng bá cuộc thi thơ “nhân nghĩa, công lý đất phương Nam” nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân thành phố và cả nước. Trong một tháng rưỡi, Ban biên tập website đã chọn lọc, biên tập và đăng tải 144 bài, trong đó có 136 bài, gồm 410 bài thơ. Chính nhờ các bài dự thi được gửi kịp thời, trang trọng trên Trang thông tin điện tử đã góp phần truyền cảm hứng, động viên, thu hút đông đảo các nhà thơ, người yêu thơ tham gia, với khoảng 700 tác giả với hơn 1500 tác phẩm. đồng thời, hiệu ứng cuộc thi cũng tạo sức lan tỏa cho trang web.

Nhà văn bui anh ton, phó chủ tịch hội nhà văn thành phố, tổng biên tập tạp chí văn nghệ thành phố, phụ trách trang web cho biết, sau nhiều lần chỉnh sửa giao diện, đến nay trang web có 14 chuyên mục khác nhau. .giúp người đọc tìm hiểu khá đầy đủ về đời sống văn học thành phố Hồ Chí Minh và trong cả nước. trong đó, Hội đã triển khai chuyên mục mới “Trách nhiệm của nhà văn” nhằm chống diễn biến hòa bình trong giới văn nghệ sĩ, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, bảo vệ cơ sở tư tưởng của Đảng, xây dựng hình ảnh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngoài ra, một nội dung nổi bật khác của website là thư mục “thư viện tác giả” được thiết kế và trình bày trang trọng, trau chuốt, trình bày toàn diện chân dung các thành viên, các tác giả trong giới văn nghệ thành phố và trên cả nước. . Hiện cả nước có 98 nhà văn, nhà thơ có trang kỷ yếu riêng, trang này không chỉ cung cấp thông tin cơ bản mà người đọc có thể tiếp cận các tác phẩm tiêu biểu thông qua đường link. “Hướng phát triển trong tương lai là chúng tôi sẽ tiếp tục trau chuốt trang ‘văn học thành phố Hồ Chí Minh’ và xây dựng nơi đây trở thành điểm hẹn, điểm kết nối văn học khu vực phía Nam”, nhà văn bui oh ton nói.

Trưởng phòng văn hóa văn nghệ, ban tuyên giáo thành ủy phường lâm huu cho biết, lãnh đạo ban tuyên giáo rất quan tâm hỗ trợ hội nhà văn thành phố hcm xây dựng và phát triển hơn nữa “văn nghệ thành phố”. trang mạng. thực sự trở thành một diễn đàn lớn cho các nhà văn tại TP.HCM và trên cả nước. “Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát động hàng loạt sáng tạo văn học, nghệ thuật trên mọi lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và xây dựng không gian văn hóa thành phố Hồ Chí Minh; Tôi hy vọng sẽ có sự đóng góp tích cực của Hội nhà văn thành phố để có nhiều tác phẩm văn học hay, ý nghĩa cho thành phố và các tác phẩm sẽ được truyền bá rộng rãi trên trang web của Hội ”, ông nói. lam luan. Đức đã chia sẻ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hội Nhà văn TPHCM ra mắt website Văn chương TPHCM. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *