Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
254 lượt xem

Sàn HOSE là gì? Tất tần tật những thông tin nhà đầu tư cần biết! – Finhay

Bạn đang quan tâm đến Sàn HOSE là gì? Tất tần tật những thông tin nhà đầu tư cần biết! – Finhay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sàn HOSE là gì? Tất tần tật những thông tin nhà đầu tư cần biết! – Finhay

Cho dù bạn là một nhà đầu tư mới hay một chuyên gia, bạn chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ sàn ống. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về ván sàn ống mềm để giúp bạn áp dụng vào chiến lược đầu tư của mình.

ống nối sàn là gì? ở đâu?

the

vòi sàn , còn được gọi là sở giao dịch chứng khoán thành phố hồ chí minh, ra đời vào tháng 7 năm 2000. sở giao dịch chứng khoán thành phố hồ chí minh hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của hoa hồng giá trị. chứng khoán nhà nước và hệ thống quản lý giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam.

san-hose-la-gi

tầng là gì?

Nhà sàn là nơi niêm yết chứng khoán của hầu hết các công ty và là nơi phân phối sản phẩm chứng khoán ra thị trường. Do đó, việc trao đổi vòi sẽ thiết lập chỉ số giá trong các phiên giao dịch của các công ty niêm yết; các chỉ số này được gọi chung là vn-index. sàn vòi có thể được hiểu là trung gian giúp các công ty tiếp cận công chúng và huy động vốn từ thị trường thứ cấp.

Sở giao dịch chứng khoán thành phố hồ chí minh có cơ chế hoạt động giống như công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên với vốn cổ phần ban đầu là 1 tỷ đồng. p>

san-giao-dich-chung-khoan-hose

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán trực tuyến

Trụ sở chính của ống nước âm sàn tại 16 wu văn kiều quận 1 tp.hcm.

 • trang web: http://hsx.vn/
 • điện thoại: (84.28) 3821 7713 hoặc 3821 7712
 • fax: (84.28) 3821 7452
 • li>

 • email: info@phebinhvanhoc.com.vn

chức năng thay đổi ống dẫn

Tại sao sàn ống mềm ra đời, công dụng của nó đối với thị trường và nhà đầu tư là gì?

 • Vòi sàn được coi là thị trường thứ cấp, nơi phát hành trái phiếu hiện có. sự ra đời của sàn ống mềm đã tác động trực tiếp đến thị trường vốn. cung cấp mã chứng khoán, phân phối chứng khoán cho các công ty thành viên và đại lý trong cả nước.
 • nhà đại diện niêm yết tất cả chứng khoán của các công ty Việt Nam dưới dạng vnd. Nó chịu trách nhiệm cấp giấy phép niêm yết chứng khoán, cũng như giấy phép hoạt động cho các nhà môi giới-đại lý.
 • vòi sàn là một nền tảng cung cấp nền tảng để đặt lệnh tự động và khớp lệnh trên thị trường chứng khoán. có thể thực hiện tối đa 300.000 lệnh mỗi ngày.
 • Đây cũng là nơi nhà đầu tư có thể cập nhật bảng giá lựa chọn và những thay đổi hàng ngày của thị trường. li>

các công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Có thể nói, nhờ tham gia thị trường chứng khoán mà các công ty có cơ hội tiếp cận một lượng vốn lớn từ thị trường chứng khoán. Hiện nay, hầu hết các công ty đều niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán, trong đó có những cái tên nổi bật như:

 • công ty sữa việt nam – vinamilk
 • công ty cổ phần cổ phần phát triển
 • công ty cổ phần chiếu xạ an phú
 • công ty cổ phần chiếu xạ an phú -công ty cổ phần tre công ty
 • tập đoàn bảo hiểm thuộc ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam

một số ngân hàng cũng đang tham gia trao đổi ống mềm như:

 • ngân hàng thương mại cổ phần á Châu
 • công ty cổ phần chứng khoán agribank
 • vietcombank

thời gian giao dịch chứng khoán

Tìm hiểu bản chất của sàn ống, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về cơ chế hoạt động cũng như các quy tắc và quy định khi lắp đặt sàn ống.

thoi-gian-giao-dich-san-hose

chọn giờ giao dịch hối đoái

chia sẻ thời gian giao dịch trên sàn mềm

thị trường vòi mở cửa lúc 9 giờ sáng, mỗi cổ phiếu sẽ có giờ giao dịch khác nhau.

thời gian khớp lệnh nội bộ

đối với chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ etf và cổ phiếu:

 • 9h-9h15: trùng khớp và mở lệnh định kỳ
 • 9: 15-11: 30: trùng khớp lệnh và thỏa thuận liên tục
 • 11: 30-13h: Thời gian nghỉ đàm phán giữa các phiên
 • 13h-14h30: khớp lệnh liên tục ii và thỏa thuận
 • 14h30-14h45: khớp lệnh định kỳ, đóng cửa và thỏa thuận
 • 14h45- 15:00: giao dịch thỏa thuận

để có tiền thưởng:

 • 9h-11h30: giao dịch chuyển khoản
 • 11h30-13h: nghỉ giữa các phiên giao dịch
 • 13h-15h: giao dịch chuyển khoản
 • khi nào thì việc trao đổi ống sẽ kết thúc?

  trao đổi vòi đóng cửa lúc 3:00 chiều. m. và trong giờ nghỉ trưa giữa buổi lúc 11:30 sáng. m. đến 1:00 chiều m.

  vòi th ế từ tầng cuối tuần bạn có làm việc không?

  Ống dẫn túi không hoạt động vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Nó chỉ mở cửa trong giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. mọi giao dịch hoặc vấn đề phát sinh sẽ chỉ được giải quyết trong những giờ này.

  vòi sàn hoạt động theo quy định của nhà nước và tuân thủ luật lao động. nên vào những ngày lễ mà luật lao động quy định như lễ tết, 30/4, 2/9, … thì sẽ không được.

  cách thức và nguyên tắc hoạt động của nền tảng trực tuyến cho ống dẫn

  Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về hệ thống đặt hàng tự động ở sàn ống mềm và các quy định chi tiết hơn về thời gian thanh toán.

  nguyen-tac-khop-lenh sàn hose

  nguyên tắc khớp lệnh trong trao đổi vòi trực tuyến

  lệnh giao dịch

  Các lệnh cơ bản khi giao dịch cổ phiếu là lệnh ato, lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh atc.

  mỗi lệnh sẽ có các đặc điểm và hành vi riêng. tuy nhiên, tất cả các yêu cầu này sẽ tuân theo một trong 3 phương pháp đối sánh sau:

  • khớp lệnh định kỳ: tại một thời điểm nhất định, giao dịch sẽ được thực hiện ngay sau khi xác định giá đóng cửa và giá mở cửa của chứng khoán trong phiên giao dịch. nghĩa là các lệnh bán và lệnh mua được xác định cùng một lúc.
  • khớp lệnh: những người tham gia đồng ý với nhau về các điều kiện giao dịch.
  • Khớp lệnh liên tục: Ngay khi bạn vào hệ thống giao dịch giá chứng khoán, hệ thống sẽ liên tục so sánh và khớp các lệnh mua và bán cho đến khi khớp. sau đó giao dịch được thực hiện

  nguyên tắc khớp lệnh sàn ống

  Có hai quy tắc khớp lệnh trên sàn mềm mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

  • ưu tiên giá: lệnh mua được ưu tiên nếu giá chào cao hơn. sẽ ưu tiên các lệnh bán có giá thấp hơn
  • ưu tiên về thời gian: tại cùng thời điểm và mức giá, lệnh nhập vào hệ thống trước sẽ được thực hiện trước. .

  thêm thông tin về các lệnh giao dịch ống mềm

  sau đây sẽ là thông tin chi tiết về các lệnh giao dịch trên thị trường ống mềm:

  lệnh a

  để mua và bán chứng khoán với giá mở cửa xác định. lệnh ato được nhập vào hệ thống trong quá trình đối chiếu lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa. nếu nhiều lệnh được thực hiện cùng một lúc, lệnh ato sẽ được ưu tiên hơn. Nếu lệnh không được thực hiện hoặc thành viên không bao gồm lệnh, lệnh đó sẽ tự động bị hủy sau khi xác định giá mở cửa.

  được thực hiện theo đơn đặt hàng – đơn đặt hàng có giới hạn

  đơn đặt hàng là lệnh mua hoặc bán chứng khoán tại một thời điểm cụ thể khi có giá tốt hơn. Nếu lệnh này không được thực hiện trong thời gian khớp lệnh, bạn sẽ phải đợi đến cuối ngày giao dịch hoặc khi thành viên chủ động hủy lệnh.

  lệnh giao dịch trên sàn hose

  lệnh giao dịch trong trao đổi ống mềm

  lệnh atc

  Lệnh atc hoạt động tương tự như lệnh ato nhưng khác khi xác định giá. nếu ato là thời gian khớp lệnh giá mở, thì atc là thời gian khớp lệnh giá đóng cửa.

  lệnh mp – lệnh thị trường

  Các lệnh mp chỉ có thể được thực hiện trong phương thức so khớp liên tục. do đó, khi bạn nhập lệnh này, hệ thống sẽ tự động bán chứng khoán tại thời điểm giá cao nhất, mua chứng khoán tại thời điểm giá thấp nhất. chỉ khi thị trường định giá cao hơn hoặc thấp hơn thì lệnh này mới được áp dụng.

  hủy lệnh giao dịch

  thành viên, khi bạn tham gia sàn mềm, bạn chỉ có thể hủy một lệnh khi lệnh đó hoặc phần còn lại của lệnh chưa được thực hiện. đối với các lệnh khớp định kỳ xác định giá mở cửa và giá đóng cửa, chúng không thể bị hủy bỏ.

  thời gian thanh toán

  Tham gia trao đổi vòi, bạn cần chú ý đến thời gian thanh toán nếu lệnh được thực hiện. do đó, thời gian để các giá trị được chuyển vào tài khoản cụ thể như sau:

  • khớp: t + 2, tức là 2 ngày sau khi đặt hàng
  • thỏa thuận: t + 2, tức là 2 ngày sau khi đặt hàng
  • link: t + 1 chỉ sau 1 ngày, tiền thưởng sẽ có trong tài khoản của thành viên

  cách mở tài khoản ống mềm

  Để tham gia Hose Exchange, nhà đầu tư phải liên hệ với các công ty chứng khoán thành viên. Với hai cách để mở tài khoản, trực tiếp và trực tuyến, bạn có thể chọn một cách tùy theo nhu cầu của mình.

  đăng ký tài khoản chứng khoán ống mềm trực tuyến

  Các nhà đầu tư truy cập trang web hoặc ứng dụng di động của các công ty thành viên trao đổi thông tin để đăng ký và mở tài khoản. Tìm và nhấn vào ứng dụng trực tuyến, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình, hoàn thành và đọc thông tin trong hợp đồng trực tuyến. sau đó in ra và gửi đến địa chỉ công ty qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.

  mở tài khoản cổ phiếu trực tiếp với công ty môi giới

  Nhà đầu tư đến trực tiếp trụ sở của nhà môi giới-đại lý thành viên với một bộ hồ sơ để đăng ký mở tài khoản. Yêu cầu về tài liệu sẽ khác nhau giữa các công ty. một số giấy tờ cần thiết là: cmnd hoặc cccd, tài khoản ngân hàng để liên kết trực tiếp với tài khoản giao dịch chứng khoán, hợp đồng mở tài khoản chứng khoán theo mẫu công ty.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với cố vấn để tìm hiểu thêm về công ty bạn sẽ gia nhập, cũng như những lợi ích bạn sẽ được hưởng.

  giá cổ phiếu blue-chip trên thị trường chứng khoán

  Blue chip trên thị trường chứng khoán đề cập đến cổ phiếu của các công ty lớn có hoạt động tài chính tốt trong nhiều năm. Đây là cái nhìn về giá cổ phiếu niêm yết trên Hose ngày hôm nay, cũng như một số cổ phiếu lớn nhất hiện nay.

  số lượng cổ phiếu bán ra trên thị trường chứng khoán tối thiểu

  thông thường không ai tham gia sàn giao dịch vòi và chỉ mua một hoặc hai cổ phiếu. họ sẽ mua lô chẵn hoặc lô lẻ với khối lượng giao dịch lớn theo quy định của sàn giao dịch.

  Nếu bạn mua chứng chỉ quỹ đóng hoặc ETF, giao dịch khớp lệnh lô chẵn là 100 cổ phiếu. khối lượng mỗi lệnh tối đa là 500.000 cổ phiếu và khối lượng giao dịch chuyển nhượng là 20.000 cổ phiếu.

  Đối với các giao dịch bán lẻ từ 1 đến 9 cổ phiếu, giao dịch sẽ được thực hiện giữa nhà đầu tư và đại lý môi giới và giá giao dịch bằng 90% giá tham chiếu thị trường.

  Các nhà đầu tư lưu ý rằng nếu bạn chỉ muốn mua một vài cổ phiếu, bạn sẽ không thể giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán mà chỉ giao dịch với công ty sở hữu những cổ phiếu đó. cổ phiếu blue chip được bán, thường yêu cầu các thành viên mua số lượng lớn hơn là mua riêng lẻ.

  blue-chip-tren-san-hose

  tìm hiểu về cổ phiếu blue chip s

  danh sách cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường ống mềm

  Cổ phiếu blue chip đang lưu hành trên thị trường ống mềm Việt Nam thuộc về các công ty sau:

  • Công ty cổ phần sữa Việt Nam – vinamilk
  • vietcombank
  • vingroup
  • Công ty cổ phần hàng không vietjet
  • fpt công ty cổ phần
  • công ty cổ phần dược mỹ phẩm
  • công ty cổ phần thế giới di động – mwg

  cách đăng ký sàn ống cho công ty

  Để được niêm yết, công ty phải có lãi liên tục trong hai năm, có vốn cổ phần tối thiểu 80 tỷ đồng (tính theo giá trị sổ sách) và phải có ít nhất 100 cổ đông bên ngoài công ty. sở hữu ít nhất 20% cổ phần. đối với liên doanh với nước ngoài phải tổ chức lại thành công ty cổ phần mới được niêm yết trên sàn chứng khoán.

  công ty phải được kiểm toán độc lập bởi bên thứ ba, được chấp thuận thực hiện kiểm toán và công khai báo cáo tài chính: báo cáo tiền tệ, bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động thương mại, … các báo cáo này phải được đăng 4 lần trong 4 quý. của năm.

  do đó, công ty phải nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên sở giao dịch chứng khoán bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký niêm yết cổ phiếu, quyết định của đại hội đồng cổ đông chấp thuận việc niêm yết cổ phiếu, số đăng ký, chữ ký của các cổ đông, cam kết quản trị,….

  Trên đây là những thông tin quan trọng về ống mềm sàn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường chứng khoán, đừng quên xem sàn của ống mềm, cũng như các chủ đề liên quan nếu bạn muốn giao dịch đầu tư ngay tại đây.

  Bạn cũng có thể nghe thêm các mẹo hữu ích từ các chuyên gia thông qua loạt podcast về đầu tư chứng khoán sau đây:

  banner podcast

  XEM THÊM:  Văn Sử Địa là khối gì, ngành gì ? Sau này làm nghề nào ?

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sàn HOSE là gì? Tất tần tật những thông tin nhà đầu tư cần biết! – Finhay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *