Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
250 lượt xem

Hotspots là gì? Cách tìm và kết nối với Hotspots

Bạn đang quan tâm đến Hotspots là gì? Cách tìm và kết nối với Hotspots phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hotspots là gì? Cách tìm và kết nối với Hotspots

điểm truy cập là gì?

hotspot là điểm truy cập vật lý nơi người dùng có thể kết nối internet, thường là qua sóng wifi thông qua mạng wlan với bộ định tuyến được kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet. Điều đó khiến hầu hết chúng ta gọi những điểm này là điểm phát Wi-Fi. Hãy cùng bizfly cloud tìm hiểu thêm về các điểm phát sóng ngay trong bài viết này.

các loại điểm truy cập

Điểm truy cập có thể được đặt ở những nơi riêng tư hoặc công cộng, chẳng hạn như quán cà phê, khách sạn, sân bay, v.v. Các điểm phát sóng này có thể được chia thành hai loại: điểm phát sóng công cộng (điểm phát wifi công cộng – miễn phí) và điểm phát sóng thương mại (trả phí).

hostpot thường được tìm thấy ở những nơi công cộng

Các điểm truy cập công cộng thường do chính phủ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ điều hành, trong đó chính phủ trả tiền trực tiếp cho các nhà cung cấp để phát trực tuyến Internet như một dịch vụ công cộng miễn phí hoặc nhà cung cấp kiếm doanh thu dựa trên việc xem quảng cáo bằng các thiết bị được kết nối với mạng. mạng

các điểm phát sóng thương mại thường có phạm vi phủ sóng nhỏ hơn, nơi người dùng thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc được tính phí như một dịch vụ kết hợp với các dịch vụ khác như khách sạn, wifi trên máy bay, nhà hàng, …

cách tìm và kết nối với điểm truy cập

tìm điểm truy cập

Hãy nhớ rằng các điểm phát sóng hiện nay rất phổ biến đến mức mọi người hiếm khi cần sử dụng dữ liệu di động để truy cập internet, chỉ cần bật Wi-Fi trên thiết bị cá nhân và tìm kiếm, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một hoặc nhiều điểm truy cập khác nhau. Bất kể mạng Wi-Fi gia đình là gì, hầu hết các quán cà phê, trường học, khách sạn hoặc địa điểm công cộng nổi tiếng đều được lắp đặt điểm phát sóng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở khu vực dân cư thưa thớt, khả năng bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của điểm phát sóng Wi-Fi có thể không tốt lắm. thì các ứng dụng tìm điểm phát sóng kết hợp với bản đồ sẽ giúp bạn tìm điểm phát sóng gần nhất. Ngay cả khi cần có kết nối Internet để tải dữ liệu xuống, các ứng dụng này vẫn có thể hữu ích cho việc lưu trữ cơ sở dữ liệu ngoại tuyến.

XEM THÊM:  Viết code là gì? Coder là gì và cách học code online tốt

kết nối

Tìm điểm phát sóng mới chỉ là một nửa câu chuyện, phần còn lại là tìm cách truy cập chúng. với các điểm truy cập công cộng, việc kết nối khá dễ dàng vì bạn không cần nhập mật khẩu và thậm chí thiết bị sẽ tự động kết nối nếu nó được định cấu hình, hoặc ít nhất bạn sẽ được thông báo về tính khả dụng của điểm phát sóng mở trong vùng lân cận.

với các điểm truy cập thương mại, sau khi được kết nối, thiết bị của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang ủy quyền truy cập. thường thì bạn sẽ được hướng dẫn cách thanh toán hoặc bạn sẽ nhận được tài khoản truy cập tạm thời từ nhân viên ở đó kèm theo một hóa đơn dịch vụ khác. Xin lưu ý rằng các kết nối trả phí này thường có giới hạn về thời gian và dung lượng, đồng thời bạn sẽ phải trả thêm tiền sau một khoảng thời gian hoặc khi hết dung lượng để có thêm quyền truy cập.

Các điểm truy cập có an toàn không?

Bản thân kết nối không dây gây ra các vấn đề bảo mật so với mạng có dây. Trong trường hợp có các điểm phát sóng, việc mọi người kết nối với nhau càng làm trầm trọng thêm các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư.

Trên các mạng Wi-Fi riêng tư, người dùng phải biết mật khẩu để kết nối với điểm truy cập. điều này giới hạn số lượng người tham gia vào mạng và ngăn những kẻ xâm nhập dễ dàng nghe trộm các gói được trao đổi giữa máy khách và điểm truy cập.

Tuy nhiên, với mạng Wi-Fi công cộng, kết nối không cần mật khẩu và không được mã hóa, vì vậy tin tặc không bị giới hạn trong việc xâm phạm dữ liệu trao đổi trên mạng. hacker thậm chí có thể tạo ra một số điểm phát sóng, giả dạng các điểm phát sóng khác để lừa người dùng kết nối. Sử dụng mạng như vậy có thể coi như bước vào một căn phòng đầy camera giám sát, mọi hoạt động của bạn sẽ bị hacker theo dõi.

XEM THÊM:  Diện tích xây dựng và diện tích sử dụng là gì? Cùng phân biệt

Để tránh những rủi ro bảo mật không cần thiết, chúng tôi có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • luôn kiểm tra kỹ nguồn điểm phát sóng, chỉ kết nối với điểm phát sóng do các nguồn đáng tin cậy cung cấp.
  • sử dụng mạng riêng ảo vpn để mã hóa kết nối trên mạng wifi công cộng. bằng cách này, bạn có thể giúp bảo vệ thông tin của mình ngay cả khi tin tặc nắm được các gói tin bạn truyền.

sử dụng vpn để kết nối an toàn

  • Thiết lập tường lửa nghiêm ngặt và kiểm tra “công khai” đối với các mạng công cộng để hệ điều hành thực hiện các bước ngăn chặn truy cập trái phép vào thiết bị của bạn.

đánh dấu công khai cho các mạng công cộng

tạo điểm phát sóng di động

Dữ liệu di động ngày càng rẻ và hầu hết mọi người đều đã có điện thoại thông minh hỗ trợ Wi-Fi. đó là lý do tại sao ngày càng nhiều người chọn tạo điểm phát sóng di động của riêng họ. Việc tạo điểm phát sóng Wi-Fi của riêng bạn không chỉ thuận tiện và linh hoạt hơn so với việc tìm điểm phát sóng công cộng mà còn đảm bảo quyền riêng tư và kết nối ổn định tối đa cho người dùng.

Để tạo điểm phát sóng di động, bạn có thể đi tới cài đặt điện thoại của mình, tìm nhóm cài đặt mạng, mở tùy chọn điểm phát sóng, đặt tên mạng, mật khẩu và bật nó. Một cách khác ngoài việc sử dụng điện thoại thông minh là các thiết bị phát sóng di động có giá chỉ vài trăm nghìn đồng trên thị trường. Xin lưu ý rằng bạn cũng phải bật kết nối dữ liệu di động (3g / 4g) đồng thời để các thiết bị kết nối với điểm phát sóng có thể truy cập internet.

Mình hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về hotspot cũng như các thông tin liên quan.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hotspots là gì? Cách tìm và kết nối với Hotspots. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *