Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
309 lượt xem

Tìm hiểu về IaaS, PaaS, SaaS

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về IaaS, PaaS, SaaS phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu về IaaS, PaaS, SaaS

iaas, paas, saas là gì?

iaas, paas, saas là 3 loại dịch vụ đám mây phổ biến nhất hiện nay.

 • cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (iaas): các công ty như amazone, google … sẽ cung cấp quyền truy cập vào một cơ sở hạ tầng như máy chủ ảo, ổ cứng, mạng … để chạy các ứng dụng dịch vụ trên đó.
 • nền tảng như một dịch vụ (paas): các công ty sẽ cung cấp quyền truy cập vào một nền tảng hoàn chỉnh, chìa khóa trao tay, được lưu trữ trên đám mây để phát triển, chạy và quản trị, duy trì và quản lý các ứng dụng.
 • phần mềm như một dịch vụ ( saas): Các công ty sẽ cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu vào phần mềm ứng dụng có sẵn được lưu trữ trên đám mây và sẵn sàng sử dụng. tùy theo nhu cầu sử dụng mà các công ty sẽ lựa chọn iaas, paas, hay saas. cho các công ty phần mềm thường sử dụng iaas, paas để triển khai mã

‘as a service’ đề cập đến cách nó được sử dụng độc quyền trong các dịch vụ này và sự khác biệt cơ bản giữa điện toán đám mây và truyền thống. Theo truyền thống của họ, các công ty sử dụng tài sản CNTT bằng cách mua RAM, HDD, CPU và cài đặt, cài đặt và quản lý chúng trong các trung tâm dữ liệu của riêng họ. Trong điện toán đám mây, nhà cung cấp dịch vụ đám mây sở hữu, quản lý và duy trì các tài sản. Trong điện toán đám mây, công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây sẽ sở hữu tài sản và cho thuê các tài nguyên này, khách hàng sẽ sử dụng chúng thông qua kết nối internet.

Vì vậy, lợi thế chính của iaas, paas, saas hoặc bất kỳ giải pháp ‘như một dịch vụ’ nào là tính kinh tế: khách hàng có thể truy cập và mở rộng quy mô theo nhu cầu của họ với một chi phí duy nhất. chi phí có thể dự đoán được.

iaas

các công ty như amazone, google … sẽ cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng như máy chủ ảo, ổ cứng, mạng, hệ điều hành. Đây là cách bạn mua phần cứng để xây dựng, sử dụng và bạn chưa cài đặt ruby, php …. sự khác biệt là đối với đám mây, khách hàng không cần một trung tâm dữ liệu riêng biệt để quản lý và duy trì. tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn (dịch vụ web amazon, google cloud, ibm cloud, microsoft azure) đều bắt đầu bằng việc cung cấp iaas.

XEM THÊM:  Microsoft Project là gì? Cách tải Microsoft Project về máy tính

Lợi ích của Iaas: So với CNTT truyền thống, Iaas cho phép khách hàng linh hoạt hơn để tạo tài nguyên máy tính, tăng và giảm quy mô khi cần thiết. iaas giúp khách hàng tránh được những khoản chi phí trả trước lớn cho việc xây dựng và duy trì trung tâm dữ liệu của riêng họ.

các lợi ích khác:

 • tính khả dụng cao hơn: Với iaas, một công ty có thể dễ dàng tạo các máy chủ dự phòng và thậm chí tạo chúng ở các khu vực địa lý khác để đảm bảo tính khả dụng trong thời gian ngừng hoạt động cục bộ hoặc thảm họa vật lý.
 • độ trễ thấp hơn, cải thiện hiệu suất: do vì các nhà cung cấp iaas thường vận hành trung tâm dữ liệu ở nhiều khu vực địa lý, khách hàng của iaas có thể xác định vị trí các ứng dụng và dịch vụ gần người dùng hơn để giảm thiểu độ trễ và tối đa hóa hiệu suất.
 • cải thiện khả năng đáp ứng: khách hàng có thể cung cấp tài nguyên trong vài phút, nhanh chóng kiểm tra ý tưởng mới và nhanh chóng đưa ra ý tưởng mới cho nhiều người dùng hơn.
 • bảo mật đầy đủ. Với mức độ bảo mật cao tại cơ sở, trong các trung tâm dữ liệu và thông qua mã hóa, các tổ chức thường có thể tận dụng khả năng bảo mật và bảo vệ nâng cao hơn có thể được cung cấp bằng cách lưu trữ cơ sở hạ tầng đám mây nội bộ của cơ sở dữ liệu.
 • truy cập nhanh hơn với công nghệ mới nhất. Khi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cạnh tranh với nhau bằng cách cung cấp các công nghệ mới nhất cho người dùng của họ, khách hàng của IAAS có thể tận dụng các công nghệ này sớm hơn nhiều (và với chi phí thấp hơn nhiều) so với việc họ có thể triển khai chúng tại chỗ.

>

paas

paas cung cấp một nền tảng dựa trên đám mây để phát triển, chạy và quản lý các ứng dụng. nhà cung cấp dịch vụ đám mây lưu trữ, quản lý và duy trì tất cả phần cứng và phần mềm có trong nền tảng: máy chủ (để phát triển, thử nghiệm và triển khai), (các) phần mềm hệ điều hành, bộ nhớ, mạng, cơ sở dữ liệu, phần mềm trung gian, công cụ phát triển , cũng như các dịch vụ liên quan về bảo mật, cập nhật hệ điều hành và phần mềm, sao lưu và hơn thế nữa. người dùng truy cập paas thông qua giao diện người dùng đồ họa.

XEM THÊM:  Bone Marrow là gì và cấu trúc cụm từ Bone Marrow trong câu Tiếng Anh

Lợi ích của Paas: Lợi ích chính của Paas là nó cho phép khách hàng tạo, thử nghiệm, triển khai, chạy, cập nhật và mở rộng các ứng dụng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với việc họ phải tạo, xây dựng và quản lý nền tảng.

các lợi ích khác:

 • Thời gian đưa ra thị trường nhanh nhất: paas cho phép các nhóm phát triển tạo môi trường phát triển, thử nghiệm và sản xuất trong vài phút.
 • Cộng tác đơn giản: Là một dịch vụ dựa trên đám mây, paas cung cấp một chương trình phát triển phần mềm dùng chung cung cấp cho các nhóm phát triển và vận hành quyền truy cập vào tất cả các công cụ họ cần, từ bất kỳ đâu có kết nối internet. .
 • một cách tiếp cận có thể mở rộng hơn: Với paas, các tổ chức có thể mua thêm dung lượng để xây dựng, thử nghiệm, điều phối và chạy các ứng dụng nếu cần. .
 • ít quản trị hơn: paas giảm tải việc quản lý cơ sở hạ tầng, các bản vá, cập nhật và các tác vụ quản trị khác cho nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

saas

 • Các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây và sẵn sàng sử dụng. người dùng có thể truy cập thông qua trình duyệt, ứng dụng (ví dụ: email, dropbox, box).
 • lợi ích của saas: lợi ích chính của saas là nó giảm tải tất cả cơ sở hạ tầng và quản lý ứng dụng cho nhà cung cấp saas. tất cả những gì người dùng phải làm là tạo tài khoản, trả phí và bắt đầu sử dụng ứng dụng. nhà cung cấp đảm nhận mọi thứ khác, từ bảo trì phần cứng và phần mềm máy chủ đến quản lý quyền truy cập và bảo mật của người dùng, lưu trữ và quản lý dữ liệu, triển khai các bản cập nhật và bản vá, v.v.

  quản lý

  Với mỗi loại hình dịch vụ, khách hàng có thể quản lý ở các cấp độ khác nhau. Hình dưới đây cho thấy mức độ quản lý khách hàng của nhà cung cấp đối với từng dịch vụ.

  Tìm hiểu về IaaS, PaaS, SaaS

  tài liệu tham khảo

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tìm hiểu về IaaS, PaaS, SaaS. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *