Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
290 lượt xem

Internet Computer Protocol – ICP là gì? Có nên đầu tư ICP?

Bạn đang quan tâm đến Internet Computer Protocol – ICP là gì? Có nên đầu tư ICP? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Internet Computer Protocol – ICP là gì? Có nên đầu tư ICP?

icp là gì? icp là viết tắt của giao thức máy tính internet, nó là một nền tảng điện toán đám mây mã nguồn được phát triển bởi nền tảng vô cực. ICP coin được ra mắt vào tháng 5 năm 2021 với vốn hóa thị trường lên đến 80 tỷ đô la, gần bằng với các đồng tiền lớn như Doge, XRP vào thời điểm đó. hãy cùng icoviet tìm hiểu icp là gì? tôi có nên đầu tư vào ipp trong bài viết dưới đây không?

icp là gì?

icp là gì? như một bản tóm tắt icp có nghĩa là giao thức máy tính internet, nó là một giao thức blockchain , nó có thể vận hành, quản lý một mạng dữ liệu dựa trên các nút mà chúng chạy trên các máy chủ đặt trên khắp thế giới. icp sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra một chuỗi khối có khả năng phát triển các ứng dụng đơn giản và có khả năng mở rộng cao.

icp được coi là một trung tâm dữ liệu phi tập trung, không phụ thuộc vào các hệ thống máy tính riêng lẻ mà hoạt động trên các máy tính riêng lẻ trong hệ thống.

Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối, đồng thời thúc đẩy phát triển trang web giao diện người dùng một cách đơn giản, người dùng có thể truy cập ứng dụng bằng điện thoại hoặc trình duyệt web.

icp được phát triển bởi dfinity Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã huy động được hơn 200 triệu USD để xây dựng dự án.

dự án đã được triển khai từ năm 2015, đến năm 2018, nó đã huy động được 195 triệu đô la, ra mắt icp coin từ tháng 5/2021.

trang web của dự án: dfinity.org

ICP là gì?

ICP là gì?

Đặc điểm nổi bật của ICP là gì?

icp có cấu trúc 4 cấp, thông qua hợp đồng thông minh hoặc thường được gọi là vùng chứa, có nghĩa là người dùng có thể lưu trữ dữ liệu, phát triển mã ở cấp cao nhất của icp.

dữ liệu tương tác với giao thức sẽ được tải xuống lớp dưới, là giao thức ip hoặc internet và icp, hoàn tất khi tải xuống trung tâm dữ liệu.

icp cho phép người dùng tạo trang web, xây dựng hệ thống hoặc dapp bằng cách tải dữ liệu phát triển trực tiếp lên Internet mở.

XEM THÊM:  Phân loại dữ liệu: định tính và định lượng

ngoài ra, nns: hệ thống thần kinh mạng được tạo bởi nền tảng vô cực sẽ giúp người dùng và nhà phát triển quyết định ai sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của họ và cho phép người dùng quản lý dữ liệu lần cuối. do đó, thông tin người dùng dapps sẽ không bị các máy chủ lưu trữ (như facebook, google, ..) nắm bắt.

Ngoài ra, khi sử dụng một nút trên nền tảng ipp, người dùng hoặc nhà phát triển sẽ được cấp chứng chỉ nhận dạng trung tâm dữ liệu (dcid) thông qua cơ chế quản trị sử dụng thuật toán nns.

ICP là gì?

Đặc điểm nổi bật của ICP là gì?

Thông tin về ICP Token

 • tên mã thông báo: mã thông báo giao thức điện toán internet.
 • blockchain : dfinity.
 • mã thông báo : icp
 • loại mã thông báo: quản trị, tiện ích.
 • tiêu chuẩn mã thông báo: đang cập nhật …
 • hợp đồng: đang cập nhật…
 • nguồn cung lưu hành : 136,899,213 icp.
 • tổng nguồn cung: 469.213.710 ip.

gán mã thông báo icp

 • cộng tác viên ban đầu: 9,50%
 • thành viên trong nhóm: 18,00%
 • quan hệ đối tác chiến lược: 3,79%
 • đóng góp ban đầu: 24,72%
 • tổ chức vô cực: 23,86%
 • chiến lược: 7,00%
 • bán trước: 4,96%
 • liên kết máy tính internet: 4,26%
 • cố vấn và các chủ sở hữu bên thứ ba khác: 2,40%
 • airdrop cộng đồng: 0,80%
 • Nguồn vốn ban đầu từ cộng đồng cùng với các nhà phát triển: 0,48%
 • toán tử nút: 0,22%

ICP là gì?

Phân bổ ICP Token

Mục đích ra đời của ICP Token

Ngoài việc icp là một loại mã thông báo dự án, icp còn có các công dụng sau:

 • chặn mã thông báo icp để bỏ phiếu cho các đề xuất, cũng như nhận phần thưởng dựa trên các hoạt động tham gia vào quy trình quản lý.
 • trả phí cho các giao dịch trên nền tảng. cả nhà phát triển và người dùng mạng ico đều phải trả phí để sử dụng hoặc tương tác với dapp.

các nhà đầu tư có thể giao dịch mã thông báo icp trên các sàn giao dịch lớn như binance, kucoin, coinbase, okex, huobi, v.v. Phương thức giao dịch này giống với các cổng game giao dịch uy tín tại Việt Nam năm 2022.

nhóm phát triển dự án

Nhóm phát triển của icp bao gồm các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong thị trường tiền điện tử, bao gồm:

 • dominic williams – người sáng lập dự án, người có nhiều năm kinh nghiệm điều hành các doanh nghiệp công nghệ, quỹ đầu tư trong ngành mmo. Ngoài ra, Williams còn có một số lượng lớn các công trình học thuật trong lĩnh vực blockchain, crypto.
 • Các thành viên chủ chốt đều là các chuyên gia và đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, điện tử. tiền, ngân hàng.
XEM THÊM:  Ngoại trú là gì? Điều trị ngoại trú được hưởng bảo hiểm không?

ICP là gì?

Đội ngũ phát triển dự án

Nhà đầu tư của dự án ICP

trong năm 2018, icp đã huy động được 61 triệu đô la quỹ đầu tư, vào cuối năm đó, dự án đã huy động được hơn 102 triệu đô la. đây là một con số đáng ngạc nhiên cho đến nay, trong đó hai quỹ chính là polychain và a16z.

ngoài ra, icp còn có sự hỗ trợ của các dự án liên doanh, vốn amin, vốn đa cộng tuyến, kr1, làng toàn cầu, vốn vô hướng, …

lộ trình phát triển dự án icp

icp có kế hoạch phát triển chi tiết trong 20 năm như sau:

 • Trong 5 năm tới: các trường sẽ cung cấp thông tin về icp là gì, kiến ​​thức về máy tính có internet và motoko (đây là ngôn ngữ lập trình của dự án). triển khai ứng dụng icp trong các dịch vụ internet công cộng để theo dõi mức độ thành công và hiệu quả của ứng dụng trong thực tế.
 • trong 10 năm tới: các giao thức máy tính của internet sẽ dần cạnh tranh công bằng với những gã khổng lồ độc quyền hệ sinh thái internet hiện tại và có thể mang lại thách thức ngang bằng với các công nghệ tài chính truyền thống.
 • trong 20 năm: phát triển icp ngoài hệ thống internet truyền thống và tại đồng thời icp sẽ được hầu hết các cơ sở hạ tầng quan trọng sử dụng và do đó giúp mọi người có thể kiểm soát quyền tự do và quyền riêng tư của mình trong không gian mạng.

ICP là gì?

Lộ trình phát triển của dự án ICP

Bài viết là lời giải cho câu hỏi ICP là gì. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dự án Internet Computer Protocol. Chúc bạn kiếm được nhiều lợi nhuận từ ICP token.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Internet Computer Protocol – ICP là gì? Có nên đầu tư ICP?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *