Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
241 lượt xem

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về số định danh cá nhân, xem ngay nhé

Bạn đang quan tâm đến Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về số định danh cá nhân, xem ngay nhé phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về số định danh cá nhân, xem ngay nhé

Bạn có thể đã nghe nói về số nhận dạng, nhưng bạn có thực sự biết số nhận dạng cá nhân là gì không? Định danh cá nhân để làm gì? Mã PIN có khác gì so với ID công dân dựa trên chip không? Làm cách nào để tìm số nhận dạng cá nhân? Xin vui lòng nhận dạng ở đâu? Chứng minh thư điện tử là gì? Tài khoản e-id để làm gì? Làm thế nào để đăng ký một tài khoản e-ID? Trong bài viết sau, mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết về mã định danh cá nhân và cách tìm rất đơn giản bằng điện thoại hoặc máy tính. hãy bắt đầu.

Từ ngày 25 tháng 2, Bộ Công an sẽ cấp giấy tờ tùy thân điện tử cho cán bộ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

1. Định danh cá nhân là gì?

Theo Điều 13 Nghị định 137/2015 / nĐ-cp:

Mã số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 chữ số, có cấu trúc gồm 6 chữ số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là dãy số ngẫu nhiên. Số nhận dạng cá nhân hoàn toàn được bảo mật.

Mã định danh cá nhân do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam. Mã định danh cá nhân là mã riêng của mỗi công dân, không được lặp lại trên bất kỳ cá nhân nào khác.

Số định danh cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, liên thông giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ sở dữ liệu nghiệp vụ, trong đó Hệ thống quản lý dân cư là hệ thống thông tin chính, thông qua đó kết nối với các hệ thống thông tin nghiệp vụ khác của các Bộ. Số nhận dạng cá nhân. Cách kiểm tra mã PIN cũng rất đơn giản, theo dõi càng sớm càng tốt.

2. Cấu trúc và Ý nghĩa của Mã định danh Cá nhân Công dân

Xây dựng số nhận dạng cá nhân của bạn để bạn có thể dễ dàng tra cứu số nhận dạng cá nhân của mình :

 • 3 chữ số đầu tiên: là mã tỉnh, thành phố nơi công dân sinh ra (tiếp theo) hoặc mã quốc gia nơi công dân sinh ra.
 • Chữ số tiếp theo: là mã thế kỷ sinh + giới tính của công dân.
 • 2 chữ số tiếp theo: là mã năm sinh của công dân.
 • 6 chữ số còn lại: là số người trong mỗi dãy số ngẫu nhiên.

Vị trí:

Mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi công dân xin khai sinh là 001 đến 096, tương ứng với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

(Để biết thêm thông tin về mã tỉnh, thành phố, vui lòng tham khảo Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 07/2016 / tt-bca ngày 01 tháng 02 năm 2016 của Bộ Công an).

Mã thế kỷ và mã giới tính thường được định nghĩa về số lượng mã định danh cá nhân như sau:

 • Những công dân sinh ra trong thế kỷ 20 (từ năm 1900 đến hết năm 1999): 0 đối với nam và 1 đối với nữ.
 • Sinh ra là Công dân Thế kỷ 21 (từ năm 1999). 2000 đến hết năm 2099): 2 nam và 3 nữ.
 • Những công dân sinh vào thế kỷ 22 (từ năm 2100 đến hết năm 2199): 4 nam, 5 nam
 • Những công dân sinh vào thế kỷ 23 (từ năm 2200 đến hết năm 2299): nam 6 tuổi, nữ 7 tuổi.
 • Những công dân sinh vào thế kỷ 24 (từ năm 2300 đến cuối năm 2399): 8 người đối với nam và 9 người đối với nữ.

Mã năm sinh: Thể hiện 2 chữ số cuối trong năm sinh của công dân. Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1994, mã năm sinh của bạn sẽ là 94.

Hiện có thể tra cứu số ID cá nhân trực tuyến tại nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm mã PIN ở đâu, lấy mã PIN ở đâu, cách tìm mã PIN của con bạn, cách tìm mã PIN … hãy theo dõi các phần bên dưới để tìm được câu trả lời tốt nhất.

3. Cách tìm số nhận dạng cá nhân

Tìm mã PIN trên thẻ Căn cước công dân

Đối với những người đã có thẻ căn cước công dân, số ID cá nhân là dãy 12 chữ số trên thẻ căn cước công dân . Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy số ID cá nhân của mình và trẻ em trong hộ gia đình trên 15 tuổi, nhưng nếu bạn muốn tìm số ID cá nhân cho con mình, bạn cần thực hiện thêm nhiều bước. Hãy theo dõi tôi bên dưới.

Tìm số nhận dạng trên Cổng Dịch vụ Chung của Quản lý Khu dân cư

Đối với những người chưa có thẻ căn cước công dân, bạn có thể tra cứu số ID cá nhân của mình trên Cổng thông tin dịch vụ công về quản lý cư trú của Cục Triển khai. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể biết mã PIN của mình ngay cả khi bạn không có cccd gắn chip.

Cách tìm kiếm mã PIN, tìm mã PIN trực tuyến rất nhanh, vui lòng tham khảo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công dân sự & gt; trên Internet và chọn Đăng nhập

 • Cổng Dịch vụ Công Quản lý Khu dân cư
XEM THÊM:  Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki - Thuật ngữ

Bước 2: Đăng nhập vào Cổng Dịch vụ Công Quốc gia bằng tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng ở lại trên trang chủ để kiểm tra mã PIN của bạn.

Bằng cách này, bạn cũng có thể nhập thông tin của người thân của mình để có thể nhận được trợ giúp.

Bước 4: Mã định danh cá nhân của bạn sẽ hiển thị phát thanh viên.

4. Các bước đăng ký tài khoản nhận dạng điện tử

Thông tin về việc cấp cho mọi người tài khoản ID điện tử bắt đầu từ ngày 25 tháng 2. Theo đó, Bộ Công an cấp CMND điện tử cho người dân. Lấy mã định danh ở đâu luôn là câu hỏi của nhiều người.

Đây là lý do tại sao những người đến cơ sở cccd để lắp chip, với sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản định danh điện tử. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách đăng ký tài khoản e-ID, mã định danh cá nhân thì ngay bây giờ hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Khi công dân đến cơ quan đăng ký làn đường cccd, nhân viên sẽ được thông báo để xin ID điện tử và cung cấp thông tin. Các thông tin như sau: số điện thoại, email, các thông tin liên quan và các giấy tờ kèm theo (nếu có).

Lưu ý: Nếu đăng ký toàn diện bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, … bạn phải mang theo bản chính để đối chiếu.

Bước 2: Đơn đăng ký quốc tịch để cấp, đổi và cấp lại cccd có gắn chip điện tử, bao gồm thông tin cá nhân / liên quan và thông tin sinh trắc học.

<3

5. Cách xác định mã PIN của con bạn

Hiện nay, Bộ Công an đã cấp mã số định danh cá nhân cho tất cả mọi người, kể cả trẻ sơ sinh. Vì vậy, mọi công dân đều có mã số định danh cá nhân trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tuy nhiên, trẻ em không thể đăng nhập vào cổng dịch vụ công để tra cứu số nhận dạng như người lớn vì chúng chưa có Chứng minh nhân dân / Quốc tịch. Thay vào đó, hãy tra cứu mã số cá nhân của con bạn trực tiếp trên giấy khai sinh của con bạn.

Tất cả các số sê-ri có trong mã định danh trên giấy khai sinh của bạn sẽ được sử dụng để đăng ký tài khoản eid. Đồng thời, số định danh cá nhân trên giấy khai sinh sẽ là số duy nhất của mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi chết.

6. Cách nhận thẻ sinh viên

Đối với học sinh, nếu không tìm thấy mã số cá nhân trong giấy khai sinh, phụ huynh có thể liên hệ với cơ quan Công an quận, huyện, thị xã nơi học sinh đăng ký hộ khẩu để cung cấp số hộ khẩu.

p>

Bạn có thể lấy số thẻ sinh viên tại đồn cảnh sát ở huyện hoặc thị xã nơi bạn sinh sống. Đối với các thắc mắc về thẻ sinh viên, vui lòng kiểm tra thông báo.

Mã PIN của sinh viên này cũng là số trên thẻ cccd chip trong tương lai của họ.

7. Khi nào công dân nhận được mã PIN

Mã định danh cá nhân được tạo sau khi thông tin công dân được thu thập đồng thời, thống nhất vào hệ thống.

Theo quy định tại Điều 14 và Điều 15 Nghị định số 137/2015 / nĐ-cp, mã số định danh cá nhân của công dân do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an cấp trong các trường hợp sau đây. :

 • Đăng ký giấy khai sinh.
 • Chẳng hạn như cccd (áp dụng cho đăng ký khai sinh, đăng ký hộ khẩu thường trú nhưng chưa cấp số CMND hoặc trường học) nếu công dân sử dụng cmnd 9 số thì chuyển sang đăng ký cccd).

8. Mục đích của số nhận dạng cá nhân là gì?

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 137/2015 / nĐ-cp; Điều 7 Thông tư số 07/2016 / tt-bca:

Mã PIN sẽ được thiết lập từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Mã được sử dụng để kết nối, cập nhật, chia sẻ và sử dụng thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu nghiệp vụ. Tương ứng, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền sẽ được phép sử dụng mã số cá nhân trên thẻ cccd để truy vấn thông tin chủ thẻ trong cơ sở dữ liệu quốc gia.

Ngoài ra, trong việc xử lý nhà ở và kinh doanh bất động sản theo Đạo luật Nhà ở và Đạo luật Kinh doanh Bất động sản.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Đạo luật về cư trú năm 2020 có hiệu lực. Việc quản lý hộ khẩu công dân sẽ dần thay thế sổ hộ khẩu giấy, sổ đăng ký tạm trú trên cơ sở giấy tờ tùy thân và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

9. Mã PIN ở đâu?

Rất nhiều câu hỏi về số nhận dạng đã được trả lời ở trên. Vậy đâu là mã PIN chính xác? Xin vui lòng nhận dạng nhanh nhất ở đâu? Đối với một cá nhân đã có thẻ căn cước công dân gắn chip, mã PIN của người đó là mã được in trên thẻ cccd gắn chip. Các em học sinh, sinh viên vui lòng mang sổ hộ khẩu đến công an địa phương để xin cấp mã định danh cá nhân cho con.

XEM THÊM:  VJShop.vn

10. Định danh điện tử là gì? Xác thực eid là gì?

Từ ngày 25 tháng 2 năm 2022, Cục Quản lý An ninh xã hội Bộ Công an (Bộ Công an) bắt đầu cấp giấy chứng minh nhân dân điện tử cho công dân trên cả nước. Vậy định danh điện tử là gì? Xác thực eid là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tài khoản eid là tập hợp tên tài khoản và mật khẩu (hoặc các hình thức xác thực khác) được tạo bởi hệ thống xác thực danh tính điện tử của Bộ Công an (theo quy định tại Điều 2 (7) của Luật này). Quyết định 34/2021 / qd-ttg).

Tài khoản e-id sẽ là tài khoản giao dịch cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia và là tài khoản phục vụ các thủ tục hành chính trực tuyến của bạn nếu có nhu cầu.

11. Tôi đăng ký tài khoản nhận dạng điện tử ở đâu? Làm cách nào để cấp một tài khoản nhận dạng điện tử?

Theo Điều 6 Quyết định số 34/2021 / qd-ttg, các đối tượng đăng ký tài khoản định danh điện tử bao gồm:

– Cá nhân từ 14 tuổi trở lên đăng ký tài khoản e-ID thông qua ứng dụng e-ID.

– Các cá nhân dưới 14 tuổi, vui lòng đăng ký bằng tài khoản nhận dạng điện tử của cha mẹ hoặc người giám hộ của họ.

– Những người giám hộ khác được đăng ký theo tài khoản nhận dạng điện tử của người giám hộ.

Khi các cá nhân đăng ký tài khoản nhận dạng điện tử, họ cần khai báo thông tin trên các thiết bị điện tử, bao gồm:

a) Số định danh cá nhân; số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (đối với người nước ngoài);

b) họ, tên đệm và tên;

c) Ngày sinh;

d) Giới tính;

d) Quốc tịch (nước ngoài);

e) số điện thoại, email;

g) Đăng ký người dưới 14 tuổi, người mất khả năng lao động, người khó nhận thức và khả năng kiểm soát.

Cảnh sát sẽ cấp cho bạn một tài khoản ID điện tử. Sau khi có tài khoản eid, người dân có thể vào ứng dụng eid để kích hoạt eid và đăng nhập vào tài khoản eid để tiếp tục sử dụng.

12. Lợi ích của việc có tài khoản nhận dạng điện tử

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang thắc mắc về tài khoản e-ID, tài khoản e-ID là gì? Lợi ích của việc có tài khoản e-id là gì, xác thực e-id là gì, tài khoản id là gì, tìm tài khoản e-id ở đâu, .. sẽ được giải đáp ngay sau đây.

 • Khi mọi người sử dụng tài khoản e-ID của họ cho các dịch vụ công, thông tin tích hợp sẽ tự động điền vào biểu mẫu.
 • Mọi người có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với bên thứ ba thông qua mã QR.
 • ID điện tử sẽ thay thế cccd và các tài liệu khác được đăng ký trong ứng dụng nhận dạng. Ví dụ: bằng lái xe, giấy đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế …
 • Giao dịch tài chính, lập hóa đơn điện tử, bảo hiểm và chuyển tiền dễ dàng.
 • Mọi thông tin cá nhân sẽ được bảo mật và hoàn toàn không thể giả mạo. mạo danh.

13. Định danh xe hơi là gì? Biển số xe để làm gì?

Ngoài mã PIN của mỗi công dân, bắt đầu từ ngày 30 tháng 3, Sở Giao thông vận tải sẽ cung cấp số nhận dạng phương tiện. Thẻ nhận dạng phương tiện sẽ đảm bảo thay đổi hoàn toàn chương trình vv (thu phí tự động) từ ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Mỗi chủ sở hữu chỉ cần đính kèm một thẻ ID duy nhất để sử dụng các dịch vụ và hơn thế nữa. Thay vào đó, có thể có nhiều bất tiện hơn trong quá trình nạp thủ công như trả lại tiền lẻ bằng kẹo, hoặc xé, tiền giả, gây khó khăn. Đối với nhân viên thu ngân tại các nhà ga, việc tính tiền tự động này sẽ giảm bớt điều đó.

Trên đây là một số thông tin về Mã PIN công dân, ID trẻ em, Thẻ học sinh, sinh viên, Giấy tờ tùy thân … Hi vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về id và tài khoản eid của mình. Cảm ơn các bạn đã xem, đừng quên like, share và ủng hộ mình nhé.

Rất nhiều thông tin hữu ích về cccd, trợ cấp, tiêm chủng, số ID cá nhân … bạn có thể tra cứu trên điện thoại thông minh của mình trong thời gian chờ đợi. Nếu bạn chưa có điện thoại thông minh hoặc muốn mua điện thoại thông minh cho bố mẹ, hãy nhấp vào nút cam bên dưới để chọn Mua ngay.

Mua điện thoại thông minh giá rẻ trong thế giới di động

Xem thêm:

 • Cách sử dụng zalo để làm Căn cước công dân tại nhà
 • Cách sử dụng Cổng dịch vụ công để đăng ký Căn cước công dân trực tuyến
 • Hướng dẫn cách nhận dạng điện thoại di động trên thông tin Cổng Dịch vụ Công Quốc gia
 • Cách kiểm tra xem thẻ Căn cước công dân đã hoàn thành chưa

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về số định danh cá nhân, xem ngay nhé. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *