Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
340 lượt xem

IIS là gì? Những điều cơ bản cần biết khi tìm hiểu về IIS

Bạn đang quan tâm đến IIS là gì? Những điều cơ bản cần biết khi tìm hiểu về IIS phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ IIS là gì? Những điều cơ bản cần biết khi tìm hiểu về IIS

sau đó, khi bạn thiết kế xong các trang web của mình, nếu bạn muốn đưa chúng trực tuyến để mọi người truy cập và xem, bạn cần chuyển sang máy chủ web, đây là.

Nếu không, trang web của bạn chỉ có thể được xem trên máy của chính bạn hoặc bằng cách chia sẻ tệp giống như bất kỳ tệp nào trong mạng nội bộ.

2. bạn có thể làm gì?

Nhiệm vụ của tôi là nhận yêu cầu từ khách hàng và phản hồi yêu cầu đó bằng cách gửi cho khách hàng thông tin mà khách hàng yêu cầu.

bạn có thể sử dụng iis để :

  • xuất bản trang web của bạn trên internet
  • tạo các giao dịch thương mại điện tử trên internet (hiển thị danh mục và nhận đơn đặt hàng từ người tiêu dùng)
  • chia sẻ tệp dữ liệu thông qua ftp- giao thức
  • cho phép những người từ xa truy cập cơ sở dữ liệu của bạn (được gọi là truy cập cơ sở dữ liệu từ xa). và nhiều khả năng khác …

3. nó hoạt động như thế nào?

iis sử dụng các giao thức mạng phổ biến như http và ftp (giao thức truyền tệp) để nhận yêu cầu và truyền thông tin qua mạng ở các định dạng khác nhau.

một trong những dịch vụ iis phổ biến nhất mà chúng tôi quan tâm trong sách giáo khoa này là www (world wide web), gọi tắt là dịch vụ web.

dịch vụ web sử dụng giao thức http để nhận các yêu cầu (request) từ trình duyệt web (web browser) dưới dạng url (bộ định vị tài nguyên thống nhất) của một trang web và phản hồi các yêu cầu bằng cách gửi cho trình duyệt web nội dung của trang web tương ứng.

4. các chức năng của iis

một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất của iis là tạo ứng dụng web bằng asp.net. hơn nữa, iis hoàn toàn có thể làm việc với các trang web được viết bằng các ngôn ngữ khác như php, perl,…

iis hỗ trợ nhiều loại xác thực khác nhau, chẳng hạn như Xác thực Truy cập Cơ bản, Xác thực Truy cập Thông báo, Xác thực Windows, Xác thực Chứng chỉ,…; các tính năng bảo mật khác bao gồm hỗ trợ ssl / tls, chỉ báo tên máy chủ (sni), cài đặt bảo mật cho máy chủ ftp, v.v.

Với thiết kế mô-đun, việc mở, tắt và cài đặt một số chức năng được đáp ứng để đáp ứng nhu cầu của người dùng, cũng như tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật của máy chủ web.

5. so sánh iis với các máy chủ web khác

một trong những lợi thế của iis so với các máy chủ web khác là iis được phát triển bởi microsoft, vì vậy một số chức năng của windows sẽ luôn được tích hợp trong iis (chẳng hạn như xác thực windows đã đề cập ở trên,…). do đó, iis là một máy chủ web hỗ trợ rất tốt các ngôn ngữ hoặc khuôn khổ do microsoft phát triển như asp.net hoặc .net framework. nhưng nhược điểm của iis là nó chỉ hoạt động trên windows.

iis là một chương trình đi kèm với các phiên bản windows nt, vì vậy nếu chúng tôi muốn sử dụng iis, chúng tôi phải trả tiền bản quyền cho phiên bản windows nt đi kèm với phiên bản iis tương ứng. ví dụ: iis phiên bản 10.0.17763 đi kèm với windows server 2019 và windows 10, phiên bản 1809. Trong khi đó, apache hoàn toàn miễn phí và nginx có các phiên bản miễn phí và trả phí.

Cuối cùng, số lượng trang web sử dụng iis đã giảm từ tháng 2 năm 2013, số lượng người dùng giảm, điều này có nghĩa là sự hỗ trợ của cộng đồng sẽ không thể so sánh với các web host khác. tuy nhiên hiện tại iis vẫn được microsoft hỗ trợ tại trang chủ của iis https://www.iis.net/.

xem dịch vụ lưu trữ tại p.ahttps: //www.pavietnam.vn/vn/hosting.html tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác: bấm vào đây để biết thông tin về ưu đãi đặc biệt: khuyến mãi mãi mãi https://www.pavietnam. vn / vn / tin-tuc-chuong-trinh-khuyen-mai-ten-mien-hosting.html

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc IIS là gì? Những điều cơ bản cần biết khi tìm hiểu về IIS. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *