Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
308 lượt xem

Yeast là gì? 5 điều nhân viên Bếp Bánh cần biết khi sử dụng Yeast

Bạn đang quan tâm đến Yeast là gì? 5 điều nhân viên Bếp Bánh cần biết khi sử dụng Yeast phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Yeast là gì? 5 điều nhân viên Bếp Bánh cần biết khi sử dụng Yeast

Bạn là ứng viên đang tìm việc làm đầu bếp bánh ngọt và đã không dưới một lần nghe đến “men”. Vậy bạn có biết men bia là gì không? Men bia tốt cho điều gì? Tôi có thể mua men ở đâu? … nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy để hoteljob.vn giúp bạn.

yeast là gì

Bạn có biết men là gì không? Men bia tốt cho điều gì? Tôi có thể mua men ở đâu? …

Men là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình làm bánh và được nhân viên nhà bếp sử dụng hàng ngày trong các công thức làm bánh Âu, Á và Việt Nam. Vậy men là gì?

Nấm men?

Men , được hiểu là men làm bánh , là một thành phần rất phổ biến và quan trọng trong các công thức làm bánh, đặc biệt là bánh mì, bánh bao, bánh sữa trứng …; được sử dụng để ủ quá trình tạo độ phồng, xốp và tăng kích thước của bánh. Hiểu một cách khoa học hơn thì nấm men – Men là một tập hợp các vi sinh vật sống tiết ra các enzym như carbon dioxide (CO2) giúp đẩy nhanh quá trình lên men của bột nhào, làm cho bột nở, phồng, xốp.

yeast là gì

Men là gì? Men là bột nở, một thành phần phổ biến được sử dụng trong các công thức làm bánh

5 điều cơ bản về men

– Loại men

Có nhiều loại men. Mỗi loại bánh hay công thức làm bánh sẽ phù hợp với một loại men khác nhau. Sử dụng đúng loại men sẽ đảm bảo chất lượng bánh thành phẩm. Có các loại yesats sau:

  • Men tươi / Men nén: Được gọi là men tươi, được tìm thấy ở dạng cục, màu ngà, mềm, ẩm và dễ dàng nghiền nát bằng tay; được sử dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh để giúp Bánh có hương vị thơm ngon nhưng hạn sử dụng khá ngắn.
  • Men khô hoạt tính: Được gọi là men khô, đây là loại men được sử dụng phổ biến nhất, được tìm thấy ở dạng viên và gói, màu nâu ngà và được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng
  • Men khô hoạt tính: li>
  • Men ăn liền hoặc Men ăn liền: Loại men này tương tự như men khô, nhưng có một điểm khác mục đích, thường được sử dụng trong nướng chuyên nghiệp và công nghiệp, khô hơn và chứa nhiều vi sinh vật hơn. So với men truyền thống, có thể được sử dụng trực tiếp với các thành phần khô hoặc bột khác, chịu được nhiệt độ cao, lên đến 46-490c
  • men tăng nhanh / tăng nhanh: được gọi là Đối với men nở nhanh do có thời gian ủ rất nhanh nên giúp đẩy nhanh thời gian nở của bột, loại men này ít được sử dụng vì thực tế để bánh có vị ngon thì bột phải. được lưu giữ lâu dài.

yeast là gì

Men khô hoạt tính – men khô là loại men được sử dụng phổ biến nhất

Tham khảo: Bơ không ướp muối là gì? 5 điều cần biết về nhân viên của Butter Beauty Bakery

– Công dụng của men trong làm bánh

Như đã giải thích trong phần “Men là gì?”, công dụng lớn nhất của việc sử dụng men (thường là tươi hoặc khô) là giúp tạo độ xốp, phồng đều và mịn cho các món ăn. Các loại bánh đa dạng như bánh mì, bánh bột lọc pizza, bánh bông lan, bánh bao, chả bò, bánh tiêu …

– Giới hạn nhiệt độ lên men của nấm men

Mỗi loại men khác nhau hoặc công thức làm bánh khác nhau sẽ có phản ứng khác nhau (mức độ nở) ở nhiệt độ nước khác nhau. Việc điều chỉnh để đạt được nhiệt độ nước thích hợp giúp kích hoạt các vi sinh vật, các sinh vật sống sản sinh ra khí cacbonic, giúp bột nở lên trong quá trình ủ. Cụ thể:

  • 0-140c (nhiệt độ bảo quản men): men hầu như không hoạt động
  • 15-200c (đun nóng) ở nhiệt độ khá lạnh ): nấm men hoạt động rất chậm và yếu
  • 20-370c (nhiệt độ lý tưởng): nấm men hoạt động mạnh nhất
  • 38-590c > (Nhiệt độ quá cao): men phản ứng chậm, không tốt
  • & gt; = 600c (nhiệt độ quá cao): men sẽ chết và không sử dụng được.

Theo các thợ làm bánh chuyên nghiệp, nhiệt độ lý tưởng để men phát huy hết tác dụng là khoảng 32-380c, ngoài ra, người ta cũng phải chú ý đến hàm lượng nước trong nước và lượng đường (đường giúp men hoạt động tốt hơn ).

yeast là gì

Nấm men hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ nước khoảng 32-380c

Liều lượng men tiêu chuẩn

Dưới đây là quy trình 8 bước để kích hoạt men giúp bánh đạt được độ ủ lý tưởng, cho ra mẻ bánh ngon và chất lượng cao:

  • Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu ướt và khô cho công thức
  • Rắc một ít men, kiểm tra xem men còn hoạt động (là “sống”) vào nước ấm, nếu men nổi lên tức là men còn hoạt động.
  • Làm theo hướng dẫn để trộn tất cả các nguyên liệu với men
  • Nhào bột: Đây là bước quan trọng để men hoạt động tốt nhất; nhào trộn giúp tạo cacbon nhanh và tạo nhiều hơn lỗ khí, làm tăng kết cấu bánh và tăng chất gluten (gluten) trong bột nhào.
  • Thêm bột đã nhào. Một âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi ủ bột lần 1 để bột nở lên, nếu bột nở gấp đôi ban đầu thì men hoạt động trở lại để phân phối bọt khí đều khắp mặt bột.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau, nặn từng chiếc bánh theo khuôn và tạo hình
  • tạo độ nở. Lần nhào bột thứ hai, bột nở gấp đôi bột ban đầu
  • Lấy bánh ra và nướng, hấp hoặc chiên cho đến khi bánh chín như ý muốn.

yeast là gì

Men được sử dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh cần độ xốp

– Tôi có thể mua men ở đâu? Làm thế nào để tiết kiệm?

là một nguyên liệu phổ biến trong làm bánh, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy men ở mọi chợ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa, cửa hàng bán nguyên liệu và đồ thủ công, bánh ngọt hay siêu thị lớn nhỏ.

Nếu men vẫn còn trong bao bì ban đầu (tức là chưa mở), toàn bộ gói men có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu men đã được mở nắp, cách tốt nhất là bảo quản trong hộp kín (tuyệt đối không để không khí vào) và bảo quản trong tủ lạnh. Men khô, khi được bảo quản đúng cách, thường có thời hạn sử dụng tốt nhất là khoảng 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

Kết hợp với những chia sẻ của hoteljob.vn trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được men là gì, men dùng để làm gì, mua men ở đâu,… Nếu làm đúng, bạn nhé. sẽ hiểu sâu hơn Tìm hiểu về một nguyên liệu phổ biến khác trong làm bánh và áp dụng vào thực tế để làm ra một mẻ bánh đạt tiêu chuẩn.

Xem thêm: Sous chef là gì? 15 mẹo nấu ăn mà mọi đầu bếp ngoan cần biết

Mili giây. Mỉm cười

XEM THÊM:  Quản lý hành chính nhà nước là gì? Đặc điểm quản lý hành chính nhà nước?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Yeast là gì? 5 điều nhân viên Bếp Bánh cần biết khi sử dụng Yeast. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *