Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
302 lượt xem

Interest rate là gì? Các loại lãi suất phổ biến | CareerLink.vn

Bạn đang quan tâm đến Interest rate là gì? Các loại lãi suất phổ biến | CareerLink.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Interest rate là gì? Các loại lãi suất phổ biến | CareerLink.vn

interest-rate-la-gi-cac-loai-lai-suat-pho-bien

Interest rate là gì? Các loại interest rate phổ biến hiện nay là gì?… là những điều khá quen thuộc với người làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhưng vẫn xa lạ với nhiều ngành nghề khác. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất là chi phí vay tiền hoặc phần thưởng cho việc tiết kiệm tiền. nó được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền đã vay hoặc tiết kiệm.

Các ngân hàng tính lãi suất cho người vay cao hơn một chút so với lãi suất họ trả cho người gửi tiền. sự khác biệt là lợi nhuận của bạn. Do các ngân hàng cạnh tranh với nhau cho cả người gửi tiền và người đi vay, nên lãi suất luôn nằm trong biên độ hẹp với nhau.

ý nghĩa chính của lãi suất là gì?

Lãi suất thường được sử dụng cho các khoản vay cá nhân và thế chấp, mặc dù chúng có thể được mở rộng cho các khoản vay để mua ô tô, bất động sản và hàng tiêu dùng.

Các nhà cho vay thường đưa ra mức lãi suất thấp hơn cho những người vay rủi ro thấp và lãi suất cao hơn cho những người vay rủi ro cao. Mặc dù những người cho vay thường đặt ra mức lãi suất của riêng họ, nhưng sự cạnh tranh đối với những người đi vay có nghĩa là những người cho vay trong một khu vực nhất định thường đưa ra những con số có thể so sánh được.

Khi lãi suất tăng, nền kinh tế có thể xấu đi do thiếu tín dụng có khả năng chi trả. “Thu nhập doanh nghiệp và chính sách tiền tệ của chính phủ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi lãi suất.”

các loại lãi suất được sử dụng trong ngân hàng hiện tại

Sau khi tìm hiểu định nghĩa lãi suất là gì và ý nghĩa của nó, hãy cùng tìm hiểu các loại lãi suất hiện đang được các ngân hàng sử dụng.

lãi suất áp dụng cho tiền gửi ngân hàng

đối với mỗi khoản tiền gửi vào ngân hàng, bất kể là cá nhân hay công ty, một mức lãi suất nhất định sẽ được áp dụng dựa trên:

– phân loại tiền gửi là đồng Việt Nam hay ngoại tệ;

– tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm;

– tiền gửi dài hạn hoặc ngắn hạn;

– số tiền gửi thấp hơn hoặc cao hơn.

lãi suất trong danh mục tín dụng ngân hàng

đây là mặt hàng có lãi suất ngân hàng khá cao. vì các yêu cầu ràng buộc đối với người vay không cao. tuy nhiên, lãi suất cũng dựa trên lịch sử tín dụng của khách hàng, mục đích vay, cũng như thời hạn và loại tiền mà khách hàng vay.

tỷ lệ chiết khấu

Giờ đây, khách hàng có thể vay ngân hàng dưới hình thức chiết khấu đối với các giấy tờ có giá khác chưa đến hạn thanh toán. tiền lãi được tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá trị của giấy tờ có giá (có thể là thương phiếu, trái phiếu, cổ phiếu). khoản lãi này được trừ ngay khi khách hàng nhận được tiền từ ngân hàng.

lãi suất liên ngân hàng

Đây là lãi suất áp dụng cho số tiền mà các ngân hàng thương mại trên thị trường vay lẫn nhau. tình trạng này xảy ra khi các ngân hàng thương mại thiếu vốn, để đảm bảo vốn dự trữ, các ngân hàng thương mại buộc phải đi vay.

Lãi suất của khoản vay do ngân hàng trung ương xác định, nhưng tỷ lệ cụ thể sẽ thay đổi theo thời gian trong ngày tùy thuộc vào mức độ hoạt động của thị trường và bộ phận trung gian sử dụng khoản vay của ngân hàng trung ương.

Các khoản vay liên ngân hàng thường ngắn hạn, nhưng lãi suất áp dụng vẫn là lãi suất hàng năm.

lãi suất cơ bản

Lãi suất cơ bản là cơ sở để ngân hàng xác định lãi suất để thông báo cho khách hàng. tùy thuộc vào quốc gia, lãi suất cơ bản có thể do ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng tư nhân ấn định; o Lãi suất cơ bản là lãi suất có sự chênh lệch nhất định dựa trên lãi suất cơ bản của một số ngân hàng quốc gia lớn.

tỷ lệ cố định

một lãi suất cố định không đổi trong suốt thời hạn của khoản vay. thường được sử dụng cho các khoản thế chấp hoặc các khoản vay dài hạn, xác định trước, lãi suất cố định. Người đi vay được hưởng lợi từ lãi suất cố định vì họ biết rằng lãi suất sẽ không tăng. việc thanh toán khoản vay được giữ nguyên, giúp người vay dễ dàng cân đối tài chính gia đình.

sự quan tâm đã tồn tại từ năm 1500 trước Công nguyên ở các dân tộc cổ đại. ngay cả ở châu Âu thời trung cổ cũng có lãi suất, nhưng chúng bị ảnh hưởng bởi niềm tin tôn giáo, vì vậy lãi suất bị kỳ thị.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lãi suất là gì và các loại lãi suất thường thấy ở các ngân hàng. Tôi hy vọng bạn có thêm kiến ​​thức về các thuật ngữ được sử dụng trong các trường hợp bạn gặp phải khi giao dịch với ngân hàng.

ha phuong

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Interest rate là gì? Các loại lãi suất phổ biến | CareerLink.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *