Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
315 lượt xem

Spring IoC , Inversion of Control trong Spring

Bạn đang quan tâm đến Spring IoC , Inversion of Control trong Spring phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Spring IoC , Inversion of Control trong Spring

nguồn: https://stackjava.com/spring/spring-ioc-container.html

ioc (nghịch đảo điều khiển): đảo ngược điều khiển, giúp thay đổi động luồng điều khiển của chương trình.

thường được sử dụng với phần phụ thuộc.

Bạn có thể xem lại bài viết về phần phụ thuộc để hiểu rõ hơn: https://stackjava.com/design-pattern/dependency-injection-di-la-gi.html

vùng chứa ioc là thành phần triển khai ioc.

Vào mùa xuân, hộp chứa mùa xuân (ioc container) tạo các đối tượng, lắp ráp chúng, định cấu hình các đối tượng và quản lý vòng đời của chúng từ khi tạo ra đến khi bị phá hủy.

Spring container sử dụng di để quản lý các thành phần và đối tượng để xây dựng một ứng dụng. thành phần, đối tượng này được gọi là spring bean (tôi sẽ nói về spring bean trong các bài viết sau)

Để tạo đối tượng, cấu hình, lắp rắp chúng, Spring Container sẽ đọc thông tin từ các file xml và thực thi chúng. Spring IoC , Inversion of Control trong Spring

hộp đựng ioc lò xo có 2 loại:

ngữ cảnh ứng dụng đạt yêu cầu

sự khác biệt giữa beanfactory và applicationcontext:

beanfactory và applicationcontext đều là giao diện triển khai vùng chứa ioc. applicationcontext được xây dựng trong beanfactory nhưng có một số tính năng bổ sung như tích hợp Spring aop, xử lý tin nhắn, ngữ cảnh cho các ứng dụng web.

Nhà máy sản xuất đậu 3.1

Để sử dụng spring bean, chúng ta phải khai báo thư viện spring-bean sau:

helloworld class.java

để tạo đối tượng helloworld thông qua vùng chứa ioc, chúng tôi sẽ định cấu hình nó trong tệp bean.xml

Bây giờ chúng ta sẽ tạo một beanfactory để đọc thông tin cấu hình và tạo một đối tượng helloworld.

beanfactory chỉ là một giao diện, vì vậy ở đây tôi sử dụng defaultlistablebeanfactory, một triển khai của beanfactory. trong các phiên bản cũ hơn, bạn sẽ thấy hoặc sử dụng xmlbeanfactory, nhưng nó được đánh dấu là @deprecated trong các phiên bản mới hơn.

kết quả:

3.2 ngữ cảnh ứng dụng

Để sử dụng spring bean, chúng ta cần khai báo thư viện ngữ cảnh mùa xuân sau:

Tôi sẽ làm cho đối tượng phức tạp hơn một chút so với helloworl.java.

lớp mẫu dataresource.java chứa thông tin kết nối cơ sở dữ liệu.

Để tạo một đối tượng helloworld thông qua vùng chứa ioc, chúng tôi sẽ định cấu hình nó trong tệp applicationcontext.xml (lưu ý rằng bạn có thể đặt tên tệp bất kỳ thứ gì bạn muốn: bean.xml, applicationcontext.xml, dataresource.xml … nhưng bạn phải nhớ tệp cấu hình dùng để làm gì)

tạo một đối tượng ngữ cảnh ứng dụng để lấy thông tin từ tệp cấu hình và tạo một đối tượng tài nguyên dữ liệu

kết quả:

xong!

bây giờ bạn muốn thay đổi thông báo trong đối tượng helloworld hoặc cơ sở dữ liệu của bạn thay đổi tên người dùng / mật khẩu hoặc thay đổi kết nối với cơ sở dữ liệu khác, bạn chỉ cần thay đổi thông tin trong tệp cấu hình .xml để thay đổi luồng. thực thi chương trình, đó là ioc.

tải xuống mã mẫu tại đây

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Spring IoC , Inversion of Control trong Spring. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *