Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
352 lượt xem

JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua

Bạn đang quan tâm đến JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua

1. tổng quan về mẫu là gì?

1.1. mẫu là gì?

tìm hiểu mẫu là gì? Đồ gá có công dụng gì, ưu nhược điểm của đồ gá giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những thông tin hữu ích để áp dụng trong cuộc sống?

Đồ gá gọi là đồ gá, là thiết bị công nghệ cần thiết dùng trong quá trình gia công cơ khí, kiểm tra và lắp ráp các sản phẩm cơ khí, các thiết bị này dùng để xác định vị trí của phôi so với dụng cụ cắt và giữ chặt phôi trong vị trí dưới tác dụng của lực cắt trong quá trình gia công.

1.2. vai trò và việc sử dụng các mẫu

Đồ gá đóng một vai trò trong quá trình gia công cơ khí, giúp cố định sản phẩm để lắp ráp và kiểm tra, góp phần cải thiện cơ giới hóa cũng như tự động hóa quy trình sản xuất cơ khí chính xác.

Trong tất cả các thiết bị và dụng cụ, sản phẩm mà người thợ thủ công sử dụng để cắt phải được lắp ráp bằng máy ghép hình một cách chi tiết. do đó, đồ gá là một thiết bị công nghệ có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí cắt gọt kim loại. đó cũng là lý do vì sao đế lót phải đạt 2 tiêu chuẩn: định vị tốt và hỗ trợ tốt.

Đối với mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau về bố cục câu đố, ứng dụng khuôn mẫu trong sản xuất và công việc, yêu cầu nâng cao tính tự động hóa trong sản xuất, sao cho phù hợp nhất với tính chất công việc của bạn.

Phụ kiện dùng để làm gì?

câu đố có nhiều cách sử dụng để giúp người dùng câu đố giải quyết nhiều vấn đề khác nhau:

đồ gá giúp cố định các bộ phận của máy, đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch hoặc dịch chuyển và đảm bảo vị trí tốt giữa các phôi.

 • Đồ gá có thể định vị nhanh chóng và chính xác vị trí của các bộ phận được gia công trên máy công cụ và các thiết bị khác.
 • Đồ gá còn có chức năng dẫn hướng khoan, cắt, doa …
 • tranh ghép hình có nhiều kiểu dáng, và mỗi kiểu dáng lại có những mẫu mã khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu công việc. .
 • đồ gá giúp cải thiện khả năng sản xuất các bộ phận khó và có độ phức tạp cao.
 • đồ gá cũng góp phần phát triển công nghệ mới cho các bộ phận, công cụ và máy móc.
 • các mẫu này giúp giảm chi phí đầu tư và lao động.
 • tăng chất lượng của các sản phẩm đã qua chế biến.

2. cấu trúc phụ kiện

Đồ gá là thiết bị cần thiết trong quá trình sản xuất và gia công cơ khí, vì vậy người công nhân trực tiếp sử dụng đồ gá cũng cần biết cấu tạo của đồ gá, bao gồm quy trình, quy trình làm việc và sử dụng thiết bị trong công việc.

Do đó, các mẫu có cấu trúc sau:

 • bộ phận bảo vệ sản phẩm
 • bộ phận định vị các bộ phận của sản phẩm.
 • bộ phận trong cơ chế truyền động của sản phẩm.
 • một phần của cơ cấu xoay và phân loại của sản phẩm.
 • đồ gá có cơ cấu dẫn hướng
 • thân và đế của phụ kiện.
 • đồ gá có thiết bị kẹp
 • công cụ định vị mẫu.
XEM THÊM:  Tấm fomex là gì

Ngoài những mảnh ghép này, đồ gá còn có nhiều đặc điểm cấu tạo khác tùy theo yêu cầu của khách hàng, theo đó thợ ghép sẽ đưa ra những chi tiết cụ thể để cùng khách hàng bàn bạc.

3. phân loại đèn điện

bước nhảy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, thử nghiệm và gia công sản phẩm và máy móc. do đó, các mẫu cũng được chia thành nhiều loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau. Mỗi loại khuôn mẫu được liệt kê dưới đây cũng sẽ thể hiện chức năng chính của nó trong sản xuất và gia công sản phẩm. Sau đây là những kiểu tiêu bản được sử dụng nhiều trong công việc.

3.1. mẫu hàn

Đồ gá hàn là loại đồ gá sử dụng công nghệ gia công và lắp ráp cơ khí, kiểm tra sản phẩm giúp định vị vị trí của phôi so với dụng cụ để hàn sản phẩm.

>

Công dụng của đồ gá treo là giữ cố định sản phẩm ở những vị trí cần gia công và đảm bảo độ chính xác, an toàn trong quá trình xếp hình của người thợ.

Đồ gá hàn có độ chính xác rất cao, giúp xác định nhanh các vị trí giữa phôi và các dụng cụ hàn, cắt khác nhau. các vị trí hàn sẽ được cố định tại chỗ để tránh ngoại lực xung quanh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sản phẩm.

3.2. mẫu lắp ráp

Các mẫu lắp ráp được sử dụng trong quá trình lắp ráp các bộ phận máy móc để đảm bảo sự kết nối giữa các cụm sản phẩm.

từ đó có thể giúp sản phẩm đạt độ chính xác cực cao, cũng như đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

Tiêu bản lắp ghép thường được sử dụng trong các chi tiết sản phẩm có tác dụng lắp ráp sản phẩm, cố định vào vị trí các sản phẩm cần lắp ráp, đồng thời tạo ra các biến dạng của các thiết bị chi tiết sản phẩm để hàn hoặc ép, nén khí trong quá trình sản xuất sản phẩm.

3.3. lịch thi đấu

<3 yêu cầu kỹ thuật. đồ gá kiểm tra dùng để cố định sản phẩm và kiểm tra kích thước, độ dày của sản phẩm, loại thiết bị này giúp đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo đúng yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

các sản phẩm được cố định và kiểm soát về kích thước và độ dày và các sản phẩm được đảm bảo và kiểm soát kích thước để đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật.

3.4. mẫu nén

Loại phụ kiện này cần được cố định vào sản phẩm trước khi hàn cũng như trong quá trình lắp ráp các mảnh với nhau, trong đó các mẫu được sử dụng một cách rất đơn giản và dễ dàng để có thể tháo rời nó, với để đạt được những hiệu quả thiết thực nhất trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, đối với loại giấy nến nén này còn có khá nhiều loại nhỏ khác như giấy nến in bảng mạch, giấy nến in lưới… tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các thành viên trong gia đình sử dụng. nhà sản xuất sản phẩm sẽ được tư vấn về loại sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng như đã thiết lập với bộ xử lý.

XEM THÊM:  Business Development Là Gì? Nghề Phát Triển Kinh Doanh Và Những Điều Thú Vị - Glints Vietnam Blog

3.5. mẫu phay

là một loại đồ gá dùng để thực hiện các nguyên công gia công cơ khí trên thiết bị cơ khí và được gọi là gá phay. trong đó, loại đồ gá phay sẽ bao gồm các bộ phận khác nhau như: bộ phận kẹp, thước đo và vỏ loại đồ gá, các bộ phận máy điển hình như đế và đồng hồ đo và chốt, vấn đề định hướng.

Bởi vì quá trình cắt và quy trình gây áp lực lên các vấn đề xây dựng nhà ngoài việc phải có kích thước phù hợp, các loại đồ gá phay này đòi hỏi một số chi tiết hoặc rắc rối. Đó là vấn đề của nhiều chi tiết khác nhau, vấn đề là bạn cần tạo một phụ kiện thẳng hay một phụ kiện nhẫn, hay tạo ra một đường cong sao chép phụ kiện.

3.6. các mẫu để đo độ nhám của sản phẩm

loại mẫu để đo độ thô của sản phẩm rất cần thiết trong ngành, vấn đề nhân sự làm công việc chính nên mẫu sẽ có thể đo độ thô và giúp công ty tiết kiệm cả thời gian và con người. chi phí.

Đồ gá chà nhám còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như giảm thiểu số lượng nhân công, đồng thời có thể đảm bảo năng suất công việc nên đảm bảo được yêu cầu của khách hàng. .

4. những lưu ý khi chọn bộ đèn

Bất kỳ ai làm việc với các mẫu đều cần lưu ý một số lưu ý quan trọng để tận dụng tối đa công việc của họ. Mẫu có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, đó là lý do trong quá trình làm việc, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Các tiêu bản sử dụng trong công việc phải có kết cấu vững chắc, chất lượng tiêu bản tốt, phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là những vật dụng đó phải thuận tiện cho quá trình cố định sản phẩm được thuận lợi trong quá trình sản xuất. quy trình.
 • Ghép hình phải có cấu trúc đơn giản để người tạo mẫu có thể dễ dàng tiến hành sửa chữa và thay thế. phụ kiện kết hợp với các dòng sản phẩm khác tiện lợi hơn.
 • cấu tạo của phụ kiện sẽ đơn giản và dễ sử dụng, sửa chữa và thay thế, kết hợp với nhiều dòng sản phẩm khác thì càng thuận lợi.
 • li> Cùng với đó, vật cố định có tuổi thọ và độ bền cao giúp sản phẩm sản xuất ra có thể chịu được tác động của lực cắt và không bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • phụ kiện thực sự an toàn cho người sử dụng và dễ vận hành.
 • tiếp theo, đồ gá phải có thiết kế thẩm mỹ để người lao động có tinh thần làm việc và dễ dàng sử dụng các chức năng của đồ gá.

như vậy, với những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng hiểu được mẫu là gì? Vai trò, công dụng và những lưu ý khi sử dụng đồ gá giúp người trực tiếp sử dụng đồ gá có thể dễ dàng tạo ra những sản phẩm cực chất. Để cập nhật những thông tin hữu ích và thú vị khác, các bạn đừng quên truy cập và theo dõi các bài viết trên website timviec365.vn nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc JIG là gì? Những thông tin cơ bản cần biết về JIG không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *