Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
306 lượt xem

Kể lại bài thơ đêm nay bác không ngủ

Bạn đang quan tâm đến Kể lại bài thơ đêm nay bác không ngủ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể lại bài thơ đêm nay bác không ngủ

Bài thơ Tôi không ngủ được đêm nay tôi không ngủ được trong giáo trình ngữ văn 6. download.vn xin cung cấp bài văn mẫu lớp 6: kể chuyện Đêm nay tôi không ngủ được theo trình tự thời gian .

Tài liệu gồm 3 đoạn văn mẫu hay nhất được chúng tôi tổng hợp dành cho các em học sinh lớp 6, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích.

nhan đề: kể lại câu chuyện của bài thơ theo trình tự thời gian (khoảng 9-10 dòng).

kể chuyện đêm nay không ngủ – mẫu 1

đêm ấy, ở vùng rừng núi Việt Bắc, trời mưa như trút nước dưới mái tranh rách nát. thành viên trong nhóm thức dậy và thấy rằng anh ta vẫn còn ngồi ở đó. anh thầm nghĩ cả ngày hành quân vất vả, đến tối thì ai cũng cần ngủ cho đủ sức để ngày mai tiếp tục hành quân. vẫn vậy, bạn vẫn ngồi đó. Hình ảnh Bác hiện ra bên bếp lửa hồng với vẻ mặt trầm tư. các thành viên trong nhóm đã nhìn vào nó và yêu thích nó hơn nữa. Tôi thấy bạn lấy chăn ra cho từng người. anh nhón chân nhẹ nhàng để binh lính không giật mình tỉnh giấc. lần thứ ba tôi thức dậy, tôi vẫn tỉnh táo. khi cô mời anh ta lên giường, cô biết rằng anh ta không thể ngủ được vì lo lắng về công chúng. tấm lòng yêu thương của bạn làm cho đội viên cảm thấy rất ấm áp. sức nóng ấy làm tan đi cái lạnh của mưa bên ngoài. Chính vì sự lo lắng của anh ấy mà thành viên trong nhóm đã quyết định giữ anh ấy lại.

XEM THÊM:  Phan tich bai tho canh khuya cua ho chi minh

kể câu chuyện trong Đêm nay tôi không ngủ được – mô hình 2

Vào ban đêm, bên ngoài trời mưa rất to và thành viên trong nhóm bắt đầu thức dậy. thấy Bác ngồi thẫn thờ bên bếp lửa. tóc của bạn đã chuyển sang màu xám rất nhiều. lặng lẽ anh đi tung chăn cho từng người. Khi thấy anh đến gần, anh đội viên hỏi: “Chú ơi, sao chú không ngủ? Chú có lạnh không?” Nghe vậy, chú bộ đội ấm ức đáp: “Chú cứ ngủ cho khỏe để mai đi đánh giặc”. khi tỉnh lại lần thứ ba, anh thấy chú mình vẫn tỉnh. vội nói với chú “chú ngủ đi chú ơi”. lần này, anh nghe được lời thú nhận của chú mình. Bác thao thức vì lo việc nước, thị đoàn, ngành, thị xã, họ còn chiến đấu. Cảm động trước tình yêu của bạn, tôi thức cùng bạn.

kể chuyện đêm nay không ngủ – người mẫu 3

khi màn đêm buông xuống ở chiến khu Việt Bắc, dưới mái tranh rách nát. thành viên trong nhóm thức dậy và thấy rằng anh ta vẫn còn ngồi ở đó. Hình ảnh Bác hiện ra bên bếp lửa hồng với vẻ mặt trầm tư. tóc của bạn đã chuyển sang màu xám. rồi tôi đi may chăn cho từng người. anh nhón chân nhẹ nhàng để binh lính không giật mình tỉnh giấc. nó hỏi chú mình “chú ơi, sao chú không ngủ? chú có lạnh không?” nhưng người chú dặn: “cứ ngủ ngon / mai đi chiến!”. nó nghe lời bác mình mà lòng vẫn đầy lo lắng. lần thứ ba tỉnh dậy, anh vẫn tỉnh. nhanh chóng mời bạn ngủ. anh ta biết rằng anh ta không thể ngủ được vì mối quan tâm của công chúng. trái tim của bạn làm cho tôi cảm động. Tôi đã quyết định ở lại với bạn.

XEM THÊM:  phân tích bài thơ đoàn thuyền đánh cá

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể lại bài thơ đêm nay bác không ngủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *