Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
343 lượt xem

Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ lượm

Bạn đang quan tâm đến Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ lượm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ lượm

những bài thơ đã học trong chương trình ngữ văn 6. download.vn xin cung cấp những bài văn mẫu lớp 6: Kể lại câu chuyện trong các bài thơ được sưu tầm theo trình tự thời gian .

Tài liệu gồm 3 đoạn văn mẫu hay nhất được chúng tôi tổng hợp dành cho các bạn học sinh lớp 6, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích.

title: kể lại câu chuyện trong bài thơ đã sưu tầm được theo trình tự thời gian (khoảng 9 – 10 dòng).

kể lại cả bài thơ – mẫu 1

vào ngày đổ máu, anh tình cờ nhặt được một người lính trên bè. cậu bé hoạt bát hào hứng kể về công việc của mình. sau khi chào tạm biệt, hãy bắt đầu và tiếp tục giao tiếp. Trong một lần làm nhiệm vụ, anh nhận được một bức thư khẩn từ tay người sĩ quan. hăng hái thực hiện nhiệm vụ của mình mà không sợ nguy hiểm. ngoài mặt trận, tiếng súng nổ vang trời, máy bay địch bay vo ve trên bầu trời. buổi trưa, đường vào thị trấn vắng tanh. lúa trên cánh đồng xanh tốt đã bắt đầu trổ bông. Thấp ra khỏi cánh đồng xanh bao la về phía chân trời là chiếc ba lô màu trắng của người sưu tập. băng qua đường, lội qua cánh đồng. bức thư “khẩn cấp” phải nhanh chóng đến tay người nhận để người đó có thể nhận nó mà không chậm trễ một phút. đột nhiên đỏ rực, anh ta bị trúng đạn của kẻ thù. chiếc ba lô bay đi mất. mặt tôi dính đầy bụi bẩn. quần áo dính máu đỏ tươi. anh nằm xới cơm, tay vẫn bấu lấy hạt lúa non còn thơm mùi sữa. mắt từ từ nhắm lại. những nhà sưu tập hy sinh.

kể lại câu chuyện theo bài thơ đã sưu tầm – văn mẫu 2

từ Hà Nội, người lính đã gặp đúng lúc quân xâm lược Pháp tấn công vào Huế. Anh vô tình gặp cậu bé nhặt được anh, một nhân viên chuyển phát nhanh được giao nhiệm vụ vận chuyển những bức điện bí mật ở trạm mang. cậu bé nhanh nhẹn và lanh lợi. trên đầu có đội chiếc mũ ca-nô, trông thật tinh nghịch làm sao. Khi anh bộ đội hỏi về chuyện liên lạc, cậu bé vui vẻ đáp: “Em đi liên lạc với anh, vui lắm anh ạ. Ở trạm mang theo còn hơn ở nhà”. sau đó, hai cô chú nói lời chia tay. một lúc lâu sau, người lính nghe tin anh bị giết trong một cuộc tấn công vào đồn địch. anh nhận nhiệm vụ chuyển phát nhanh ra mặt trận và hy sinh trên mặt trận bom đạn. anh nằm trên ruộng lúa, tay ôm bông. chiến tranh khốc liệt.

kể lại câu chuyện bằng một bài thơ hoàn chỉnh – mẫu 3

Vào một ngày đổ máu, tình cờ cậu bé nhặt được và gặp anh bộ đội trên bè. Dáng người nhỏ bé trong chiếc mũ ca-nô đã sờn, một chiếc túi xinh xắn. anh ta nói với người lính về công việc của anh ta. sau khi chào tạm biệt, hãy bắt đầu và tiếp tục giao tiếp. Một thời gian sau, người lính nghe tin anh đã hy sinh. Trong một lần làm nhiệm vụ, anh nhận được một bức thư khẩn từ tay người sĩ quan. bên ngoài, phía trước, súng nổ trời, đạn bay. buổi trưa, đường phố vắng tanh. nhưng bức thư có tiêu đề “khẩn cấp” để người thu tiền không sợ nguy hiểm. nón xuồng vẫn nhấp nhô trên cánh đồng. đột nhiên đỏ rực, anh ta bị trúng đạn của kẻ thù. quần áo dính máu đỏ tươi. anh nhặt rơi xuống ruộng, tay vẫn bấu chặt những chồi lúa non còn thơm mùi sữa. bạn đã chết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ lượm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *